Hướng dẫn cài hình nền cho Folder thư mục trên Windows 7/8/10

1
522

Trong hệ thống các bản windows từ trước đến nay người dùng không được thây đổi màu vàng của thư mục và nền trắng background. Nếu như không có bất kì tác động nào khác bạn sẽ không thể nào thây đổi được, vậy làm thể nào để thây đổi điều này. Nói cách khác đó chính là cài hình nền cho Folder trên win7/8/10.

Bài viết liên quan:

Để có thể cài hình nền cho Folder chúng ta cần sự can thiệp của một công cụ đó là HDDT Windows7FolderBackgroundChange. Nó sẽ giúp cho chúng ta thây đổi hình nền hoặc là màu sắc của thư mục ổ đĩa, chỉ vào thao tác hướng dẫn bên dưới của sinhvienshare.com bạn có thể tạo hình nền cho folder win 10 như bạn mong muốn.
 

Cách thây đổi hình nền cho thư mục trên win7/8/10

Trước tiên bạn hãy tải công cụ hỗ trợ tại đây. Bạn sử dụng hệ điều hành 32 hay 64bit thì tải bảng tương ứng. Sau khi tải về giải nén file bạn sẽ có các thư mục như hình bên dưới.

cài hình nền cho Folder

Hãy nhấy đúp chuột vào thư mục Install.bat sẽ có một popup xuất hiện lên bạn chọn Yes và nhấn Ok để hoàn tắt tác vụ.

cài hình nền cho Folder

Trường hợp bạn chạy file Install.bat và gặp lỗi như hình bên dưới, đừng lo lắng hãy tắt nó đi và chuột phải vào file chọn Run as administrator. Sau đó nhấn OK là xong.

cài hình nền cho Folder

Sau khi cài đặt xong để tiến hành tạo hình nền cho thư mục hay bất kì một ổ đĩa nào đó bạn tiến hành các bước sau. Nhấn chuột phải vào thư mục hoặc ổ đĩa và chọn Properties như hình bên dưới.

cài hình nền cho Folder

Một form mới sẽ xuất hiện có tên là Folder Background

Set Image: Chọn đường dẫn đến hình ảnh mà bạn muốn cài làm hình nền cho thư mục.

Remove Image: Xóa hình ảnh thư mục.

Text Color: Chọn màu nền chữ cho thư mục.

cài hình nền cho Folder

Sau khi hoàn tắt các bước lựa chọn hãy nhấn OK để thiết lập và khởi động lại máy tính để việc cài đặt hình nền cho thư mục có hiệu lực. Như vậy bên trên chúng tôi vừa chia sẻ đến cho các bạn cách cài hình nền cho Folder trên hệ điều hành win 7/8/10 cũng như việc thây đổi màu chữ trên thư mục. Chúc các bạn thực hiện thành công, nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp phải lỗi hay vấn đề gì trở ngại không làm được hãy để lại comment bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức.

1 COMMENT

  1. Mình đã điều chỉnh giống như hướng dẫn. các ỗ đĩa đều bình thường nhưng chỉ có đĩa D nơi mình lưu file là mình set nó không hiện lên ad ơi!!!! mong hỗ trợ mình với

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.