Hướng dẫn cách tạo bóng trong photoshop

0
473

Bạn đang không biết làm thế nào để tạo bóng trong photoshop ư ? Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về vấn đề này thì ở phía bài viết dưới đây Thùy Linh xin được chia sẻ đến các bạn cách để tạo bóng trong phần mềm photoshop một cách dễ dàng

Bài viết liên quan:

Một trong những hiệu ứng của Photoshop để giúp bức ảnh của bạn trở nên chân thực hơn chính là những bức hình có bóng đổ xuống. Nó là một thao tác rất dễ thực hiện được dùng cho các bóng của nhân vật hoạt hình hay chính từ bức ảnh của bạn với một ai đó. Ngay cả với đồ vật cũng thực hiện được. Chính vì thế trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách tạo hiệu ứng bóng đổ cho nhân vật khi thực hiện ghép hình ảnh trong Photoshop. Cách tạo bóng trong photoshop này rất đơn giản để thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách tạo bóng trong photoshop

Bạn cần thực hiện theo từng bước sau để tạo được bức hình có bóng đổ xuống nhé.

Bước 1: Mở phần mềm Photoshop ra nào. Sau khi đã truy cập vào giao diện của phần mềm Photoshop thì bạn nhấp chọn ngay mục File ở góc trái màn hình. Sau đó chọn tiếp New.

Bước 2: Chọn ngay vào tùy chọn rồi chọn theo các số dưới đây:

[1]: đây là tên của trang bạn muốn cài nền

[2]: tùy chỉnh các kích cỡ trang giấy sao cho phù hợp

[3]: mục đơn vị

Bước 3: Khi đã hoàn thành thiết lập thì bạn có thể chọn nền

Mình chọn nền là màu xanh, bạn có thể tùy chọn nền khác hoặc để mặc định là màu trắng nhé.

Bước 4: Tiếp tục quay lại mục File rồi chọn Open. Kéo con chuột rồi tìm chọn đến bức ảnh bạn muốn tạo bóng đổ trong đó.

Bước 5: Chọn đối tượng cần tạo bóng đổ nhé.

Như hình thì mình cần tách đối tượng ra nền màu hồng. Công cụ hỗ trợ cho việc tách nhân vật này thì mình có khoanh vào như trong hình nhé. Bạn hoàn toàn có thể tách dễ dàng được.

Bước 6: Một điều bạn cần lưu ý là bạn có thể tách nhân vật nhanh hơn khi không phải thực hiện theo các bước trên.

Chính công cụ “Quick Selection Tool” sẽ giúp bạn tách nhân vật trong vài giây. Nhưng nó chỉ dùng cho ảnh đơn giản như hình của mình chẳng hạn.

Bước 7: Dán đối tượng vào hình nền.

Bạn có còn nhớ nền mà mình đã tạo ở bước 3 không. Nó được dùng làm nền cho đối tượng mới bạn đã tách ở trên. Sao chép đối tượng rồi dán vào nền là xong nhé,

Bước 8: Bạn cần ấn tổ hợp phím: “Ctrl+ Shift+N”. Màn hình sẽ hiện ra một layer mới cho bạn. Đặt tên cho nó là shadow như hình nhé.

Bước 9: Giữ ngay phím Ctrl và để con chuột vào layer chính bạn muốn chọn bóng đổ. Layer hiện tại là layer “shadow” đã đặt tên ở trên thôi.

Lúc này, bạn có nhìn thấy biểu tượng bàn tay và ô vuông ở bên phải không. Nhấn chọn ngay chuột trái rồi thả Ctrl ra. Phần mềm sẽ tự chọn lấy đối tượng và có viền đứt khúc xung quanh.

Bước 10: Chọn màu cho đối tượng

[1]: Bạn cần phải chọn công cụ Paint Bucket Tool

[2]: Chọn màu bóng đổ là màu đen nhé.

[3]:Nhấp chọn trỏ chuột vào đối tượng rồi ấn chọn chuột trái để tô màu nhé.

-Để bỏ đi cái viền đứt màu đen ở xung quanh đối tượng thì bạn ấn tổ hợp phím Ctrl+C

Bước 11: Bạn hãy ấn tổ hợp phím Ctrl+ T để thấy xuất hiện khung viền bao quanh đối tượng cần tạo bóng đổ như hình nhé.

Bước 12: Thực hiện cú nháy đúp phải chuột rồi ấn chọn tới mục Distort.

Bước 13: Bạn cần giữ nguyên chuột trái vào khung viền như hình. Sau đó kéo tới các vị trí ở dưới để tạo độ nghiêng cho cái bóng nhé.

Bạn sẽ có một kết quả như hình sau.

Ấn ngay Enter để bỏ khung đã chọn đi.

Bước 14: Để di chuyển vị trí của cái bóng này ra ngay phía sau thì bạn chỉ cần di chuyển ngay vào “shadow” kéo xuống dưới “layer1” nhé.

Bước 15: Bạn có thể làm mờ cái bóng này bằng cách chọn Opacity. Bạn có thể chọn mức 20% để giống trong ảnh nhé.

Như vậy với vài thao tác đơn giản thì dù bất kì đối tượng trong bức ảnh nào thì bạn cũng có thể tạo được bóng đổ rồi. Qua bài viết này thì mình nghĩ là bạn có thể biết được cách tạo bóng trong photoshop được một cách dễ dàng đúng không. Nếu bạn có bổ sung gì thêm thì có thể comment ở dưới nhé. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết.

Chúc bạn thành công!

Sinhvienshare.com

Previous articleCách đổi ngôn ngữ tiếng Anh sang tiếng Việt trên Gmail
Next articleCách tạo bảo mật hai lớp cho Dropbox
Chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính cũng như phần mềm cho các bạn học sinh, sinh viên tải miễn phí. Ngoài ra các bạn có thể học tiếng Anh miễn phí qua các tài liệu như: tailieuielts.com hoặc tienganhduhoc.vn nhé. Cùng sinhvienshare chia sẻ kiến thức về các phần mềm và kiến thức cuộc sống nhé. Nếu bạn có thắc mắc hoặc chia sẻ xin hãy liên lạc qua kệnh fanpage sinhvienshare.com của chúng tôi nhé.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.