Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy tính

0
688

Chụp ảnh lại màn hình giúp cho các bạn có thể gửi được những hình ảnh trên chiếc máy tính của mình hiện đang làm những gì. Hay đơn giản, bạn muốn lấy một bức ảnh nào đó trên một website thế nhưng họ lại không muốn bạn tải bức ảnh đó về. Lúc này việc chụp màn hình chính là cách tốt nhất giúp bạn lấy được bức ảnh đó. Dưới đây, sinhvienshare.com xin được giới thiệu đến bạn cách sử dụng phần mềm ứng dụng Lightshot – Phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất hiện nay.

Bài viết hữu ích :

download lightshot

Lightshot là một phầm mềm ứng dụng giúp bạn có thể tự mình chụp ảnh màn hình máy tính một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Với những tính năng đơn giản và dễ sử dụng Lightshot xứng đáng được nhiều người sử dụng và ở đây mình xin được chia sẻ đến các bạn cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng phần mềm Lightshot ở bài viết này. Mời các bạn cùng theo dõi
Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng Lightshot

Bước 1 : Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm ứng dụng này về máy và cài đặt . Để tải về, bạn có thể nhấn vào đây : Lightshot 

Bước 2 : Tiếp theo bạn mở file vừa tải về và bắt đầu cài đặt. Ở đây mình chuyển về tiếng việt cho nó dễ

cach su dung Lightshot chup anh man hinh may tinh

cach su dung Lightshot chup anh man hinh may tinh 1

Sau khi bạn cài đặt xong, bạn chú ý ở góc trái của màn hình máy tính desktop sẽ xuất hiện một chiếc lông vũ màu tím ( biểu tượng của Lightshot )Khi bạn nhấn vào biểu tượng của phần mềm chụp ảnh màn hình này lập tức nó sẽ làm mờ màn hình của bạn. Lúc đó, bạn có thể quét lấy những khu vực cần ở và nhấn ctrl + s để lưu lại.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các phím tắt giúp cho việc chụp ảnh màn hình trở nên dễ dàng hơn. Các phím tắt của phần mềm Lightshot như sau :

  • Prnt Scrn: Chụp vùng tùy chọn.
  • Shift + Prnt Scrn: Chụp toàn bộ màn hình.

cach su dung Lightshot chup anh man hinh may tinh 2

Thêm vào đó, khi bạn muốn lấy một phần hình ảnh công cụ chỉnh sửa ảnh sẽ ở bên trái của màn hình desktop. Ở phía bên dưới lần lượt sẽ là những tính năng như tải lên,chia sẻ… ( ảnh minh họa )

cach su dung Lightshot chup anh man hinh may tinh 3

Những tính năng ở thanh bên dưới ứng dụng chụp ảnh máy tính Lightshot

cach su dung Lightshot chup anh man hinh may tinh 4

Những thanh tính năng ở bên trên ứng dụng chụp ảnh máy tính Lightshot

Lightshot thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người sử dụng không chỉ bởi những tính năng hữu ích của nó. Mà phần mềm ứng dụng này có chất lượng ảnh chụp trên máy tính làm việc như laptop, PC đều khá chuẩn.

Ngoài ra, còn một lưu ý nữa là nếu như bạn không biết chuyển phần mềm Lightshot này từ tiếng anh sang tiếng việt có thể thực hiện như sau :

Xuống thanh công cụ của máy tính và nhấn chuột phải vào biểu tượng của Lightshot và chọn Options… ( nếu là tiếng anh )

cach su dung Lightshot chup anh man hinh may tinh 5

Tiếp theo, ở phần Language các bạn chuyển từ English ( tiếng anh ) chuyển sang Vietnamese ( tiếng việt ) là xong

cach su dung Lightshot chup anh man hinh may tinh 6

Như vậy bài viết trên đây của sinh viên Share chắc hẳn đã phần nào giúp được cho các bạn và quý vị một cách thuần thục nhất khi sử dụng công cụ chụp ảnh màn hình máy tính Lightshot này rồi phải không nào. Theo dõi website để có thể nhận được thêm nhiều bài viết bổ ích hơn nhé !

www.sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.