Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone bị loạn cảm ứng

0
372

iPhone luôn là mẫu điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhất là giới trẻ, các tín đồ công nghệ,những người luôn tiên phong trải nghiệm những công nghệ mới luôn phát cuồng với những chiếc điện thoại iPhone của nhà Táo.Tuy nhiên, khi sử dụng “em Táo” này, thỉnh thoảng chúng ta vẫn gặp một vài sự cố, điển hình chính là lỗi iPhone bị loạn cảm ứng.

Thật khó khăn khi bạn không biết cách nào để iPhone bình thường trở lại. Bài viết sau của Sinhvienshare.com xin giới thiệu tới bạn những biện pháp tốt nhất khi chẳng may “em Táo” của mình bị loạn cảm ứng.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone bị loạn cảm ứng

Một số nguyên nhân chủ yếu làm cho iPhone bị lỗi loạn cảm ứng màn hình.

1.Môi trường

 Các yếu tố ngoại cảnh đôi khi lại tác động trực tiếp tới iPhone của bạn: trời đang mưa to, trời quá nóng hay trời quá lạnh, hay nơi có nhiệt độ quá cao gây ra cảm ứng loạn.

>Cách khắc phục: Bạn nên hạn chế sử dụng iPhone ở môi trường khắc nghiệt khi trời quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt quá độ quá cao hoặc quá thấp rất dễ ảnh hưởng tới nhiệt độ của thiết bị.Lưu ý, nên hạn chế để gần những thiết bị nóng, tốt nhất là hạn chế sử dụng gần lò nướng, lò vi sóng,…vì dòng smartphone hấp nhiệt cực nhanh, nhẹ thì chỉ là loạn cảm ứng, nguy hiểm nhất chính là cháy, nổ,ảnh hưởng tới tính mạng.

2.Miếng cường lực

Bất cứ cái gì cũng có hạn sử dụng của nó. Đôi khi, chính miếng cường lực bao phủ màn hình kém chất lượng hay quá hạn sử dụng chính là nguyên nhân làm màn hình iPhone bị loạn điên đảo.

>Cách khắc phục: Khi miếng cường lực quá cũ và bị oxy hóa làm ảnh hưởng tới màn hình, bạn nên sắm ngay một em cường lực mới. Giá thành để bạn sở hữu một miếng cường lực mới cũng không quá chát, có rất nhiều loại cho bạn chọn lựa.

3.Các thiết bị hỗ trợ cho iPhone ” dởm”

Vì tiếc rẻ, bạn lại lựa chọn cho iPhone của mình củ sạc, dây sạc kém chất lượng, lỗi, made in china…ảnh hưởng tới pin và ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng của điện thoại.

>Cách khắc phục: Khi xảy ra lỗi loạn cảm ứng trên iPhone khi sạc, bạn hãy đến ngay cửa hàng tin cậy gần nhất và thay cho mình một bộ sạc iPhone chuẩn chính hãng để khắc phục điều này.

4.Iphone bị ngấm nước

 Nếu chẳng may trong quá trình sử dụng có làm rơi em Táo này xuống nước quá lâu hay vô tình ngấm nước. Thiết bị bị đơ làm cho cảm ứng không nhạy.

Lưu ý : Mẹo nhận biết trong trường hợp này chính là:

– iPhone 4S: nếu chấm trắng bên trong cổng sạc chuyển thành màu đỏ thì thiết bị đã vô nước.

– iPhone, 5S, 6, 6S, 7, 7 Plus: nếu chấm trắng bên trong khe cắm SIM chuyển thành màu đỏ thì thiết bị đã vô nước.

>Cách khắc phục: Chúng ta cần đưa hết nước ra bằng cách tháo vỏ, tháo pin, lau sạch nước và sấy khô…để ngăn chặn tối thiểu quá trình ngấm nước vào thiết bị, hư hại điện thoại. Sau đó bật nguồn và điều khiển lại cảm ứng.

5.IPhone bị rơi,va đập mạnh

  Một phần không thể kể đến đó chính là do iPhone của bạn đã bị va đập mạnh hoặc một lực tác động nào đó tới màn hình gây lên lỗi loạn cảm ứng.

>Cách khắc phục: bạn nên đưa ngay em táo đi bảo hành hoặc sửa chữa lại ngay.

6.Cập nhật iOs

Bạn nên cập nhật lại iOs để màn hình mượt hơn.

>>Các bước:

Bước 1: Bạn ấn chọn Settings (Cài đặt).

Bước2: Sau đó bạn lựa chọn General (Cài đặt chung) ==> Software Update (cập nhật phần mềm) >> Download & Install (tải và cài đặt). Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần nhấn Install Now (cài đặt ngay bây giờ).

Trước khi thực hiện, bạn nên kết nối iPhone vào máy tính và tiến hành sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Có rất nhiều tác động làm ảnh hưởng xấu tới iPhone của bạn. Hay nói cách khác, bạn nên sử dụng một cách cẩn thận để giảm thiểu hư hại không đáng có trên em Táo của mình.

Sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.