Hướng dẫn cách bảo mật 2 lớp trên facebook

0
4299

Hiện nay những tài khoản facebook cá nhân bị mất bởi cách hacker khá phổ biến. Họ hack tài khoản facebook của bạn với nhiều mục đích cá nhân riêng như lừa đảo, quảng cáo, chiếm đoạt tài sản. Vậy. Để bảo vệ tài khoản facebook của bạn tốt hơn thì cách tốt nhất là bạn nên thiết lập bảo mật 2 lớp cho Facebook cá nhân. Với vệc thiết lập mật khẩu cấp 2 bạn sẽ khắc phục được tối đa các rủi do với tài khoản facebook cá nhân của mình.

Bài viết liên quan :

Việc bảo vệ 2 lớp đối với Gmail hay Icloud hiện nay là khá phổ biến, và với việc thiết lập mật khẩu cấp 2 dành cho facebook cũng tương tự như vậy. Thực chất của việc thiết lập mật khẩu cấp 2 là hệ thống facebook sẽ gửi tới người dùng một mã code qua số điện thoại cá nhân mà bạn xác thực. Việc bạn cần làm là nhập code đó để thiết lập chế độ bảo mật facebook cá nhân. Dưới đây là tất cả các bước bạn cần làm để thiết lâp mật khẩu cấp 2 cho facebook của mình :Cách bảo mật 2 lớp trên facebook dễ dàng nhất

Bước 1 : Bạn cần phải đăng nhập vào facebook cá nhân của mình. Trên góc phải màn hình chọn biểu tượng hình tam giác ngược ▼ . Sau đó chọn “Thiết lập”


Bước 2  : Bạn nhấn vào mục “di động” biểu tượng chiếc điện thoại rồi chọn tiếp “ thêm số điện thoại”

Bước 3 : Sau khi hoàn tất bước 2, hệ thống sẽ hiện ra một bảng kích hoạt tin nhắn văn bản trên face book. Bạn cần chọn “quốc gia/ vùng” cũng như “ Nhà mạng di động “ và chọn “ Tiếp “.

Hoặc bạn cũng có thể chọn mục “thêm số điện thoại “  điền số điện thoại của bạn rồi click “Tiếp”. Sau khi chọn số điện thoại hệ thống sẽ gửi về số điện thoại mà bạn xác minh một mã code.Bước 4: Sau khi hoàn tất bước 3 hệ thống sẽ hiện ra một bảng  “Enter Your Confirmation Code”  việc bạn cần làm là nhập mã code mà hệ thống vừa gửi cho bạn qua điện thoại. Sau khi nhập mã code hãy ấn “ Chấp nhận “


Sau đó click vào nút “ Lưu cài đặt “


Bước 5 :  Bây giờ, bạn vào mục “Thiết lập” chọn “Bảo mật” “Xét duyệt đăng nhập” gióng như hình ảnh được minh họa bên dưới


Việc cuối cùng bạn cần làm là tích vào ô “Yêu cầu mã bảo mật”“Lưu thay đổi” để hoàn tất.

Bằng những thao tác hết sức đơn giản các bạn đã có thể thiết lập tài khoản cấp 2 cho face book cá nhân của mình, trách khỏi các rủi ro không đáng có. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được các bạn . Chúc các bạn thành công !!!

Nguồn : Sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.