Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

0
0
Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh không đông đá
Đánh giá

Tủ lạnh là một thiết bị hữu dụng và không thể thiếu với mọi gia đình. Tủ lạnh không những giúp thực phẩm tươi ngon mà còn giữ thực phẩm đông lạnh lại, ngăn ngừa quá trình phân hủy lâu. Tủ lạnh để lâu ngày không sử dụng hoặc đang sử dụng lại không thể làm đông đá, những thực phẩm đông lạnh trở nên bị hư hỏng. Bạn không biết xử lý nó như thế nào? Bài viết hôm nay của Sinhvienshare.com xin giới thiệu tới bạn cách khắc phục tủ lạnh không đông đá.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

Tình trạng tủ lạnh không đông đá là một hiện tượng phổ biến thường gặp. Nguyên nhân thường gặp khiến cho tủ lạnh không đông đá thông thường là do hỏng đệm cao su ở cửa tủ, bộ xả đá không hoạt động hoặc nghẹt ống lưu thông… Đôi khi có nhiều nguyên nhân khác đơn giản hơn khiến cho tủ lạnh không đông đá, mà bạn có thể dễ dàng khắc phục chúng một cách dễ dàng tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia sửa chữa.

1.Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng

Nguyên nhân: Miếng đệm cao su giữ cho tủ lạnh được đóng kín, nhiệt không thoát ra ngoài được, bảo quản thực phẩm tươi ngon và ngăn ngừa quá trình phân hủy. Khi miếng đệm cao su bị hỏng, hơi lạnh bị thoát ra ngoài. Dĩ nhiên, hơi nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ dẫn đến đá không đông được.

Cách khắc phục: Việc bạn cần làm là chỉ cần thay ngay một miếng đệm mới thì hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa.

2.Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

 

Nguyên nhân: Ống lưu thông có tác dụng làm cho hơi lạnh được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh. Khi ống lưu thông bị tắc dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá.

Cách khắc phục: Nếu ống lưu thông bị tắc do tuyết kẹt trong đấy thì bạn chỉ cần tắt nguồn điện, dọn dẹp tủ và lau khô. Đợi cho tuyết tan hết, hiện tượng đá không đông sẽ hết. Nhưng nếu ống lưu thông không phải bị tắc do tuyết mà do tắc vì bị bẩn thì cách giải quyết là bạn cần thay ngay một ống lưu thống mới.

3.Bộ xả đá không hoạt động

Nguyên nhân: Khi ngăn đông bị đóng tuyết thì sẽ có thể gây ra trường hợp bộ xả đá không hoạt động. Bộ xả đá không hoạt động làm cho đá tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi. Nếu thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường, dẫn đến việc tủ lạnh không đông đá.

Cách khắc phục: Đây là tình huống phức tạp có thể bạn không thể xử lý được, hãy gọi thợ sửa tủ lạnh để giải quyết giúp bạn.

4.Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong

Khi thực phẩm trong tủ lạnh quá nhiều thì cũng làm cho tủ không làm đá được. Không khí lạnh lưu thông kém đi, không tỏa đến hết các vị trí trong tủ dẫn đến nhiệt độ tủ không ổn định.

Cách khắc phục: Bạn nên mua sắm và dự trữ thực phẩm một cách hợp lý. Không nên để tủ lạnh trong tình trạng ’’chật cứng “ đồ. Mỗi tháng nên dọn dẹp, vệ sinh lại tủ và phân loại lại thực phẩm trong tủ để bỏ đi những thực phẩm bị hỏng.

5.Ga lạnh bị rò ra bên ngoài

Trường hợp ga lạnh bị rò ra ngoài thường hiếm gặp nhưng không phải không xảy ra đâu nhé. Ga lạnh bị rò ra ngoài làm hư hại đến các block của tủ lạnh. Nếu thấy hiện tượng này thì cách tốt nhất là liên hệ tới các trung tâm sửa chữa tủ lạnh để tìm ra cách sửa chữa.

Bài viết trên xin tổng hợp một số nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Hi vọng với bài viết trên, bạn có thể tìm được nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp để tủ lạnh hoạt động lại bình thường. Chúc bạn thành công!

Sinhvienshare.com

 

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.