Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm nén và giải nén file 7 zip

0
243

Nói đến phần mềm 7 zip thì đây là một trong những phần mềm ứng dụng giúp cho người dùng có khả năng nén hay giải nén một file ngay lập tức nhờ vào những công cụ tiên tiến được tích hợp trong nó. Ở phía dưới của bài viết này mình xin được chia sẻ đến các bạn cách sử dụng phần mềm 7 zip để nén và giải nén file.

Có rất nhiều người khi mới sử dụng phần mềm 7 zip đều không biết cách sử dụng phần mềm này nên mình làm một bài viết chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm sử dụng phần mềm 7 zip ở bên dưới. Ngoài ra, những bạn nào vẫn chưa tải phần mềm giải nén và nén file 7 zip này thì có thể nhấn vào đường link : Download 7 zip ở đây

Cách sử dụng phần mềm nén và giải nén file 7 zip

Cách nén file trong phần mềm 7 zip

Bước 1 : Sau khi các bạn tải và cài đặt thành công phần mềm nén và giải nén này ( link ở phía trên ) các bạn khởi động ứng dụng và nhấn chuột phải vào mục cần nén và chọn Add to Archive…. như hình ảnh minh họa bên dưới

Bước 2 : Sau đó, hệ thống của phần mềm 7 zip sẽ hiển thị một bảng chọn tương tự như hình ảnh minh họa bên dưới. Trong những mục này các bạn chỉ cần để ý Archive ( đặt tên file nén và vị trí chứa file ), Archive format ( lựa chọn định dạng cần nén ), Compression level ( cấp độ nén dữ liệu của bạn ), Password ( mật khẩu bạn đặt cho file nén )

Sau khi bạn hoàn thành xong thiết lập nén trên dữ liệu xong nhấn chọn OK để chương trình thực hiện việc nén file cho bạn là xong.

Cách giải nén file trong phần mềm 7 zip

Để giải nén file bằng phần mềm 7 zip cũng khá đơn giản, các bạn download file cần giải nén về máy tính của mình tiếp đó nhấn chuột phải để hiển thị một bảng chọn nhỏ như hình ảnh minh họa

Ở đây bạn có thể chọn 2 tính năng để giải nén là Extract files… ( thay đổi thư mục file sau khi giải nén ) và Extract Here ( giải nén file ngay tại thư mục lưu ). Ngoài ra, tính năng Open Archive trên phần mềm 7 zip sẽ giúp cho người dùng xem được những file hiển thị bên trong.

Như vậy trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm sử dụng phần mềm 7 zip để có thể dễ dàng nén và giải nén file dễ dàng rồi đó. Nếu còn gặp bất cứ khó khăn gì khi sử dụng phần mềm này hãy comment xuống phía dưới của bài viết này nhé!

 

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.