Hướng dẫn cách sử dụng EaseUS Data Recovery Wizard

0
1819

Việc sử dụng máy tính thì việc tránh khỏi những trường hợp xóa nhầm dữ liệu quan trọng hay những dữ liệu vào thời điểm này không cần thiết nhưng đến một lúc nào đó bạn lại thấy nó vô cùng quan trọng. Và ở bài viết trước sinhvienshare.com xin được giới thiệu đến các bạn phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard giúp hồi phục giữ liệu đã mất. Để tải phần mềm này, bạn có thể download tại đây :

Lấy lại dữ liệu đã xóa với EaseUS Data Recovery Wizard 11.0

Phần mềm Easeus Data Recovery Wizard 11.0 có những tính năng khôi phục mạnh mẽ các file, dữ liệu đã bị xóa trên máy tính. Ngoài ra , nó có thể “cứu nguy” một màn thua trông thấy cho bạn bởi những dữ liệu quan trọng bị xóa hay format mất cũng có thể hồi phục lại được . Bài viết này, mình xin được chia sẻ cách sử dụng phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard hoàn toàn miễn phí này.

Hướng dẫn cách sử dụng EaseUS Data Recovery Wizard

Bước 1 : Đầu tiên, bạn cần phải khởi chạy chương trình ( nhớ là đã tải về và cài đặt trước đó rồi nhé ).

Một số lưu ý : Khi cài đặt, bạn không nên cài phần mềm này trên đĩa nơi mà bạn bị mất dữ liệu. Nếu làm thế , những tệp tin bị mất sẽ bị ghi đè và chắc chắn sẽ không thể lấy lại được.

Bước 2 : Tiếp theo, bạn chọn vị trí tìm dữ liệu

Ở bước này, bạn cần xác định vị trí để bắt đầu tìm dữ liệu ( VD : các phân vùng bị mất dữ liệu ). Đây là một tùy chọn khá phù hợp với các tính huống nếu như dữ liệu của bạn bị xóa ở một phân vùng , mất 1 phân vùng nào đó.

EaseUS Data Recovery Wizard

Bước 3 : Quét máy tính và thiết bị

Khi mở phần mềm lên, bạn có thể thấy phía bên trên là thanh quá trình hiển thị tình trạng phục hồi và thời gian ước tính còn lại ( ảnh minh họa )

EaseUS Data Recovery Wizard 1

EaseUS Data Recovery Wizard sẽ lần lượt liệt kê ra các file, tệp tin bị xóa và làm sạch bởi thùng rác trên máy tính. Sau khi quét, phần mềm này còn tự động thực hiện một khu vực mới theo ngành quét tự động vừa xong. Đối với lần quét tiếp theo này, chắc chắn sẽ lâu hơn lầu đầu. Bạn nên kiên nhẫn chờ đợi và không làm gián đoạn quá trình thực hiện của nó

EaseUS Data Recovery Wizard 2

Bước 4 : Xem trước và khôi phục tệp tin

EaseUS Data Recovery Wizard sẽ được chia thành 3 phần kết quả lần lượt là bên trái là danh sách Directory Tree. Tiếp đến, cửa sổ ở giữa hiển thị tất cả những tệp tin, thư mục . Ngoài ra, bên dưới thư mục được chọn trong cửa sổ bên trái với thêm thông tin (ngày tháng, loại, kích thước…) Bạn có thể hiểu rõ hơn khi tham khảo hình ảnh minh họa bên dưới :

EaseUS Data Recovery Wizard 3

Tại đây, bạn có thể nhấn vào nút tìm kiếm file mà bạn đang muốn khôi phục và thực hiện khôi phục bằng cách nhấn nút Khôi phục để phục hồi và lưu chúng trên máy tính hay thiết bị của mình.

Lưu ý : Không nên lưu giữ những tệp tin bị mất ở ô đĩa hay thiết bị mà bạn vừa mới bị mất tránh trường hợp rủi ro nhé

EaseUS Data Recovery Wizard 4

Sử dụng Export Scan Status – xuất các kết quả quét hoặc sử dụng Import Scan Status – xuất các kết quả quét bất cứ lúc nào bạn muốn. Bởi phần mềm khôi phục dữ liệu này tích hợp các ứng dụng khá trơn tru và dễ sử dụng

EaseUS Data Recovery Wizard 5

Link trang chủ : EaseUS
Link tải : Phục hồi dữ liệu

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.