Hướng dẫn cách viết bài cũng như trở thành CTV trên website

Mình đang có nhu cầu tuyển một số bạn ctv để viết bài trên website sinhvienshare.com này và những web khác của mình nên mình chia sẻ các bước từ nội quy, quy định đến hướng dẫn cách làm sao để trở thành ctv của bên mình.

Điều kiện bắt buộc :

  1. Máy tính ( laptop, máy để bản đều được )
  2. Có kết nối mạng internet ổn định

Đầu tiên thì mình xin nói qua về công việc một chút.

Công việc của các bạn là làm online với việc được giao trên docs.google.com ( ai không biết có thể mình chỉ giúp nhé ) và việc nhận, chuyển tiền cũng sẽ được thực hiện theo tháng với 2 tài khoản ACB và Vietcombank.

Để thực hiện công việc thì rất đơn giản mình sẽ giao cho các bạn một từ khóa ở đây mình ví dụ từ khóa mình giao là file tib là gì ở hình ảnh phía dưới cũng là bảng công việc trên docs.google.com mà ctv hiện tại đang thực hiện.

Công việc công tác viên của sinhvienshare.com thực hiện online

Tiếp theo, những công tác viên online này sẽ sử dụng từ khóa file tib là gì được giao lên google.com search từ khóa đó

Ở đây các bạn sẽ thấy không có kết quả nào cho từ khóa file tib là gì nên các bạn cần phải sáng tạo bài. ( Thông thường các từ khóa sẽ có các website khác viết rồi thì không cần phải sáng tạo mà nhấn vào 1 hoặc 2 bài ở kết quả tìm kiếm và chỉnh sửa là được )

Cách thực hiện sửa nội dung cho CTV onl

Đối với những bạn ban đầu viết thì mình sẽ đưa cho các bạn 1 key từ khóa và các bạn sẽ thực hiện như thao tác trên nhưng viết lên trên file word ( không cần chèn ảnh vào trong file word này ) và gửi bài cho mình để mình kiểm tra và sửa lỗi nhé. Việc thực hiện sửa nội dung các bạn làm như dạng “đạo văn” tức là chỉnh sửa câu, từ nhưng vẫn giữ nguyên ý chính. Ví dụ trong một bài viết của website khác có câu “Bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Seasonic, Silverstone, Antec và Corsair (đều sử dụng nguồn của Seasonic).” ( ảnh minh họa )

Khi viết lại trên website của mình các bạn thay đổi câu này như sau :

Đối với các nguồn thương hiệu máy tính cao cấp hiện nay thì phải kể đến những thương hiệu nổi tiếng như Silverstone, Antec, Seasonic, hay Corsair đây là những thương hiệu sử dụng nguồn của Seasonic

Nói tóm lại công việc của cộng tác viên online là chuyển, sửa, thay thể câu và từ cho nó được dài hơn, dễ hiểu hơn mà vẫn giữ lại được các ý chính cần thiết. Để rõ hơn thì mình sẽ chia sẻ thêm một ví dụ khác về việc này

Ví dụ 2 : có từ khóa chính là “cách mở khóa màn hình điện thoại” > lên google search > tìm ra bài viết top 1 2 3 đầu mà bạn cảm thấy đúng chủ đề nhất và thực hiện chỉnh sửa

Ở đây mình hướng dẫn 1 đoạn của bài có nội dung : Bước 1: Đầu tiên bạn mở màn hình khóa của Android > Tiến hành nhập mật khẩu bất kỳ sai từ 5 đến 20 lần tuỳ từng thiết bị (Máy sẽ yêu cầu bạn thử lại sau 5 giây).

>>> Cách sửa : Bước 1 : Khi bạn quên mật khẩu mở khóa màn hình trên chiếc điện thoại Android của mình thì việc bạn cần thực hiện là làm sai password mở khóa điện thoại đó khoảng 5 ~ 20 lần để máy điện thoại yêu cầu bạn thử nhập lại mật khẩu sau 5 giây

Cách thực hiện cũng chỉ như vậy thôi khá đơn giản các bạn chỉ cần nắm rõ ý chính trong 1 câu và diễn giải nó ra theo cách hiểu của các bạn là ok. CTV online này phù hợp được với rất nhiều đối tượng và hiện tại có cả 98 99 đang làm ctv của bên mình. Với hướng dẫn cách viết nội dung tương đối là xong rồi. Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cách các ctv viết bài trên website của bên mình

Hướng dẫn cách viết bài trên website cho CTV online

Ở đây mình có khá nhiều website và cần ctv thì để dễ dàng nhất thì mình sẽ hướng dẫn luôn trên website sinhvienshare.com này. Đầu tiên các bạn cần chú ý là form ( khung ) nội dung trên website gồm 2 mô tả và 1 tiêu đề như mình chia sẻ ở hình ảnh bên dưới

Trong đó :

+ Mô tả 1 các bạn mổ tả cái mình đang viết và có chứa từ khóa chính. Để mình lấy ví dụ như bài có từ khóa cách mở khóa màn hình điện thoại Android của công tác viên thì mô tả 1 sẽ như sau :

< Mô tả 1 sẽ chia sẻ những gì được viết ở phía bên dưới kèm theo từ khóa được giao (gạch đỏ ) và bôi đậm bằng ctrl + B >

+ Mô tả 2 cũng tương tự như mô tả 1 do cộng tác viên tự viết hoặc tham khảo từ bài viết của trang khác ( nếu có ) hoặc cũng mô tả dạng dạng chém gió về vấn đề mà mình sắp viết ở phía bên dưới. Ở đây thì trên website mình lấy nội dung có một đoạn mô tả và mình có thể sử dụng nó để làm mô tả 2

Mô tả 2 trên sinhvienshre.com sẽ là : “Đối với người dùng điện thoại Android việc vô tình quên mất mật khẩu là điều xảy ra rất nhiều trong cuộc sống và điều quan trọng lúc đó luôn là câu hỏi làm thế nào để có thể mở khóa điện thoại để sử dụng được. Với bài viết này mà mình chia sẻ trên website sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn các bạn mở khoá điện thoại khi quên mật khẩu trên điện thoại Android. ”

Tiếp theo đến phần đặt tiêu đề cho bài viết. Ở đây các cộng tác viên online sẽ viết đúng từ khóa chính được giao cho trong docs.google.com vào phần ( tiêu đề thứ 1 ) và đa dạng thêm chữ ở tiêu đề thứ 2 ( VD như thêm từ hướng dẫn, cách, chia sẻ… )

Để chữ  “Hướng dẫn cách mở khóa điện thoại Android khi quên mật khẩu” như ở trên ảnh kia trở thành tiêu đề thứ 2 thì cộng tác viên bôi đậm và nhấn vào phần đoạn như ảnh minh họa bên dưới và chọn vào tiêu đề 2 ( cái này mặc định là tiêu đề 2 và không được thay đổi nhé )

Sau đấy thì các bạn CTV onl cứ việc viết và chỉnh sửa nội dung như bình thường ở phía bên dưới thôi. Nhìn nó dài dài như vậy thôi chứ làm quen thì chỉ thực hiện tầm 5p là xong hết các công đoạn này.

Công đoạn viết form nội dung trên web của ctv onl hoàn thành

Hướng dẫn cách tải ảnh và update ảnh lên web cho ctv

Về phần nội dung thì chỉ có thế còn về việc tải ảnh về các bạn cũng sử dụng luôn ảnh trên web mà các bạn lấy nội dung. Nhấn chuột phải vào bức ảnh cần lấy và chọn save image as… để tải về máy tính.

Lưu ý : đối với ảnh tải về các bạn cần đổi tên sao cho giống từ khóa mà mình đang viết trong bài. Ví dụ như ở trên mình giao từ khóa cho ctv là cách mở khóa màn hình điện thoại Android thì tên của ảnh sẽ phải là cach mo khoa man hinh dien thoai android và lần lượt các ảnh tiếp theo sẽ có số 1 2 3 ở đuôi ( VD : cach mo khoa man hinh dien thoai android 1, cach mo khoa man hinh dien thoai android 2, cach mo khoa man hinh dien thoai android 3 )

Để dễ dàng trong việc tải ảnh về các bạn nên nhấn cach mo khoa man hinh dien thoai android và copy chữ đó 1 loạt sau đấy tải ảnh về thêm số 1 ,2 , 3 đằng sau cho nhanh

Ngoài ra thì các bạn sẽ gặp phải 2 trường hợp ở phần tải ảnh về có chữ Save as type là png và ảnh tải về chứa logo của website đó thì để sửa các bạn mở Paint trên máy tính của mình ra chính sửa nhé.

>>> Ảnh chứa logo của website

Nếu như logo nó ở dưới cùng và không ảnh hưởng gì đến mấy cái mũi tên hướng dẫn thì đơn giản bạn chỉ cần kéo nó lên rồi lưu lại là xong

Nếu như logo ở phía trên và bị dính vào chữ hoặc số mà không thể làm được như phía trên thì bạn nhấn vào nút select ở paint và kéo một vùng màu giống chỗ chèn logo đó ( 2 màu giống nhau ) và nhấn ctrl + C để copy và ctrl + V để dán sau đó kéo vùng màu đó vào vị trí logo muốn mất đi

Select > kéo đền vùng đồng màu > (Ctrl + C) + (Ctrl + V)

Kéo vùng màu đó vào phần logo muốn ẩn đi là xong

>>> Ảnh quá kích thước

Đối với kích thước của ảnh thì mặc định trên website mình là 640 khi bạn nhìn thấy 1400 tức là quá chiều dài của ảnh cho phép ( cái này nếu ảnh quá to thì mới cần chỉnh thôi nhé )

Để đẩy kích thước bạn ấn vào Resize > chọn tiếp vào Pixels và đổi Horizontal về 640 xong nhấn OK là xong

>>> Chuyển đổi ảnh định dạng ảnh

Quan trọng nhất vẫn là chuyển đổi định dạng ảnh ( cái type png mà mình kể ở trên ý ) mặc định của web cần là .jpg và để đổi các bạn vẫn làm trên paint.

Nhấn vào File và chọn Save As

Từ PNG chuyên sang JPG là xong

Hoàn thành bài viết

Sau khi làm xong các bước thì các bạn ctv onl cần tích chọn danh mục, nhấn vào phần ảnh đại diện và đặt 1 ảnh nào đó lên và lưu nháp lại và gắn link bài đó lên trên google docs cho mình để mình kiểm tra bài đó.

Cách tính Công của cộng tác việc

Tiền lương của cộng tác viên online sẽ được tính tính công thức tiền nhuận bút + thưởng theo deadline.

Trong đó :

+ Tiền nhuận bút sẽ được đánh giá theo từng bài viết của cộng tác viên sẽ có giá từ 15 ~ 25k tùy theo đanh giá như số tượng từ trong bài viết, không copy 1 câu nào trên website khác, độ khó của từ khóa….

+ Tiền thưởng được tính theo từng tháng :

Link tham khảo : https://www.thegioididong.com/hoi-dap/mo-khoa-dien-thoai-android-khi-quen-mat-khau-751844

Link bài đã sửa trên website : https://sinhvienshare.com/cach-mo-khoa-man-hinh-dien-thoai-android-khi-bi-quen/