Hướng dẫn cách chèn nhạc vào PowerPoint

0
555

Hướng dẫn cách chèn nhạc vào PowerPoint. Microsoft PowerPoint hay còn được gọi tắt là PowerPoint, là phần mềm giúp các bạn tạo ra những bài trình chiếu với nhiều slide để thuyết trình, báo cáo,… Trong ứng dụng này đã được tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ các bạn có thể tạo ra được những bài trình chiếu hấp dẫn và thuyết phục nhất. Đặc biệt là tính năng chèn nhạc vào bài trình chiếu, không thể phủ nhận việc chỉ chèn hình ảnh cùng với chữ thì chắc chắn bài thuyết trình hay báo cáo của bạn sẽ không được sinh động cũng như thuyết phục. Việc chèn nhạc vào sẽ giúp bài trình chiếu của bạn thu hút người nghe hơn rất nhiều. Trong bài viết hôm nay Sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn đến các bạn biết cách chèn nhạc vào PowerPoint một cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp những ai đang phải làm việc với PowerPoint dần hoàn thiện kĩ năng và trở nên chuyên nghiệp hơn.

Bài viết liên quan:

Cách Chèn Nhạc Vào PowerPoint

Một bài trình chiếu mà chỉ gồm những hình ảnh và chữ mà kết hợp với giọng thuyết trình như thiếu cơm thì thực sự như một bài ru ngủ những người đang theo dõi. Ngay lúc mọi người đang có vẻ mệt mỏi khi phải dõi theo bài thuyết trình nhàm chán đó mà xuất hiện một đoạn nhạc về nội dung trình chiếu thì quả thực sẽ khiến như có một cơn mưa rào trên một cánh đồng khô cằn mùa hạ. Và để chèn được nhạc vào PowerPoint thì không phải là khó. Tuy nhiên đối với các phiên bản PowerPoint thì sẽ có giao diện làm việc khác nhau, vì thế mà quá trình chèn nhạc cũng sẽ khác nhau. Ngay dưới đây Sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn cách chèn nhạc vào PowerPoint một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Chèn Nhạc Vào PowerPoint 2013, 2017

Bạn nào đang sử dụng phiên bản PowerPoint 2013 hay 2017 thì hãy theo dõi và thực hiện theo 5 bước dưới đây để chèn nhạc nhé !

Bước 1: Trước tiên hãy mở bài PowerPoint cần chèn nhạc lên. Trên thanh công cụ click vào mục Insert rồi chọn Audio, sau đó click vào mục Audio on My PC (đối với PowerPoint 2010 thì sẽ là Audio from file) để thực hiện quá trình chọn nhạc từ máy tính rồi chèn vào bài trình chiếu. Hoặc là bạn cũng có thể chọn nhạc từ nguồn khác bằng cách chọn các tùy chọn khác.

Bước 2: Sau khi chọn được file nhạc muốn chèn, lúc này bạn chỉ việc chọn Insert là OK.

Bước 3: Khi đã chèn nhạc vào thì giờ bạn sẽ phải thiết lập cho nhạc chạy tự động khi trình chiếu. Do đã có sự mặc định sẵn là nhạc được chèn vào sẽ phải nhấn Play thì mới chạy, điều này hơi mất thời gian. Để khiến nhạc có thể tự động chạy thì bạn cần chỉnh lại bằng cách chọn vào biểu tượng nhạc vừa chèn, tiếp đó click chuột vào Start chọn Automatically và chọn Playback để nhạc chạy tự động không cần nhấn Play.

 Bước 4: Hành động bạn làm ở bước 3 mới chỉ khiến cho nhạc ở 1 slide được chọn chạy tự động, tuy nhiên đối với trường hợp tất cả slide của bài trình chiếu đều được chèn cùng một bài nhạc để làm nền thì việc chỉnh từng slide sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Để việc điều chỉnh được nhanh chóng thì hãy thiết lập như dưới đây:

Đầu tiên chọn biểu tượng nhạc đã chèn, tiếp đó chọn mục Playback. Trong mục Audio Options hãy click vào tùy chọn Play Across Slides ( đối với PowerPoint 2010 thì hơi khác chút, trong mục Start hãy chọn Play Across Slides).

Bước 5: Nếu bạn muốn một bài nhạc chạy trong một số slide mà bạn muốn thì hãy làm như sau. Đầu tiên chọn mục Animations rồi chọn Animation Pane.

Khi này cửa sổ làm việc của Animation Pane hiện ra, hãy click 2 lần vào bài nhạc vừa chèn để mở mục Play Audio.

 

Lúc này hộp thoại Play Audio đã mở ra, hãy chọn Effect rồi chọn vị trí bắt đầu phát nhạc trong mục Start playing. Tiếp tục trong mục After hãy nhập số thứ tự của slide mà bạn muốn nhạc dừng lại. Cuối cùng nhấn Ok là xong.

 

Chèn Nhạc Vào PowerPoint 2007

Việc chèn nhạc vào bài trình chiếu trong PowerPoint 2007 khá tương tự như trong 2 phiên bản PowerPoint trên. Trong PowerPoint 2007 bạn cần thực hiện 4 bước để hoàn tất việc chèn nhạc theo ý muốn.

Bước 1: Đầu tiên chắc chắn là bạn sẽ phải mở file bài PowerPoint cần chèn nhạc lên. Trên thanh công cụ của phần mềm, hãy chọn Insert tiếp đến click vào Sound rồi chọn Sound from file. Sau đó bạn hãy tìm và chọn file nhạc mà bạn muốn chèn vào bài trình chiếu.

 

 

 

Bước 2:  Khi chọn được file nhạc muốn chèn rồi, sẽ xuất hiện thông báo để hỏi bạn muốn chạy nhạc như thế nào khi trình chiếu slide – How do you want the sound to start in the slide show ? Nếu bạn muốn nhạc tự động chạy khi trình chiếu thì chọn Automatically, còn nếu muốn click chuột thì nhạc mới chạy thì hãy chọn When Clicked.

 

Bước 3: Thiết lập để một bài hát chạy trên tất cả slide.

Để chèn một bài nhạc làm nhạc nền trên tất cả các slide thì bạn hãy thiết lập theo thứ tự như sau. Đầu tiên chọn vào biểu tượng nhạc vừa chèn rồi chọn Options, tiếp đến trong mục Play Sound thì chọn Play Across Slides. 

 

 

Bước 4: Nếu bạn chỉ muốn bài nhạc đó chạy trên slide được chỉ định thì trước hết hãy chèn nhạc bạn muốn vào slide bắt đầu. Sau đó chọn Animations rồi chọn Custom Animation.

 

Lúc này cửa sổ làm việc của Custom Animation mở ra, hãy click đúp chuột vào bài hát vừa chèn để mở Play Sound.

Trong mục Effect của hộp thoại Play Sound, hãy chọn slide bắt đầu phát nhạc trong phần Start playing. Tiếp đến trong mục After của Stop playing hãy nhập số thứ tự của slide bạn muốn dừng nhạc lại. Để hoàn tất hãy nhấn Ok.

Vậy là Sinhvienshare.com đã hướng dẫn xong cách chèn nhạc vào PowerPoint . Mong rằng bài viết sẽ bổ sung thêm kiến thức về PowerPoint giúp các bạn chuyên nghiệp hơn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công !

Sinhvienshare.com

 

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.