Hướng dẫn cách giúp điện thoại android kết nối với tivi

0
150

Bạn thấy mỏi mắt khi phải cố gắng nhìn chằm chằm vào màn hình bé trên điện thoại trong một thời gian dài ? Sẽ thú vị biết bao khi điện thoại có thể kết nối được với Tivi và những gì bạn xem trên điện thoại sẽ xuất hiện trên màn hình Tivi. Tuy nhiên để kết nối điện thoại Android và Tivi như thế nào thì bạn lại chưa biết cách ? Đừng hoang mang vì trong bài viết ngày hôm nay của Sinhvienshare.com sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách để kết nối điện thoại Android và Tivi một cách đơn giản nhất.

Bài viết liên quan:

Việc kết nối điện thoại Android với Tivi sẽ giúp các bạn nhìn được những hình ảnh, nghe được những bài hát và xem được những đoạn video có trong máy hay thậm chí bạn có thể chiếu màn hình điện thoại lên màn ảnh rộng của Tivi. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và thích thú hơn rất nhiều vì độ sống động và hấp dẫn từ màn hình lớn của Tivi mang lại. Vậy làm sao để kết nối điện thoại android với Tivi ? Ngay dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách kết nối điện thoại Android và Tivi thông dụng mà hữu ích, cùng theo dõi nào.Hướng dẫn cách giúp điện thoại android kết nối với tivi

Để kết nối điện thoại Android với Tivi thì Sinhvienshare.com đã tổng hợp được 6 cách thường sử dụng mà hiệu quả để chia sẻ đến các bạn ngay dưới đây.

Cách 1: Sử dụng kết nối MHL 

Kết nối MHL là kết nối dây tuy kết nối dây thường không được ưa chuộng lắm nhưng vẫn được đánh giá cao, đặc biệt là kết nối MHL đây. MHL kết nối rất chuẩn giúp hình ảnh, âm thanh của máy được truyền ra ngoài màn hình Tivi một cách chuẩn xác và rõ nét nhất. Để thực hiện được kết nối MHL này thì Tivi nhà bạn cần phải có cổng HDMI hoặc có được hỗ trợ MHL là tốt nhất và không thể thiếu đó là sợi cáp MHL.

Lưu ý: Cáp HML hỗ trợ tốt nhất đối với cổng HDMI (MHL) trên TV còn đối với Tivi chỉ có cổng HDMI thông thường vẫn có thể kết nối được nhưng khả năng hỗ trợ không được cao.

Dưới đây là thứ tự các bước cụ thể để hướng dẫn các bạn cách kết nối điện thoại Android với Tivi bằng cáp MHL.

Bước 1: Cắm đầu nhỏ của cáp MHL với chân sạc của điện thoại như hình minh họa dưới đây :

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy ráp đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của Tivi.

Sau cùng là cắm dây USB còn lại của dây MHL vào cổng USB của Tivi.

Bước 3: Bây giờ bạn hãy dùng điều khiển của Tivi và bấm nút nguồn vào như hình bên dưới đây:

Sau đó nhấn chọn vào tín hiệu MHL như hình phía dưới đây:

Bước 4: Và đây là lúc bạn tận hưởng mọi nội dung đang hiển thị trên điện thoại được chiếu lên màn hình Tivi.

Cách 2:Sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Để sử dụng tính năng này thì bạn chỉ cần có kết nối chung một mạng Wifi và đương nhiên là Smart Tivi hoặc Internet Tivi nhà bạn phải có tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Sau khi đã đủ những điều kiện đó thì hãy thao tác 3 bước sau để hoàn tất việc kết nối điện thoại Android với Tivi nhé.

Bước 1: Trước hết bạn cần kích hoạt phản phản chiếu hình ảnh/ Miracast, Screen Mirroring… trên Tivi.

Bước 2: Kích hoạt tính năng phản chiếu hình ảnh/ Miracast, Screen Mirroring… trên điện thoại của bạn.

Bước 3: Sau khi kích hoạt tính năng thì bạn hãy dò tìm và kết nối với Tivi, khi đã kết nối thành công thì màn hình điện thoại sẽ được chiếu lên Tivi.

Cách 3: Sử dụng cổng hồng ngoại

Đây là cách rất hay cho bạn nào muốn kết nối ngay cả với Tivi thường. Một số điện thoại thông minh hệ điều hành Android như : Oppo, Samsung,… đã được trang bị cổng hồng ngoại vô cùng tiện lợi và với cổng này bạn sẽ dễ dàng điều khiển Tivi bằng điện thoại thông qua ứng dụng đã được cài đặt sẵn.

Cách 4: Sử dụng ứng dụng điều khiển Tivi bằng điện thoại

Trong cửa hàng CH Play của điện thoại Android có đến hàng triệu ứng dụng tiện ích và các Tivi thường sẽ có ứng dụng riêng để điều khiển.

Cách 5: Sử dụng tính năng Photo Share hoặc Google Cast Với TV Sony

Hiện nay các Model Internet TV Sony và Android TV Sony đã có tính năng Photo Share, với tính năng hữu ích này bạn có thể chia sẻ ảnh từ điện thoại lên TV một cách rất dễ dàng. Đặc biệt mỗi lần kết nối bằng tính năng này, chúng ta có thể kết nối được với 10 chiếc điện thoại cùng một lúc.

Thú vị hơn Photo Share là tính năng Google Cast được tích hợp trên Android TV Sony giúp bạn chiếu hình ảnh hay Youtube lên TV.

Cách 6: Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi

Với các dòng Smart TV Samsung, LG hay Sony được sản xuất từ 2015 đến nay hay Model Internet TV D2780 của TCL thì đều có thể dùng được tính năng chiếu màn hình của Youtube lên màn hình TV một cách đơn giản chỉ bằng một thao tác kết nối mà yêu cầu chỉ cần điện thoại và TV có kết nối cùng một mạng Wifi.

Như vậy là Sinhvienshare.com đã giới thiệu xong 6 cách để kết nối điện thoại Android với TV. Tùy thuộc vào từng trường hợp của mình mà bạn có được lựa chọn hợp lí để thực hiện được thành công nhất nhé !

Sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.