Hướng dẫn cách chèn âm thanh vào powerpoint dễ dàng

0
637

Để một bài thuyết trình thành công thì làm sao có thể thiếu các video âm thanh trong đó. Tuy nhiên, nhiều bạn lại chưa biết tới thao tác chèn âm thanh vào powerpoint. Hôm nay, Sinhvienshare.com chúng mình xin giới thiệu tới bạn cách chèn file âm thanh vào powerpoint để bạn có một bài thuyết trình đặc sắc và độc đáo hơn nhé.

Bài viết liên quan:

Nhằm tăng thêm tính thuyết phục, sự thu hút và tính nghệ thuật cho các silde cho Powerpoint, bạn có thể thêm các hiệu ứng chuyển động cho bài thuyết trình của mình. Ngoài ra với việc chèn file âm thanh cũng là cách tạo điểm nhấn tạo ấn tượng cho bài thuyết trình của bạn. Với các dạng file khác nhau như âm thanh, video, nhạc, audio…bạn hoàn toàn có thể chèn file đó vào bài thuyết trình của mình. Bài viết sau của Sinhvienshare.com chúng mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó nhé.

Hướng dẫn cách chèn âm thanh vào powerpoint dễ dàng

Bạn cần thực hiện theo lần lượt các bước sau nhé

Bước 1: Chọn file mà bạn muốn chèn âm thanh.

Bạn hãy mở file đó ra rồi chọn slide muốn bắt đầu chạy âm thanh. Sau đó vào ngay tab Insert chọn mục Audio  rồi ấn tiếp Audio From File

Bước 2: Chọn file nhạc

Khi thực hiện xong bước 1 thì sẽ thấy xuất hiện một ô cửa sổ mới.

Bạn có thể chọn bất kì file nhạc mình yêu thích rồi ấn Insert.

Lưu ý: Nếu bạn muốn nó chạy trên tất cả các slide thì chọn Play Across slides… như hình phía dưới nhé.

Bước 3: Chọn điểm dừng cho file âm nhạc

Nếu như bạn không muốn file âm thanh đó chạy hết slide thì cũng được nhé.

Đầu tiên, bạn chèn file âm thanh vào ngay slide muốn bắt đầu. Rồi tiếp đến chọn tab Animations  và chọn mục Animations Pane.

Bước 4:

Khi thấy hộp thoại Animations Pane xuất hiện, bạn hãy ấn chọn mục Effect Options.

Tiếp đến, bạn hãy chọn tiếp mục From beginning(slide bạn insert file audio) cho tới slide dừng audio, bạn chọn số slide trong phần After nhé.

Chọn OK để kết thúc công việc nhé.

Chỉ vài bước đơn giản và dễ dàng, bạn có thể tùy ý chèn cho  mình một file nhạc yêu thích vào slide rồi. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn.

Chúc bạn thành công.

Sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.