Hướng dẫn cách sử dụng Advanced Tokens Manager

0
745

Bạn đang không biết làm thế nào để sử dụng phần mềm Advanced Tokens Manager ? Bài viết sau đây của sinhvienshare.com xin được chia sẻ đến các bạn cách làm như thế nào để sử dụng Advanced Tokens Manager một cách hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo

Advanced Tokens Manager là một trong những phần mềm giúp cho người dùng sao lưu và khôi phục lại bản quyền của microshoft và office giúp cho người dùng có thể sử dụng key bản quyền mãi mãi mà không cần phải gia hạn khi hết thời hạn bản quyền. Thế nhưng, có rất nhiều người chưa biết đến phần mềm này và cũng chưa biết cách sử dụng Advanced Tokens Manager như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ mô tả lại các bước giúp bạn làm quen tốt hơn tới phần mềm sao lưu và khôi phục bản quyền

Hướng dẫn cách sử dụng Advanced Tokens Manager

Trước tiên, bạn nếu chưa tải phần mềm này về máy thì có thể tải bản mới nhất tại : Advanced Tokens Manager

Cách Sao Lưu Bản Quyền Trên Advanced Tokens Manager

Bước 1: Sau khi tải file về máy các bạn click chuột phải vào file Advanced Tokens Manager.exe và chọn Run as Adminstrator để chạy dưới quyền quản trị.

Tiếp đến, sau khi cài đặt xong ở phần giao diện làm việc của phần mềm click vào Activation Backup để tiến hành backup lại key bản quyền cho máy tính như hình minh họa bên dưới

Bước 2: Sau khi click chọn Activation Backup màn hình sẽ hiện ra một thông báo bằng tiếng Anh, nếu biết tiếng Anh thì hãy đọc xem nó có gì thú vị còn nếu không thì hãy nhanh tay chọn Yes để đến với bước tiếp theo.

Bước 3: Tại bước thứ 3 này sẽ có 2 trường hợp như hình ảnh minh họa dưới đây là:

  • Trường hợp 1 có thể xảy ra là phần mềm sẽ tự động nhận diện được key mà bạn đã kích hoạt cho Windows và Office. Nếu vào trường hợp này thì có nghĩa là phần mềm đã tự động hết quá trình sao lưu.
  • Trường hợp 2 đó là màn hình sẽ hiện ra một khung Input the Product key để bạn nhập key đã mua vào.

Hãy thực hiện như ví dụ dưới đây, sau khi nhập key của Office vào thì chọn Continue.

Bước 4: Tại đây bạn cũng sẽ nhập key của Windows tương tự như với Office, sau đó để tiếp tục thì nhấn chọn Continue như hình ảnh minh họa bên dưới

Khi màn hình xuất hiện chữ Activation Restore như dưới đây thì tức là đã backup xong.

Kiểm Tra Kết Quả phần mềm Advanced Tokens Manager đã Backup Key Thành Công Hay Chưa

Để kiểm tra xem Advanced Tokens Manager đã backip key được chưa bạn tìm đến file giải nén ban nãy, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một thư mục có tên Activation Backup ( ảnh minh họa ) đây là thư mục chứa thông tin bản quyền của Windows và Office của máy.

Khi mở thư mục mới ra bạn sẽ thấy có các file như hình dưới đây:

Lưu ý rằng hãy copy các file này ra nơi an toàn, có thể copy ra USB, nhưng tuyệt đối không được cop ra ổ C nhé.

Hướng Dẫn Backup Key trên Advanced Tokens Manager

Khi đã có thông tin bản quyền của máy rồi thì bạn đã có thể thoải mái cài lại Win rồi. Sau khi cài lại hệ điều hành mà bạn muốn khôi phục lại bản quyền bằng thư mục đã backup trước đó thì hãy thực hiện như sau đây:

Bước 1: Mở phần mềm đã tải Advanced Tokens Manager lên và chạy dưới quyền quản trị như đã hướng dẫn phía trên.

Lưu ý: File chạy Advanced Tokens Manager.exe và thư mục Activation Backup cần được để chung một Folder nhé.

Lúc này cửa sổ phần mềm hiện ra thì click vào Activation Restore để khôi phục bản quyền cho Windows và Office.

Bước 2: Sau khi click vào Activation Restore bạn sẽ thấy một cửa sổ thông báo, bây giờ bạn chỉ cần click chọn Yes để tiếp tục.

Khi khôi phục bản quyền thành công, màn hình sẽ hiện ra như dưới đây:

Giờ thì hãy Restart lại máy tính rồi kiểm tra lại xem đã khôi phục được bản quyền chưa nhé.

Trên đây, mình đã chia sẻ đến các bạn cách để sử dụng Advanced Tokens Manager nhằm sao lưu và khôi phục lại bản quyền cho hệ điều hành và office. Chúc các bạn thành công với thủ thuật trên. Xin cảm ơn!

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.