Hướng dẫn cách cài Remix OS trên máy ảo

0
223

Bạn sử dụng máy tính Windows hay Mac và bạn muốn trải nghiệm một hệ điều hành tương tự hay giống hoàn toàn Androi nhưng không biết làm cách nào. Thì ở trong bài viết này của sinhvienshare mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách cài Remix OS trên máy ảo từ cách cài đặt cho đến cách sử dụng nó trên máy tính của bạn.

Hầu như mọi người đã và đang sử dụng ít nhất một chiếc máy tính, nhưng bạn đã quen với hệ điều hành này và bạn muốn trải nghiệm một hệ điều hành lạ mà quen. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt hệ điều hành Remix OS trên máy ảo, các bạn hãy tham khảo bài viết bên dưới.

Hướng đẫn cách để cài Remix OS trên máy ảo

Remix OS là một hệ điều hành mới được giới thiệu gần đây, được tuỳ biến và mang đầy đủ tính năng của Androi thực thụ. Với Remix OS bạn có thể làm tất cả mọi thứ mà những gì Androi có thể làm được.

Lưu ý khi cài remix os

  • Để cài đặt Remix OS bạn cần phải tải phiên bản Remix OS mới nhất tại : http://www.jide.com/ và tuỳ chọn phiên bản phù hợp với máy tính của bạn 32 bit hoặc 64 bit ( để biết máy tính của mình thuộc phiên bản nào bạn hãy ấn chuột phải vào My Computer rồi sau đó bạn chọn tiếp vào Properties , sau đó bạn cuộn chuột tới phần System , ở đó nó sẽ hiển thị cho bạn thấy máy của bạn đang dùng là bản 32 bit hay là 64 bit ).
  • Hiện tại thì Remix OS chỉ hỗ trợ cho các máy tính Windows chạy từ phiên bản Windows 7 trở lên.
  • Còn đối với Mac thì bắt buộc các bạn phải chuyển qua Windows thì mới cài đặt được Remix OS.
  • Khi bạn muốn cài đặt Remix OS hãy tạo ra một phân vùng riêng cho Remix OS với dung lượng tối thiểu là 8 Gb (càng nhiều thì càng tốt nhé J ), phân vùng này bạn có thể cài lên các phân vùng khác hoàn toàn bình thường mà không sợ bị mất dự liệu.

Cài Remix OS

Sau khi tải về Remix OS từ đường link phía trên mà mình chia sẻ với các bạn, các bạn có thể tiến hành giải nén nó ra bằng cách ấn chuột phải vào file bạn vừa mới tải (yêu cầu máy tính của bạn phải có winrar hoặc 7zip nhé, thì lúc đó mới giải nén được nha ).

  1. Sau khi mà các bạn đã giải nén thành công thì các bạn vào thư mục vừa mới giải nén ra , rồi sau đó các bạn tìm và mở phần mềm cài Remix OS với quyền Administrator nha ( muốn mới với quyền Administrator các bạn chọn chuột phải vào phần mềm cài Remix OS rồi cuộn chuột xuống rồi ấn vào phần Run As Administrator là được nha).

Sau khi chạy phần mềm Remix OS với quyền Administrator thì sau đó xuất hiện một bảng chọn, ở trên bảng chọn đó bạn hãy chọn vào Browse rồi sau đó bạn chọn vào file ở trong thư mục mà ở trên bạn đã giải nén, rồi sau đó bạn chọn vào Open để mở file này ra nhé.

Bạn mở file đó ra thì nó trở lại bảng chọn ban đầu ở bước 1, ở đây bạn thấy có phần chọn Type bạn chọn là Hard Dish nhé , rồi sau đó ngay kế bên là phần Drive bạn chọn vào phần phân vùng ở trên mà bạn muốn cài Remix OS vào và sau khi đã chọn xong 2 phần trên bạn ấn Ok để chạy nhé.

Sau khi bạn nhấn Ok để chạy lại xuất hiện lên một bảng chọn nữa, thì bạn chọn dung lượng phù hợp cho Remix OS mà bạn muốn cài, rồi tiếp tục nhấn Ok để bắt đầu tiến hành nạp Remix OS vào máy tính của bạn (sẽ mất 2-3 phút để hệ thống nạp vào máy tính của bạn nha).

Sau khi quá trình nạp hoàn tất thì xuất hiện bảng chọn, phần mềm sẽ yêu cầu bạn Reboot Now thì bạn chọn nhé để hệ thống tự cài đặt Remix OS.

Khi khởi động lại thành công thì tại màn hình khởi động xuất hiện vài dòng lệnh cho bạn chọn, thì bạn hãy chọn vào Remix OS rồi sau đó bạn sẽ phải tiếp tục đợi đến khi xuất hiện logo Remix OS thì việc cài đặt Remix Os trên máy ảo của bạn sắp hoàn tất rồi đó.(sau phần này thì sẽ xuất hiện những cài đặt cơ bản bạn hãy cài đặt Remix OS theo ý bạn muốn nha ).

Như vậy thì, sau những bước trên mà mình hướng dẫn các bạn ở phía trên bài viết này các bạn có thể tự cài Remix OS trên máy ảo của mình và bạn có thể trải nghiệm nó bất cứ lúc nào bạn muốn và xem nó có gì khác với các hệ điều hành khác. Ngoài ra nếu gặp bất cứ khó khăn gì trong vấn đề này bạn có thể comment xuống phía dưới bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.