Hướng dẫn cách phát Wifi trên Windows 10

0
202

Bạn đang muốn phát Wifi bằng máy tính nhưng không biết làm cách nào ? Máy tính của bạn lại đang chạy hệ điều hành Windows 10 phiên bản mới nhất và bạn vẫn đang loay hoay để tìm hiểu về nó. Đừng lo gì cả, sinhvienshare xin hướng dẫn bạn cách nhanh chóng để tạo cho mình một điểm phát Wifi chỉ bằng vài cú click chuột ngay trên windows 10 mà không cần cài đặt gì cả. Nào chúng ta cùng bắt đầu thực hiện nhé. Một lưu ý nhỏ là phiên bản Windows10 sẽ phải là từ bản cập nhật 1607 trở về sau mới có thể dùng tính năng này nhé:

Bước đầu tiên, các bạn hãy nhấn vào tổ hợp phím Windows + I để vào phần Windows Setting, tiếp đó click vào Network & Internet

tao diem phat wifi tren windows 10

Cửa sổ Windows Setting hiện lên, bạn sẽ thấy ngay mục Mobile Hotspot, khi bạn click vào đó bạn sẽ tạo ngay được một điểm phát Wifi với Network Name(Tên mạng Wifi mà bạn vừa tạo) và Network Password( Mật khẩu của mạng Wifi)

cach tao diem phat wifi tren windows 10

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi tên cũng như mật khẩu của mạng Wifi, hãy click vào Edit để thay đổi theo ý của mình, sau đó nhấn Save để lưu thiết lập.

huong dan cach tao diem phat wifi tren windows 10

Sau khi hoàn tất các thiết lập trên, để bật điểm phát Wifi lên hãy click vào nút trượt dưới mục “Share my Internet connection with others devices”

tao diem phat wifi tren windows 10 nhu the nao

Ngay sau khi bật lên bạn đã có thể sử dụng các thiết bị có kết nối Wifi để truy cập vào mạng mà bạn vừa thiết lập. Sinhvienshare đã thử kết nối bằng điện thoại di động và có thể kết nối vào giống như các mạng Wifi khác đang phát.

lam cach nao de tao diem phat wifi tren windows 10

Cuối cùng bạn hãy thử kết nối đến mạng Wifi vừa mới thiết lập. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này của sinh viên Share , xin cảm ơn !

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.