Hướng dẫn cách cài win không cần USB

0
281

Bên cạnh những cách cài đặt windows thông thường như sử dụng USB hay đĩa DVD thì chúng ta cũng có rất nhiều giải pháp khác nhau để thực hiện thao tác cài win một cách nhanh chóng và tiện lợi. Trong bài viết ngày hôm nay, sinhvienshare sẽ gửi tới các bạn những cách cài win không cần USB phổ biến nhất nhằm tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí của mỗi người. Cùng khám phá ngay nhé!

Hướng dẫn cách cài win không cần USB

Trong bài viết ngày hôm nay, sinhvienshare sẽ chia sẻ đến bạn cách cài win không cần USB thông qua wintoHDD. Ưu điểm của cách làm này là vô cùng đơn giản, dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian. Để cài win theo cách này, bạn cần:

1. Chuẩn bị:

  • Tải file IOS cho hệ điều hành bạn đang sử dụng (có thể là window 7 hoặc 10…). Sau đó, lưu vào một trong hai ổ D hoặc E.
  • Đối với phần mềm wintoHDD, chúng ta tiến hành tải xuống và cài đặt theo hướng dẫn.

Sau khi cài đặt xong wintoHDD, chúng ta có thể thấy giao diện như sau:

cai-win-khong-can-usb-wintohdd

Trong 4 mục này thì Reinstall Windows là chức năng cần quan tâm đầu tiên vì đay là công cụ chính giúp chúng ta cài đặt lại win.

2. Hướng dẫn cách cài win không sử dụng USB:

Bước 1: bạn click chọn mục Reinstall Windows

cai-win-khong-can-usb-wintohdd-2

Tiếp theo, click chuột vào biểu tượng thư mục màu vàng để tìm file IOS

cai-win-khong-can-usb-wintohdd-3

Bước 2: Trong giao diện của WintoHDD, bạn hãy mở file IOS đã cài đặt lúc trước ra. Lúc này, màn hình hiển thị của wintoHDD sẽ xuất hiện những phiên bản windows có gói IOS để người dùng lựa chọn. Tiếp tục ấn next để chuyển sang bước kế tiếp.

cai-win-khong-can-usb-wintohdd-4

Bước 3: Tại bước này, bạn có 2 lựa chọn: hoặc để phần mềm phân vùng hệ thống cài đặt hoặc bạn có thể tự lựa chọn theo mục đích của mình. Sau khi lựa chọn xong, click next để tiếp tục.

cai-win-khong-can-usb-wintohdd-5

Bước 4: Ấn “Yes” để cài đặt WinPE

cai-win-khong-can-usb-wintohdd-6

Bước 5: Tại bước cuối cùng, click “yes” để hoàn thành cài đặt. Máy tính sẽ được khởi động lại và cài mới win bằng wintoHDD.

cai-win-khong-can-usb-wintohdd-7

Trên đây là các thao tác cụ thể để tiến hành cài win không cần USB. Chúc các bạn vận dụng thành công!

Sinhvienshare.com

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.