Hướng dẫn cách dùng hàm FREQUENCY trong Excel

0
622

Bạn hoang mang và chưa biết cách sử dụng hàm FREQUENCY trong Excel ?  Đừng lo lắng, trong bài viết này hôm nay Sinhvienshare.com sẽ giúp các bạn thao tác hàm đó một cách rõ ràng dễ hiểu nhất nhé.

Bài viết liên quan:

Hàm FREQUENCY là hàm tính giá trị thường xuyên xuất hiện trong Excel. Hàm được dùng để tính xem có bao nhiêu giá trị thường xuyên được xuất hiện trong một dãy giá trị và trả về một mảng đứng các số.Hướng Dẫn Dùng Hàm FREQUENCY Trong Excel

Hàm FREQUENCY có dạng: FREQUENCY(Data_array,Bins_array)

Với:

Data_array: là mảng dữ liệu đã cho. Nếu Data_array không có giá trị, FREQUENCY() trả về một mảng các trị zero (0).

Bins_array: là mảng chứa khoảng giá trị cần tính tần suất. Nếu Bins_array không có giá trị, FREQUENCY() sẽ trả về số phần tử trong data_array.

Để đơn giản hóa lí thuyết, hãy cùng chúng tôi thực hiện một ví dụ dưới đây để thấy rõ cách sử dụng hàm FREQUENCY nhé.

Ví dụ: Cho bảng dữ liệu dưới đây, hãy đếm và đưa ra số lượng học sinh giá, giỏi, trung bình.

Đầu tiên trong bảng ta cần nhập dữ liệu quy ước và như hình trên, các số 5,7,8 trong cột K/cach được hiểu như sau:

  • 5: có nghĩa là số lượng điểm dưới 5
  • 7: là số lượng điểm từ trên 5 đến 7
  • 8: số lượng điểm trên 8

Tiếp đến ta sẽ gõ hàm FREQUENCY để đếm vào cột Xếp loại. lần lượt như sau:

 =FREQUENCY( <quét cột dãy điểm số>, <đừng quên dấu “,”>, <cuối cùng là quét bảng K/cach>)Sau cùng để kết thúc hàm và cho ra kết quả, hãy nhấn tổ hợp phím CTRL+SHIFT+ENTER.

Cụ thể trong ví dụ trên thì ta sẽ phải nhập vào cột số lượng là: =FREQUENCY(D5:D9,E5:E9). Sau khi nhập xong thì nhấn tổ hợp phím như bên trên đã nêu. Vậy là chúng ta sẽ được kết quả như phía hình bên dưới đây:

Bên trên là tất cả những gì về hàm FREQUENCY mà Sinhvienshare.com muốn chia sẻ đến các bạn. Hàm không có gì là phức tạp cộng với cách hướng dẫn của chúng tôi quá cụ thể phải không. Vậy mong rằng các bạn sẽ thực hiện thành công nhé !

Học Excel

 

 

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.