Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trong excel

0
118

Các bạn hay sử dụng phần mềm Excel trong công việc, chắc đã không ít lần gặp phải trường hợp khi bạn  copy một file Excel từ máy tính khác về máy tính cá nhân để xem, sửa, tuy nhiên khi mở ra thì file đó lại không đọc được. Bạn nghĩ ngay tới việc file đó đã bị nhiễm virus. Đừng vội lo, có thể file Excel của bạn chỉ bị lỗi font chữ do máy tính của bạn chưa được cài đầy đủ font. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi font chữ trong file văn bản Excel.

Cách sửa lỗi font chữ trong excel

Bước 1: Mở file Excel hoặc Word bị lỗi phông, bôi đen vùng cần sửa sau đó copy chúng (Ctrl + C).

Bước 2: Phải chuột vào biểu tượng Unikey ở dưới thanh công cụ, chọn “Công cụ” hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6.

 

Bước 3: Tại đây bạn cần xác định đúng “font chữ nguồn” và “font chữ đích” để fix lỗi, bạn cũng có thể dùng Đảo bảng mã để thay đổi. Sau đó nhấn Chuyển mã

Thông thường nếu bạn chuyển từ font chữ .VNTime sang Time New Roman thì cần chuyển từ nguồn TCVN 3(ABC) sang đích Unicode và ngược lại.


Cuối cùng, bạn mở mới một file Word hoặc Excel và Paste (Ctrl + V). Và kiểm tra kết quả, nếu chưa đạt bạn có thể “Đảo bảng mã” để thực hiện lại.

Lưu ý:

* Trường hợp các bạn sau khi chuyển  file từ PDF sang Word và gặp lỗi font do không tương thích font chữ giữa VnTime (TCVN3) và các font chữ thuộc bảng mã Unicode thì các bạn vẫn cần tải file PDF đó về máy tính, sau đó mới tiến hành chuyển từ PDF sang Word và thực hiện các thao tác lần lượt như trên.

Trong một số trường máy tính của các bạn không sử dụng Unikey mà lại dùng Vietkey, và cũng gặp phải lỗi  font chữ trong Word, Excel 2003, 2007, 2010 hay 2013 trở lên, thì bạn hãy tải thêm phần mềm Unikey về máy và cũng thực hiện các thao tác chuyển đổi như trên nhé.

Để không phải mất công sửa lỗi font một lần nữa khi bạn copy file đó qua máy tính khác,sau khi sửa xong các bạn nên lưu file word không bị lỗi font lại.

Như vậy với bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục hay sửa lỗi font chữ trong Word và Excel bằng Unikey, rất đơn giản mà hiệu quả. Hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong quá trình sử dụng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.