Hướng dẫn cách tắt phím fn trên laptop lenovo

0
4660

Phím Fn là viết tắt của từ Function có nghĩa là chức năng. Ngoài ra, phím Fn kết hợp với các phím từ F1 tới F12 dùng để bật, tắt một chức năng nào đó. Nếu bạn muốn sử dụng chức năng từ F1 tới F12 thì bạn phải bấm tổ hợp phím Fn + phím F1 tới 12 thì chúng ta mới sử dụng được các chức năng mặc định của chúng.

Nếu như cách thông thường thì chúng ta chỉ cần nhấn như vậy thôi, nhưng đối với nhiều bạn cần phím này vì đặc trưng của công việc thì đây là một trong những sử dụng nhiều lần và liên tục. Việc này khá mất thời gian nếu như dùng theo cách cũ. Vậy làm sao để tắt phím Fn này mà vẫn sử dụng được các chức năng như bình thường. Hôm nay, trang Sinhvienshare.com chúng mình sẽ tổng hợp lại một số cách để bạn có thể tắt phím fn trên laptop lenovo dễ dàng.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách tắt phím fn trên laptop lenovo

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Fn + Esc để tắt Fn nhanh

Không chỉ với riêng dòng Lenovo mà đối với các hãng khác cũng như nhiều phiên bản khác nhau kể cả Win 10, win 8, win 7 và XP,đây là cách hữu hiệu và nhanh nhất bạn có thể sử dụng. Bạn cứ thử nhấn tổ hợp phím chức năng này để tắt nhé. Nếu như không được thì bạn có thể sử dụng các cách dưới đây.

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Fn + Shift hoặc các phím tương tự

Bạn có thể tìm có phím nào kiểu Fn Lock không và thử kết hợp phím đó với phím Fn xem có được hay không nhé.

Cách 3: Thiết lập trong BIOS

Với dòng Lenovo nói riêng và các dòng máy khác nói chung đều có thể sử dụng được cách này. Tuy nhiên tùy vào từng hãng khác nhau sẽ có những phiên bản BIOS khác nhau và có thể nhiều phiên bản còn được tùy chỉnh nhiều bởi nhà sản xuất, nên các bạn cần phải tìm những chức năng tương tự nếu không giống hình hướng dẫn nhé

Bước 1: Truy cập vào BIOS

Bước 2: Nhấn chọn tab Advanced  rồi tìm chọn dòng chữ Function Key Behavior.

Bước 3: Bạn hãy ấn chọn vào phần Function Key để tắt chức năng này.

Bước 4: Để tiếp tục, chúng ta chọn tab System Configuration –> Enable lên, hoặc bạn ấn vào Disable nếu máy bạn đang tắt.

Bài viết trên của chúng mình đã tổng hợp lại các cách cơ bản để tắt phím Fn trên laptop Lenovo. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Sinhvienshare.com

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.