Hướng dẫn cách xóa bớt một hệ điều hành song song

0
686

Xóa hệ điều hành song song là một trong những vấn đề mà có rất nhiều bạn gửi thư, bình luận về với website của chúng mình. Chính vì thế nên ở bài viết này mình xin được chia sẻ đến các bạn thủ thuật hướng dẫn những ai chưa cách xóa hệ điều hành song song mọt cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Do nhu cầu sử dụng của bạn  như có thể dùng Windows 10 để trải nghiệm và làm việc còn windows 7 dùng để chơi game giải trí vì windows 7 luôn nhẹ và chơi game mượt hơn windows 10. Vì vậy bạn dùng cùng một lúc cả hai hệ điều hành này. Nhưng sau một thời gian sử dụng, bạn nhận thấy máy tính có các dấu hiệu không tốt như: máy tính hay rơi vào trạng thái bị đơ, chạy chậm hơn và không còn tốt như trước. Lúc này, bạn lại muốn xóa bớt đi một hệ điều hành. Hôm nay, Sinhvienshare.com xin chia sẻ tới bạn cách xóa bớt một hệ điều hành song song chỉ bằng một vài thao tác đơn giản sau.

xoa bo he dieu hanh song song

Cách xóa bớt một hệ điều hành song song – Chia sẻ sinhvienshare.com

Hướng dẫn cách xóa bớt một hệ điều hành song song

Ở đây thì chúng mình sẽ hướng dẫn bạn qua 2 phương pháp là dùng phần mềm và không dùng phần mềm để tiến hành xóa hệ điều hành song song nhé!

Cách 1: Sử dụng EasyBCD

Cách dùng phần mềm này được khá nhiều bạn tin dùng. Phần mềm này dù là cách cài đặt hay sử dụng cũng vô cùng đơn giản. Bạn hãy làm theo các bước sau nhé.

Bước 1: Để dùng được phần mềm này thì bạn phải có phần mềm này trong máy đã. Vì đây là một phần mềm phổ biến nên không khó cho bạn để có thể tìm được nó và tải về đâu nhé.

Bước 2: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy đi tới các thiết lập để sử dụng thôi nào. Bạn hãy tìm đến mục Edit Boot Menu  rồi ấn chọn bỏ tích ở hệ điều hành mà bạn muốn gỡ bỏ.

Bạn hãy chọn Delete để xóa ngay code boot của hệ điều hành bạn muốn bỏ.

Bước 3: Quay trở lại Menu Options, bạn tìm chọn tới dòng  Skip the boot menu rồi chọn tiếp Save Settings để lưu lại cài đặt. Bước này rất quan trọng nên bạn đừng quên nhé, không thì không xóa bớt được hệ điều hành muốn xóa đâu.

Bước 4: Nếu muốn kiểm tra kết quả thì bạn Restart lại máy tính.

Cách 2: Không cần sử dụng phần mềm

Nếu không thích dùng phần mềm vì mất công phải cài đặt, bạn có thể sử dụng theo cách sau.

Bước 1: Tại hệ điều hành bạn muốn giữ lại, bạn hãy truy cập vào nó.

Bước 2: Bạn cần khởi động máy rồi ấn chọn chuột phải vào Computer. Bạn tìm đến mục Properties rồi ấn tiếp vào Advanced system settings để tiếp tục cài đặt hệ thống.

Bước 3: Trong mục Advanced , bạn tìm đến phần Startup and Recovery rồi  nhấp ngay vào  phần Startup and Recovery.

Bước 4: Hệ thống sẽ cho ra danh sách các hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn muốn giữ lại hệ điều hành nào thì để nó cấp quyền khởi động ưu tiên cho hệ điều hành này. Nhấn tiếp OK để cài đặt được thiết lập trên máy tính.

Bước 5: Bạn cần mở hộp thoại run ra bằng cách ấn chọn tổ hợp phím Windows + R. Nhập vào ô Open dòng lệnh : msconfig. Sau đó ấn chọn Enter nhé.

Bước 6: Một hộp thoại System Configuration  sẽ xuất hiện. Bạn di chuyển chuột chọn sang tab Boot. Nếu bạn muốn xóa hệ điều hành nào thì hãy chọn nó nhé. Chọn ngay OK để hoàn tất cài đặt.

Restart lại máy tính và chờ đợi kết quả thôi nào.

Trên đây là hai cách cơ bản bạn có thể làm để xóa hệ điều hành song song, bao gồm cả dùng phần mềm và không dùng phần mềm. Mình thấy chúng khá hay và rất nhanh chongs và hiệu quả. Bạn có thể áp dụng xem sao. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết.

Chúc bạn thành công!

Sinhvienshare.com

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.