Hướng dẫn backup key windows 10

0
1081

Có thể bạn chưa biết rằng những người dùng máy tính hệ điều hành Windows 10 sẽ không cần phải lo nghĩ về việc sao lưu bản quyền vì Microsoft sẽ tự động ghi nhớ và sao lưu lại thông tin bản quyền trên máy chủ của họ. Do vậy mà nếu bạn có Format lại ổ cứng hay cài lại Windows đi chăng nữa thì bản quyền của máy vẫn còn nguyên, đây được cho là ưu điểm nổi trội hơn so với các Windows cũ của Windows 10.

Đối với những ai có máy tính mà hiện đang sử dụng hệ điều hành Windows 8.1 trở xuống mà không lưu bản quyền Windows hay bộ ứng dụng văn phòng Office thì sẽ là một sự nuối tiếc không hề nhẹ. Nếu Windows hay Office mà bạn dùng là bản lậu thì sẽ chẳng có gì là tiếc nhưng nếu phải mua bằng tiền thì quả thực chua xót lắm khi bị mất. Tuy nhiên không cần lo lắng nhé, việc cần làm của bạn là đọc bài viết dưới đây của Sinhvienshare.com. Bài viết sẽ hướng dẫn cho các bạn backup key Windows 10 bằng phần mềm Advanced Tokens Manager hỗ trợ sao lưu và khôi phục bản quyền Windows và Office một cách hiệu quả nhất mà lại còn miễn phí.

Bài viết liên quan:

Cách Sao Lưu Bản Quyền Windows 10

Như đã nói phía trên, Sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn các bạn khôi phục bản quyền Windows và Office trên Windows 10 bằng cách sử dụng phần mềm hỗ trợ Advanced Tokens Manager. Ngay sau đây là các bước chi tiết thực hiện sao lưu bản quyền Windows và Office.

Bước 1: Tải phần mềm Advanced Tokens Manager về máy tính của bạn. Sau đó giải nén và click chuột phải vào file Advanced Tokens Manager.exe và chọn Run as Adminstrator để chạy dưới quyền quản trị.

Khi giao diện làm việc của phần mềm hiện ra, hãy click vào Activation Backup để tiến hành backup lại key bản quyền cho máy tính.

Bước 2: Sau khi click chọn Activation Backup màn hình sẽ hiện ra một thông báo bằng tiếng Anh, nếu biết tiếng Anh thì hãy đọc xem nó có gì thú vị còn nếu không thì hãy nhanh tay chọn Yes để đến với bước tiếp theo.

Bước 3: Tại bước này sẽ có 2 trường hợp như dưới đây:

  • Trường hợp 1 có thể xảy ra là phần mềm sẽ tự động nhận diện được key mà bạn đã kích hoạt cho Windows và Office. Nếu vào trường hợp này thì có nghĩa là phần mềm đã tự động hết quá trình sao lưu.
  • Trường hợp 2 đó là màn hình sẽ hiện ra một khung Input the Product key để bạn nhập key đã mua vào.

Hãy thực hiện như ví dụ dưới đây, sau khi nhập key của Office vào thì chọn Continue.

Bước 4: Tại đây bạn cũng sẽ nhập key của Windows tương tự như với Office, sau đó để tiếp tục thì nhấn chọn Continue.

Đợi khoảng 1 phút là phần mềm sẽ backup lại xong cho bạn, khi màn hình xuất hiện chữ Activation Restore như dưới đây thì tức là đã backup xong.

Kiểm Tra Kết Quả Backup Key Đã Thành Công Hay Chưa

Bây giờ hãy tìm đến file giải nén ban nãy, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một thư mục có tên Activation Backup, đây là thư mục chứa thông tin bản quyền của Windows và Office của máy.

Khi mở thư mục mới ra bạn sẽ thấy có các file như hình dưới đây:

Lưu ý rằng hãy copy các file này ra nơi an toàn, có thể copy ra USB, nhưng tuyệt đối không được cop ra ổ C nhé.

Hướng Dẫn Backup Key Windows 10

Khi đã có thông tin bản quyền của máy rồi thì bạn đã có thể thoải mái cài lại Win rồi. Sau khi cài lại hệ điều hành mà bạn muốn khôi phục lại bản quyền bằng thư mục đã backup trước đó thì hãy thực hiện như sau đây:

Bước 1: Mở phần mềm đã tải Advanced Tokens Manager lên và chạy dưới quyền quản trị như đã hướng dẫn phía trên.

Lưu ý: File chạy Advanced Tokens Manager.exe và thư mục Activation Backup cần được để chung một Folder nhé.

Lúc này cửa sổ phần mềm hiện ra thì click vào Activation Restore để khôi phục bản quyền cho Windows và Office.

Bước 2: Sau khi click vào Activation Restore bạn sẽ thấy một cửa sổ thông báo, bây giờ bạn chỉ cần click chọn Yes để tiếp tục.

Khi khôi phục bản quyền thành công, màn hình sẽ hiện ra như dưới đây:

Giờ thì hãy Restart lại máy tính rồi kiểm tra lại xem đã khôi phục được bản quyền thực sự thành công chưa nhé !

Vậy là Sinhvienshare.com đã hướng dẫn xong đến các bạn cách backup key Windows 10. Mong rằng bài viết sẽ giúp được nhiều bạn hiểu hơn về Windows và biết cách xử lí trước khi cài lại hệ điều hành hay Format ổ cứng. Chúc các bạn thành công !

Sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.