Hướng dẫn các bước tạo blog trên word 2013

0
207

Trước đây thông thường để tạo blog cá nhân thì bạn cần dùng WordPress hoặc blogspot. Tuy nhiên bây giờ với Microsoft Word 2013 bạn đã có thể tự tạo cho mình một trang blog vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Bài viết hữu ích :

Bắt đầu từ bộ office 2007, Microsoft Word đã có thể cập nhật nội dung Blog. Bạn có thể kết nối dễ dàng nó với wordpess của mình mà không còn phải lo lắng trở ngại nào. Và bài viết dưới đây của sinhvienshare.com xin được chia sẻ đến các bạn cách tạo blog trên word một cách đơn giản nhất bằng bài viết này
Các bước tạo blog trên word 2013

Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào File chọn New . Tại đây, các bạn nhấn vào giống ảnh minh họa chọn Blog bài mẫu để tạo ra một bài đăng blog trong Word 2013.

tao-blog-tren-word-2013-1

Bước 2: Nhấn chuột vào Register Now đăng kí tài khoản blog.

tao-blog-tren-word-2013-2

Bước 3: Ngay sau đó sẽ có một vài sự lựa chọn để đăng ký / tạo một tài khoản dành cho bạn. Ở đây mình chọn WordPress và click Next

tao-blog-tren-word-2013-3

Bước 4: Nhập URL vào công cụ blog của bạn và thêm /xmlrpc.php vào cuối đường dẫn (đó là thiết bị đầu cuối mà Word sẽ sử dụng để xuất bản bài viết trên blog của bạn).
Tiếp theo bạn cũng cần có tên đăng nhập và mật khẩu được sử dụng để đăng nhập vào wp-admin của bạn rồi nhấn chọn OK

tao-blog-tren-word-2013-4

Bước 5: Chọn Yes khi bảng thông báo của Microsoft Word xuất hiện.

tao-blog-tren-word-2013-5

Bước 6: Khi đó sẽ có thông báo tạo Blog trên Word 2013 thành công

tao-blog-tren-word-2013-6

Bước 7: Bước tiếp theo bạn viết nội dung muốn xuất lên Blogs

tao-blog-tren-word-2013-7

Bước 8: Chọn Publish click Publish để xuất bản Blogs cá nhân của bạn.

tao-blog-tren-word-2013-8

So với việc tạo Blog trên WordPress thì làm trên Word 2013 đơn giản và nhanh hơn khá là nhiều. Các bước thực hiện cũng rất ngắn gọn và dễ hiểu. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích các bạn trong việc tạo các blog cá nhân mà mình mong muốn.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.