Hue Trong Photoshop là gì ?

0
1489

Hue Trong Photoshop là gì ?

Nếu bạn là những người quan tâm tìm hiểu và nghiên cứu về photoshop, hẳn bạn cũng biết đến Hue hay Saturation trong Photoshop. Chúng đều là những mục chọn lựa trong bộ chuyển đổi Adjustment của các phiên bản Photoshop quen thuộc.

Bài viết liên quan:

Tuy nhiên đối với người mới sử dụng hoặc mới tiếp xúc và có mong muốn tìm hiểu sau hơn về Photoshop, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Hue/Saturation. Chính vì như thế, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Hue là gì, cùng sinhvienshare.com tìm hiểu nhé.

Cách sử dụng tính năng Hue/Saturation:

Đầu tiên chúng ta nhấp chọn Image, sau đó chọn tiếp Adjustment và click chọn Hue/Saturation.

Khi đó bảng Hue/Saturation sẽ hiện ra như hình dưới đây:

Tiếp theo, thứ mà bạn cần chú ý là ô có khung được đánh dấu màu đỏ. Để cho dễ hiểu và dễ hình dung cũng như áp dụng trực tiếp vào thực hành, chúng ta hãy xét một ví dụ đơn giản như sau: trong bảng màu tự nhiên, nếu bạn muốn có màu xanh lá, bạn cần trộn màu xanh dương và màu vàng lại với nhau; tương tự nếu trộn màu đỏ và màu xanh lá sẽ có được màu tím. Đây chính xác là những gì thanh Hue cung cấp cho chúng ta. Chúng dựa trên cơ chế hòa những màu có sẵn (có thể trong khung bảng màu hoặc trong file ảnh) để hướng đến một màu mà chúng ta muốn có. Nói một cách dễ hiểu, nếu bức ảnh bạn thực hiện chỉnh sửa trên Photoshop có màu xanh dương, bạn chỉ cần kéo thanh Hue đến dải màu màu vàng thì màu bức ảnh vùng xanh dương sẽ chuyển sang màu xanh lá. Điều đó cũng tương tự khi chúng ta kết hợp các màu khác lại với nhau, nó sẽ cho ra một màu mới trong bức ảnh:

Bạn có thể so sánh sự khác nhau cũng như sự thay đổi của hai bức ảnh trên. Và nếu chỉ muốn thay đổi một vùng màu thì sau, bạn chỉ cần chọn vùng màu nào đó của ảnh trong ô Master, lúc đó Photoshop sẽ hiểu chúng ta chỉ muốn thực hiện thay đổi trên một vùng màu đó thôi và chúng ta tiến hành chọn màu để thay đổi vùng màu đó. Ví dụ như bấm vào vùng màu đỏ của bức ảnh trong ô Master, thì khi chúng ta thực hiện thay đổi, chỉ có vùng màu đỏ là thay đổi, các vùng khác sẽ được giữ nguyên.

Tương tự với chế độ Saturation, Saturation có dụng giúp cho ảnh mất màu hoặc làm đậm lên màu ở chỗ nào đó cụ thể trên file ảnh hoặc cả file ảnh. điều cần làm để thực hiện chính là chọn màu (có thể để mặc định) và sau đó kéo thanh Saturation. Lưu ý là các bạn có thể thấy sự thay đổi của thông số trên thanh Saturation như hình dưới đây:

Cung cấp thêm một số thông tin cho các bạn, thanh Lightness chính là thanh giúp thay đổi độ sáng của bức hình được chọn. thực hiện nó rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo thanh đổi ánh sáng thì lập tức việc xử lý màu cũng như ánh sáng sẽ được thực hiện.

Mong các bạn tìm và học được thêm nhiều bài học bổ ích cho chính bản thân mình từ bài viết này. Hãy tận hưởng thời gian học Photoshop của mình đi nào. Chúc các bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.