Hướng dẫn cách tạo dòng kẻ ngang trong word

0
593

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy trên các mẫu đơn hay mẫu đăng ký mình thường sử dụng có xuất hiện những dòng kẻ ngang hay những dòng chấm dài để điền thông tin. Bạn muốn tạo những dòng kẻ như vậy để mẫu đăng kí đúng chuẩn nhưng chưa biết cách. Bài viết sau của Sinhvienshare.com chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo dòng kẻ ngang, dòng chấm đó.

Bài viết liên quan:

Rất nhiều bạn lựa chọn cách truyền thống và mất thời gian là dùng các nút có sẵn trên bàn phím để tạo các dòng kẻ ngang (—–), tạo dòng chấm (…..). Nếu bạn cũng như vậy thì sao không đọc bài viết này rồi dùng cách thông minh và khoa học hơn. Nhiều bạn chưa biết tới cách này vì ít phải sử dụng Word để tạo mẫu đơn, mẫu đăng kí. Nhưng chỉ cần chúng mình chú ý theo dõi và thực hiện theo là làm được rồi.

Hướng dẫn cách tạo dòng kẻ ngang trong word

Với cách làm sau của chúng mình thì dù bạn sử dụng phiên bản word bao nhiêu cũng dùng được nhé. Từ các phiên bản Word 2003( hơi khác một chút so với các phiên bản còn lại) cho tới Word 2007, Word 2010, Word 2013 và thậm chí là Word 2016 cũng OK luôn.

Để thực hiện thì bạn làm theo lần lượt các bước sau:

Bước 1:Mở thanh Ruler

Dù là phiên bản Word bao nhiêu đi chăng nữa thì việc đầu tiên bạn cần làm là mở được thanh Ruler lên nhé.

Rất nhiều trường hợp thanh Ruler chưa thấy xuất hiện thì bạn cần vào View và chọn Ruler để mở.

Bước 2: Xác định khoảng cách muốn tạo

Tại thanh Ruler, bạn cần xác định được khoảng cách của dòng kẻ ngang bạn muốn tạo.

Bạn hãy ấn điểm đầu vào vị trí muốn tạo và kéo tới điểm cuối vị trí muốn tạo.

Bước 3: Chúng mình cùng quay lại tab Home nào và thực hiện như hình dưới đây trong mục Paragraph nhé.

Bước 4: Một ô giao diện mới hiện ra trên màn hình. Hãy bỏ qua các phần ở trên và chỉ tập trung nhấn vào mục Tabs ở cuối giao diện thôi nhé.

Bước 5: Lựa chọn kiểu vẽ kẻ ngang.

Có rất nhiều kiểu vẽ kẻ ngang cho bạn lựa chọn trong mục Leader.

Bạn có thể chọn một kiểu mình muốn và ấn Set rồi chọn OK.

Bước 6: Quay trở lại trang Word của bạn và chọn chuột vào ngay vị trí muốn kẻ dòng ngang. Sau đó nhấn phím Tab trên bàn phím nhé. Vì mỗi tab tương ứng với một dòng nên có thể ấn bao nhiêu cũng được.

Bước 7: Nếu bạn muốn xóa đường kẻ ngang này đi thì có rất nhiều cách nhé.

Một trong những cách đơn giản nhất là bạn vào mục  Page Layout rồi nhấn Page Borders.

Hộp thoại Boders and shading xuất hiện, bạn sẽ nhìn thấy vị trí của đường kẻ ngang xuất hiện ở văn bản. Ấn chọn nó rồi ấn bỏ đi các đường trong mục preview là được nhé. Sau đó bạn chọn Apply để xác nhận cài đặt.

Với một vài thao tác đơn giản thì bạn có thể yên tâm tạo các dòng kẻ ngang trong Word thật chuyên nghiệp và không thua kém ai rồi. Chúng ta có thể dễ dàng tạo ra những đường kẻ theo nhiều kiểu khác nhau tùy theo yêu cầu nội dung, chỉ bằng những phím tắt. Dù là một thủ thuật đơn giản nhưng không phải ai cũng biết tạo đâu nhé. Có rất nhiều thao tác khác như dãn dòng, dãn đoạn văn, căn lề,….Nếu mới bắt đầu sử dụng Word thì bạn nên tìm hiểu chúng để có thể làm chủ được máy tính nhé. Các thủ thuật này không khó một chút nào. Chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian thì mình tin chắc bạn sẽ thực hiện được ngay thôi. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!

Chúc bạn thành công!

Sinhvienshare.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Previous articleHướng dẫn cách sửa lỗi usb đòi format
Next articleHướng dẫn thay đổi độ dày nét vẽ trong AutoCAD
Chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính cũng như phần mềm cho các bạn học sinh, sinh viên tải miễn phí. Ngoài ra các bạn có thể học tiếng Anh miễn phí qua các tài liệu như: tailieuielts.com hoặc tienganhduhoc.vn nhé. Cùng sinhvienshare chia sẻ kiến thức về các phần mềm và kiến thức cuộc sống nhé. Nếu bạn có thắc mắc hoặc chia sẻ xin hãy liên lạc qua kệnh fanpage sinhvienshare.com của chúng tôi nhé.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.