Hướng dẫn cách dùng hàm MEDIAN trong Excel

0
124

Các bạn học Excel đã được biết đến hàm MEDIAN chưa ? Và biết đến hàm đó thì đã thực sự hiểu và biết cách dùng nó chứ ? Dù chưa biết đến hay chưa biết cách dùng hàm MEDIAN thì theo dõi bài viết này ngay và sau đó chắc chắn các bạn sẽ biết tuốt về hàm này. Hàm MEDIAN dùng để đưa ra kết quả là một số là số trung vị trong dãy số đã cho. Công việc đưa ra số trung vị sẽ thật nhanh chóng và đơn giản khi chỉ với một hàm MEDIAN duy nhất, cú pháp đơn giản và thao tác nhanh chóng. Bài viết dưới đây của Sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn cách sử dụng hàm MEDIAN hữu ích này một cách cụ thể và dễ hiểu nhất, hãy cùng theo dõi nhé !

Bài viết liên quan:

Hàm MEDIAN là hàm đưa ra số trung vị tức là đưa ra số ở giữa, số mà có một nửa là số lớn hơn và một nửa là bé hơn trong dãy số đã cho. Lý thuyết rắc rối là vậy nhưng hãy theo dõi bài viết của chúng tôi ngay sau đây để đơn giản hóa lý thuyết nhé.Hướng Dẫn Dùng Hàm MEDIAN Trong Excel

Trước hết hãy cùng tìm hiểu xem cú pháp của hàm MEDIAN như thế nào nhé. Cú pháp của hàm không hề phức tạp chỉ có dạng như sau: MEDIAN (Number1, [ number2],…)

Trong đó: Number1: là bắt buộc, Number2,…: là các tùy chọn

Number1, Number2,…gộp lại sẽ tạo thành một dãy các số cần tính trung bình vị,dãy số có thể chứa từ 1 đến 255 số.

 Lưu ý: Các đối số phải ở dạng số học, nếu có chứa text, giá trị logic, ô trống sẽ bị bỏ qua trừ các ô chứa giá trị là zero (0).

Hãy cùng thực hành lý thuyết trên bằng một ví dụ cụ thể nhé.

Ví dụ: Cho bảng dữ liệu là bảng điểm của một vài học sinh, hãy tính toán và đưa ra trung bình vị điểm số của các học sinh.

Với bảng dữ liệu trên, để tính được số trung bình vị điểm số ta chỉ việc viết cú pháp của hàm như sau:

MEDIAN(< quét cột Điểm>) rồi sau đó nhấn Enter vậy là đã hoàn thành. Kết quả đúng thì thì sẽ ra như hình bên dưới, các bạn cùng kiểm tra đúng sai nhé.

Như vậy là Sinhvienshare.com đã giới thiệu cách sử dụng hàm MEDIAN trong Excel một cách cụ thể nhất. Mong rằng bài viết này của chúng tôi đã giúp được các bạn phần nào thành thạo chuyên nghiệp hơn trong việc sử dụng các hàm trong Excel. Chúc các bạn thành công !

Học excel

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.