Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ khi bị lỗi

0
226

Hẳn sẽ là một cảm giác như muốn phát điên lên được khi thẻ nhớ của bạn bị mất hết những dữ liệu đối với bạn là rất quan trọng. Thẻ nhớ có thể chứa những hình ảnh, những đoạn video mang tính chất kỉ niệm hay công việc,…một khi chiếc thẻ nhớ này bị mất hết dữ liệu thì quả thật là điều vô cùng đáng buồn và thật khó để chấp nhận được. Vậy làm thế nào để cứu vớt tình thế được xem là cấp bách đối với chủ nhân của chiếc thẻ nhớ này đây ? Đừng cau mày khó chịu hay tiếc nuối nữa mà thay vào đó là đọc ngay bài viết này của Sinhvienshare.com, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ khi bị lỗi.

Bài viết liên quan:

Cách Khôi Phục Dữ Liệu Thẻ Nhớ

Thẻ nhớ của bạn bị mất dữ liệu do một số nguyên nhân sau: tháo thẻ nhớ trong khi điện thoại vẫn còn đang hoạt động, định dạng thẻ nhớ trong khi vẫn còn lưu những hình ảnh hay video trong đó, cũng có thể do thẻ nhớ bị hỏng. Lúc này điều bạn cần làm là hãy cố gắng bình tĩnh để tìm cách khắc phục giải quyết.

Lưu ý: Phải dừng ngay hành động chụp hình hoặc quay video , vì khi bạn cố gắng  lưu chúng thì chỉ khiến tình hình thêm khó khắc phục.

Trên thị trường hiện nay có không ít phần mềm giúp bạn phục hồi dữ liệu, tuy nhiên với mỗi phần mềm sẽ có các cách thức thao tác khác nhau và còn tùy thuộc vào từng trường hợp để bạn có thể chọn được phần mềm phù hợp với mình nhất sao cho đem lại hiệu quả tốt nhất như mong muốn.Và không để làm mất thời gian hơn nữa, ngay sau đây Sinhvienshare.com sẽ giới thiệu một số phần mềm khôi phục dữ liệu khi thẻ nhớ bị lỗi.

 1. Phần mềm Sandisk Rescuepro / Rescuepro Deluxe

Khi thẻ nhớ bị lỗi hay do bạn lỡ tay format mà mất hết dữ liệu thì hãy nhớ đến phần mềm Sandisk Rescuepro / Rescuepro Deluxe này nhé. Đây là một phần mềm được chính cha đẻ là hãng sản xuất thẻ nhớ SanDisk sáng chế, chúng được thiết kế đặc biệt dành cho thẻ nhớ và ổ đĩa flash của nhiều hãng chứ không chỉ đối với thẻ nhớ của hãng SanDisk.

Nhà SanDisk có hai phiên bản dành cho phần mềm khôi phục thẻ nhớ bị lỗi đó là: Standard và Deluxe. Có hai điểm riêng biệt giúp bạn phân biệt được hai phiên bản này đó là: Đối với phiên bản Deluxe thì có thể xử lí nhiều định dạng Raw, video với số lượng lớn hơn so với phiên bản Standard và có khả năng làm việc với những thẻ nhớ có dung lượng tới hơn 64GB; phiên bản Deluxe có thể dùng được cho hệ điều hành Windows cũng như hệ điều hành Mac.

Đặc biệt đối với những thẻ nhớ thuộc dòng Extreme của hãng SanDisk sẽ được bán kèm theo phần mềm RescuePRO bản quyền. Và nhớ là hãy giữ cẩn thận giấy tờ biên lai khi mua hàng, vì nếu làm mất bạn có thể sẽ phải mua lại bản quyền mới.Ngoài ra bạn có thể trải nghiệm phiên bản dùng thử cho phép bạn phục hồi trước 25 tấm hình đầu tiên và nếu phiên bản thuyết phục bạn thành công thì bạn hãy chi trả cho việc mua bản quyền để khôi phục được nhiều dữ liệu hơn nhé !

2. PhotoRecovery 2015 / PhotoRecovery 2015 Professional

Đây là một phần mềm hoạt động tương tự như phần mềm RescuePRO và được phân phối bởi công ty đã phân phối RescuePRO dù không phải là nhãn hiệu của Sandisk. Với phần mềm này bạn có thể khôi phục được nhiều loại dữ liệu, giao diện bắt mắt và đặc biệt khi bạn sử dụng phần mềm này thì bạn sẽ có thể làm việc với một tập tin media image khi đã tạo quản lý cho việc sao chép dữ liệu gốc.

Điều khác biệt tạo nên ấn tượng cho Professional hơn Standard không chỉ ở giá cả, mà còn là khả năng kiểm tra, chuẩn đoán lỗi của thẻ nhớ và tốc độ xử lí. Ở phiên bản dùng thử bạn sẽ có thể biết được có bao nhiêu file khôi phục được tuy nhiên bạn không được phép lưu lại.

3. Lexar Photo Recovery / Stella Phoenix

Các bạn nên biết đến phần mềm này vì nó là phiên bản mới nhất của Stellar Phoenix Photo Recovery. Nó có khả năng làm việc với thẻ nhớ của nhiều hãng khác nhau không chỉ của Lexar và là phần mềm rất hữu ích trong việc khôi phục thẻ nhớ bị lỗi. Phần mềm có một số chức năng tương tự với RescuePRO nhưng lại được đánh giá cao ở giao diện gọn gàng dễ sử dụng. Phần mềm có dành cho máy tính hệ điều hành Windows và Mac.

4. Photorec 

Điều mà Photorec được người dùng quan tâm là được cung cấp miễn phí, tương thích với phần lớn các hệ điều hành hiện có, hơn nữa phần mềm có khả năng giúp bạn khôi phục bất cứ các tập tin từ bất kỳ các ổ đĩa nào. Tuy nhiên, đây là phần mềm không hẳn phù hợp với tất cả mọi người vì giao diện của nó rất khó dùng đối với những người không quen sử dụng giao diện chỉ có văn bản và đặc biệt bạn sẽ không xem được hình thu nhỏ của file khi chọn mục cần khôi phục.

5. Recuva

Đây là phần mềm cũng có các tính năng tương tự như những phần mềm đã đề cập bên trên. Điều tạo nên sự cạnh tranh lớn với các ứng dụng khác là giá cả. Tuy nhiên ứng dụng này chỉ sử dụng được trên hệ điều hành Windows.

6.CardRecovery / CardRescue

Cũng tương tự các tính năng làm việc như những ứng dụng bên trên nhưng điểm nổi trội hơn của phần mềm này là giao diện thu hút, đơn giản và dễ sử dụng. Với máy tính hệ điều hành Windows hay Mac thì đều có thể dùng ứng dụng này.

7. EasyUS

EasyUS cũng là một trong số những ứng dụng được kể đến để khôi phục thẻ nhớ bị lỗi. Đúng như cái tên của nó, phần mềm này có giao diện đẹp và rất dễ sử dụng, hơn nữa nó dùng được trên cả hệ điều hành Windows và Mac. Điều thú vị là bạn có thể sử dụng bản dùng thử để khôi phục 2GB dữ liệu nhưng không được đầy đủ tính năng như bản chính thức.

8. Remo Recover

Đây là ứng dụng được thiết kế mới mẻ có nhiều tính năng hoàn thiện hơn không chỉ dừng ở khôi phục hình ảnh trong thẻ nhớ, phần mềm có thể khôi phục được trên cả ổ cứng, dùng được trên cả hệ điều hành Windows và Mac.

Hiện tại có 3 phiên bản có tính năng và giá tiền tương tự như tên của nó vậy, đó là: Basic, Media và Pro. Đối với phiên bản Basic tức là phiên bản không phục hồi hình ảnh, bạn nên sử dụng bản Media hoặc Pro với giá lần lượt là 69USD và 179USD để có thể khôi phục được hình ảnh. Hơn nữa bản Pro nổi bật vì có thể phục hồi được ổ cứng đã bị Format. Điều thú vị ở ứng dụng này là nó có bản miễn phí dùng cho hệ điều hành Windows tuy nhiên ứng dụng sẽ bị giới hạn về dung lượng có thể khôi phục ở thẻ nhớ bị lỗi.

Vậy là Sinhvienshare.com đã giới thiệu xong đến các bạn cách để khôi phục dữ liệu thẻ nhớ khi bị lỗi rồi. Mong rằng các cách trên sẽ phần nào giúp được các bạn khắc phục được tình huống mất dữ liệu ở thẻ nhớ. Hãy lựa chọn các cách sao cho phù hợp với trường hợp của mình để đạt hiệu quả thành công nhất nhé !

Sinhvienshare.com

 

 

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.