Hướng Dẫn Chuyển Cột Thành Dòng Trong Excel

0
357

Các bạn là những học sinh, sinh viên hoặc là nhân viên văn phòng đã, đang và sẽ vẫn học và làm việc với Excel mà không biết đến kĩ năng chuyển đổi cột thành dòng là một sự thiếu sót vô cùng lớn. Hãy tưởng tượng với một bảng dữ liệu mà các bạn tốn khá nhiều thời gian để nhập vào vậy mà mà đột nhiên vì lí do nào đó có yêu cầu rằng hãy sửa đổi dữ liệu dòng thành cột và cột thành dòng, vậy các bạn sẽ xử lí như thế nào ? Khi chưa biết đến kĩ năng chuyển đổi dòng và cột cho nhau thì chắc hẳn sẽ có bạn có ý nghĩ rằng sẽ xóa đi và nhập lại dữ liệu. Nhưng việc đó thật mất thời gian và thiếu sự chuyên nghiệp. Chính vì vậy, Sinhvienshare.com đã cố gắng nhanh chóng viết bài viết này với mục đích là để hướng dẫn các bạn thao tác kĩ năng chuyển cột thành dòng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Bài viết liên quan:

Làm việc với Excel sẽ trở nên thú vị khi bạn biết nhiều kĩ năng thao tác để đơn giản hóa mọi việc cũng như giảm được tối đa thời gian. Và kĩ năng chuyển dòng thành cột là một trong những kĩ năng bạn nên trang bị cho mình vì kĩ năng này sẽ làm đơn giản hóa mọi thứ khi bạn sử dụng công cụ Excel.Các Bước Chuyển Dòng Thành Cột Trong Excel

Việc thực hiện chuyển dòng thành cột trong Excel không hề phức tạp, bạn sẽ chỉ cần một vài thao tác nhỏ là có thể chuyển đổi được. Tuy đây là thao tác không phức tạp nhưng nó thực sự là thao tác hữu ích sẽ giúp ích cho các bạn đã, đang và sẽ vẫn làm việc với Excel. Và sau đây là các bước cụ thể mà Sinhvienshare.com chia sẻ để thực hiện được việc chuyển dòng thành cột và ngược lại.

Bước 1: Bước đầu của việc chuyển dòng và cột cho nhau là các bạn hãy mở File dữ liệu cần đổi dòng thành cột trong Excel.

Bước 2: Hãy bôi đen toàn bộ bảng dữ liệu đó rồi click chuột phải và chọn copy. Hoặc bạn cũng có thể copy chúng bằng cách sử dụng phím tắt là tổ hợp của phím Ctrl + C.

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy di chuyển chuột ra khỏi bảng, click chuột trái vào vị trí trống mà bạn muốn để bảng mới sau khi đã đổi hàng và cột cho nhau. Sau đó hãy kick chuột phải và chọn Paste Special. Bạn hãy xem hình minh họa bên dưới đây để thao tác một cách chuẩn xác nhất nhé.

Lúc này cửa sổ Paste Special mở ra, hãy click vào ô trống vuông của dòng chữ Transpose rồi nhấn OK như hình minh họa bên dưới:

Và dưới đây là hình minh họa cho kết quả của việc thao tác thành công chuyển đổi dòng thành cột và cột thành dòng trong Excel:

Thật đơn giản khi chỉ với 3 bước thao tác nhỏ mà bạn đã có thể chuyển dòng thành cột một cách nhanh chóng và thành công nhất. Kĩ năng hữu ích này các bạn nên bỏ túi nhé vì nó hứa hẹn sẽ giúp ích được cho các bạn rất nhiều. Sinhvienshare.com mong rằng qua bài viết về kĩ năng hữu ích này sẽ khiến các bạn thêm thích thú khi làm việc với Excel hơn.

Sinhvienshare.com

 

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.