Hướng dẫn cách cài đặt photoshop Tiếng Việt

0
1623

Photoshop là phần mềm có chức năng hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh, tạo ảnh tĩnh và ảnh động độc đáo. Chính vì Photoshop tiếng việt là phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng và mạnh mẽ nhất với bộ công cụ chỉnh sửa ảnh khổng lồ nên việc học, ghi nhớ hết chức năng và các thao tác sử dụng bằng tiếng Anh quả thực là rất khó khăn.

Khi mới bắt đầu học Photoshop, bạn chắc hẳn thắc mắc không biết Photoshop có phiên bản tiếng việt không. Vì Photoshop thường mặc định sử dụng ngôn ngữ Tiếng anh nên gây cản trở nhiều cho người dùng khi không có kiến thức về loại ngôn ngữ này. Bạn muốn đổi sang Tiếng việt nhưng không biết làm như thế nào. Đừng lo lắng! Trong bài viết này, trang Sinhvienshare.com chúng mình xin hướng dẫn bạn cách cài đặt photoshop Tiếng Việt nhanh chóng.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách cài đặt photoshop Tiếng Việt

1.Hướng dẫn tải và cài đặt photoshop Tiếng việt

Khi chúng ta download phần mềm Photoshop tiếng việt về máy tính thì đây chính là giao diện mặc định trong photoshop.

Mình cùng bắt đầu cách tải và cài đặt Photoshop tiếng việt thôi nào.

Bước 1: Bạn có thể tải gói ngôn ngữ photoshop Tiếng việt tại bài viết này

Bước 2: Tiếp đến, bạn truy cập vào đường dẫn chứa thư mục cài đặt của photoshop theo link sau:

C:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop CC 2015 (32 bit)\Locales\en-US\Support Files

Cách đơn giản dễ thực hiện hơn là: Click chuột phải của phần mềm muốn tìm thư mục cài đặt, sau đó chọn vào mục Properties rồi ấn chọn vào Open File Location là được.

Lưu ý: Nếu bạn muốn sử dụng lại ngôn ngữ Tiếng anh thì copy lại file tw10428.dat trong mục Support Files để lần sau dùng lại nhé.

Bước 3: Bạn hãy giải nén thư mục vừa tải nhé. Sau đó thì mở thư mục photoshop đã việt hóa ra. Ấn chọn thư mục VI rồi copy file tw10428.dat.

Bước 4: Dán file ở bước 3 vào thư mục Support Files ở bước 2.

Một cửa sổ sẽ hiện ra để hỏi bạn có muốn ghi đè không. Bạn hãy nhấp vào mục Copy and Replace nhé.

 

Bước 5: Công việc của bạn lúc này là khởi động lại phần mềm Photoshop tiếng việt để xem kết quả nhé. Như vậy việc Việt hóa Photoshop đã thành công rồi đấy.

Bạn có thể truy cập một số tính năng trên thanh menu để kiểm tra xem ngôn ngữ đã được chuyển sang Tiếng việt hay chưa.

2.Cách chuyển lại photoshop sang Tiếng anh

Bước 1: Bạn hãy truy cập lại vào link sau:

C:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop CC 2015 (32 bit)\Locales\en-US\Support Files

Bước 2: Chắc hẳn bạn còn nhớ file tw10428.dat mà mình đã lưu ý bạn lưu lại ở phần trên rồi chứ. Bạn hãy dán đè lại trong thư mục Support Files.

Nếu không thích thực hiện cách trên thì bạn có thể xóa file tw10428.dat ở đường dẫn đi.

Ấn chọn Yes để xác nhận lại yêu cầu xóa file rồi khởi động lại Photoshop để phần mềm quay lại ngôn ngữ mặc định ban đầu.

Chỉ vài thao tác đơn giản như trên thì vấn đề ngôn ngữ không còn là trở ngại lớn nữa, mọi thứ đều bằng tiếng việt, và chúng ta có thể đọc được dễ dàng bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Quá tuyệt phải không các bạn. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Sinhvienshare.com

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.