Hiện tượng nổ tim khi bạn gõ xoxo và hali trên facebook

0
690

Mới đây, trên facebook xuất hiện một hiện tượng đó chính là khi bạn gõ “xoxo” hoặc “hali” trên bất cứ một bài đăng nào ở trên facebook thì dòng bình luận đó sẽ biến thành màu hồng và trái tim từ 2 bên sẽ tỏa ra nom rất đẹp mắt. Các bạn đã thử chưa ?

xoxo hali tren facebook

Vậy xoxo hali là gì ? và ý nghĩa thực sự của comment này là gì ? Hãy cùng sinh viên Share tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé :

Bài viết hữu ích :

 
Giải mã ý nghĩa xoxo và hali trên facebook

Xoxo có ý nghĩa là gì ?

Đầu tiên mình muốn nói đến với các bạn rằng ý nghĩa của x và o là cái ômnụ hôn . Mình cũng không tìm hiểu rõ rằng tại sao đó lại là biểu tượng của cái ôm và nụ hôn. Nhưng như mình tìm hiểu thì từ thời xưa ở các nước phương tây, khi có ai đó gửi thư họ thường dùng nó ở cuối bức thư với ý nghĩa bay tỏ tình cảm của mình đến với người nhận và nó được dùng cho đến ngày nay.

xoxo va hali la gi

Hali có ý nghĩa là gì ?

Hali là một từ trong tiếng Phần Lan, khi bạn dùng Google dịch thì nó sẽ ra nghĩa là cái ôm. Đây cũng chính là lý do khiến cho khi bạn sử dụng “hali” khi comment trên facebook thì sẽ thấy được trái tim bùng nổ ở hai bên. Còn về “nụ hôn” khi dịch nghĩa từ tiếng của người Phần Lan thì là suudella. Thế nhưng, mình test thử từ suudella lên bình luận thì không thấy hiện ra. Có lẽ face chưa cập nhật từ này ( mình đoán vậy )


Ngoài ra , trên từ ngữ của thái lan cũng được áp dụng khi các bạn comment. Nếu bạn muốn thử thì có thể nhấn “จุ๊บๆ” – Tiếng thái nó cũng gọi là nụ hôn. Chữ này cũng sẽ hiện tim và đổi chữ sang màu hồng. Thêm vào đó, đối với “cái ôm” ở tiếng Thái nó là “จูบ” nhưng mình test vẫn chưa thấy từ này được triển khai.

y nghia cua 2 tu xoxo va hali tren facebook

Nói chung ý nghĩa của 2 từ xoxo và hali như facebook muốn đề cập đến ám chỉ sự yêu thương, thích thú hay tình cảm đến bài post / bình luận đó nhằm làm tăng tương tác của người dùng hơn nữa. Các bạn có thể thử qua nhé và mình cũng hi vọng rằng ôm và hôn trong tiếng việt cũng được face cập nhật 😀 Nào giờ hãy lên facebook và comment ném tim thôi bà con ơi

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.