Hướng dẫn cách check lịch sử tên miền cũ trước khi đăng ký

0
939

Nếu như bạn đang mua 1 tên miền có tuổi đời nhưng không biết trước khi nó vào tay của bạn thì đã từng làm những gì thì bạn nghĩ ngay đến việc tìm 1 công cụ để check lịch sử domain đó. Và nếu như bạn muốn tìm hiểu tên miền đó tốt hay xấu qua việc check lịch sử đăng bài, nội dung trước đó thì có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách check lịch sử tên miền cũ trước khi đăng ký ở phía dưới đây nhé

Bài viết liên quan :

Việc mua một domain cũ sẽ giúp bạn tăng được độ uy tín với Google nhằm cải thiện thứ hạng trong SEO. Thế nhưng, khi bạn nhận được một mặt tích cực nào đó thì nó cũng đi đôi với mặt tiêu cực như dính phải thuật toán của Google, đã từng bị Google phạt nội dung trên website v…v. Chính vì thế, bạn nên kiểm tra trước khi mua một tên miền cũ đã qua sử dụng của chủ nhân trước đây bởi họ không thể tự dưng lại bỏ đi website mình xây dựng tốt được.

Hướng dẫn cách check lịch sử tên miền cũ trước khi đăng ký

Bước 1 : Đầu tiên, để kiểm tra được dữ liệu về lịch sử của tên miền đó bạn sử dụng công cụ check tại đây Tiếp theo bạn nhập tên miền cần kiểm tra và nhấn browse history như ảnh minh họa bên dưới

Bước 2 : Ở đây, mình muốn kiểm tra tên miền là “caulong.org” để xem domain này có lịch sử trước đó như thế nào ? Và tất nhiên domain này đã được người chủ cũ của nó ngừng gia hạn rồi.

 

Cách kiểm tra tên miền website cũ

Theo như bạn thấy thì đây là 1 website được khởi tạo từ năm 2011, đồng nghĩa với việc website này có lịch sử từ năm 2011 này. Để check được thông tin bạn nhấn vào 1 năm nào đó trong phần lịch sử của web ( ở đây mình nhấn vào năm 2011 )

Bước 3 : Bây giờ, bạn sẽ được đưa đến hệ thống giao diện lịch sử theo những mốc thời gian nhất định nào đó ( nhưng ô khoanh tròn màu xanh nhạt )

Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền website cũ

Bước 4 : Ở hình ảnh phía dưới thì mình click vào ngày 25 tháng 6 năm 2011 và nó sẽ hiển thị như hình ảnh vào thời điểm đó.

Như vậy, trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn cách kiểm tra lịch sử tên miền của nhưng website cũ trước khi đăng ký chỉ với 4 bước đơn giản trên rồi đó. Một lời khuyên nho nhỏ đó chính là đối với những lịch sử mà web không có tốt hoặc website đen thì bạn không nên bỏ tiền ra mua. Bởi khi mua những website này về bạn sẽ bị phản tác dụng không hề có lợi cho SEO mà lại làm mất công sức và tiền của.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.