Hướng dẫn cách tự động hẹn giờ tắt máy máy trên windows 10

0
165

Máy của bạn đang ở Windows 10 và bạn muốn biết thủ thuật hẹn giờ tự động tắt máy tính. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách tự động hẹn giờ tắt máy trên windows 10.

Bài viết liên quan:

Đối với hệ điều hành Windows 10 thì cách hẹn giờ cũng tương tự với Windows 7, windows 8 và windows 8.1. Nhưng ở windows 10 thì giao diện có khác đi đôi chút. Sau đay mình sẽ gửi đến các bạn tham khảo cáo  thao tác đơn giản để hẹn giờ tắt máy, khởi động,… trên Windows 10.

Hướng dẫn cách tự động hẹn giờ tắt máy tính trên windows 10

Bước 1: Để có thể hẹn giờ tắt máy tính cho windows 10, bạn cần phải truy cập vào giao diện lệnh RUN, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách để có thể tìm kiếm được lệnh RUN:

Cách 1: Bạn vào thanh tìm kiếm ở phía dưới góc trái thanh Taskbar và gõ “RUN” để tiến hành tìm kiếm ( như ở hình minh họa ở hình phía dưới), sau khi biểu tượng RUN xuất hiện bạn nhấn chuột để vào giao diện lệnh.

  • Cách 2: Cách này đơn giản hơn rất nhiều so với cách bên trên. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R là đã có thể vào được lệnh RUN rồi.

 Bước 2: Tiếp theo bạn tiến hành nhập dòng lệnh shutdown -s -t 3600 (như ở hình bên dưới đây) để thực hiên hẹn giờ tắt máy tính hoặc hẹn giờ để máy tính có thể khởi động lại:

Với lệnh: shutdown -s -t 3600 bạn hiểu là sau 1 giờ kể từ khi bạn hẹn giờ tự động tắt máy tính thì máy tính của bạn sẽ tự động tắt máy.

Còn với lệnh : shutdown -s -r 3600 thì có nghĩa là máy tính sẽ tự động khởi động sau 1 giờ kể từ khi bạn bắt bầu hoàn thành lệnh như trên.

Và sau đây là một lưu ý nhỏ về con số 3600 ở trong các lệnh bên trên, đây là số thời gian mà bạn muốn máy tính của mình sẽ tự động tắt cũng như tự động mở và con số này được tính bằng giây. ví du như: 3600 = 1 giờ, 7200 = 2 giờ, 14400 = 4 giờ,…. Đặc biệt hơn là con số này bạn có thể tự điều chỉnh tùy theo ý thích của bản thân, chẳng hạn như: shutdown -s -t 14400.

Cách hủy hẹn giờ tự động tắt máy tính trên windows 10:

Bên trên là phần nội dung giúp bạn có thể hẹn giờ tự động tắt máy tính trong các trường hợp xem phim hay nghe nhạc,… mà sợ ngủ quên. Tuy nhiên nếu bạn lỡ hẹn giờ tắt mà không muốn lệnh được thực hiện nữa thì vẫn có thể hủy lệnh đó, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hủy hẹn giờ máy tính cho windows 10 một cách đơn giản nhất.

Để có thể hủy hẹn giờ bạn hãy nhập lệnh sau vào ô như hình minh họa mà mình bổ sung ở bên dưới :

Hủy lệnh: shutdown -a

Cuối cùng sau khi bạn hoàn thành việc nhập lệnh thì hãy nhấn cuột vào OK để kết thúc thao tác hủy hẹn tự động tắt ở máy tính của bạn.

Mình hy vọng với bài viết này các bạn sử dụng Windows 10 có thể dễ dành bỏ túi cho mình thủ thuật hẹn giờ tự động tắt máy tính. Chúc cách bạn thành công nhé .

sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.