Hướng dẫn đánh số trang trong văn bản Word

0
127

Bạn đang gặp phải vấn đền khi đánh số trang trong văn bản Word ư ? Đừng lo lắng nhé ở phía dưới của bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn các hướng dẫn dễ hiểu nhất để các bạn có thể dễ dàng đánh số trang trong văn bản Word cho cả người không biết gì.

Khi việc soạn thảo văn bản thì không tránh khỏi được thao tác đánh số trang . Đây là thao tác cơ bản và cần thiết mà người dùng Word nên có. Nếu như đánh số trang toàn bộ từ đầu đến cuối trang thì không quá khó khăn nhưng để đánh số trang bất kì thì có lẽ sẽ là một vấn đề với một số bạn.

Bài viết liên quan:

Trong những đồ án, bài tập lớn thì dĩ nhiên bạn phải bỏ qua đánh số mấy trang đầu như trang bìa, trang giới thiệu, trang mục lục… và đánh số bắt đầu từ những trang sau. Trong bài viết này, Sinhvienshare.com chúng mình xin chia sẻ đến bạn cách đánh số trang trong văn bản Word, bao gồm cả đánh số trang bất kì nhé.Hướng dẫn đánh số trang trong văn bản Word

Cách đánh số trang cơ bản trong Word

Đây là cách đánh thông thường được dùng để đánh từ trang đầu tiên tới trang cuối cùng.

Bước 1: Cũng tại giao diện văn bản Word, bạn kích chuột vào tab Insert, tìm đến vùng thiết lập Header & Footer, ấn chọn Page Number.

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy chọn Bottom of Page để chọn kiểu số trang được đánh mà bạn muốn.

Top of Page: Chèn số trang ở vị trí trên đầu trong trang đó.

Bottom of Page: Chèn số trang ở vị trí dưới cùng .

Ở mỗi vị trí chèn trang sẽ có những kiểu chèn số trang khác nhau cho bạn lựa chọn như hình (vị trí cạnh phải, cạnh trái hay chính giữa trang).

Bước 3: Bạn hãy ấn chọn vị trí đánh số thứ tự trang như hình. Hệ thống sẽ tự động đánh từng trang cho bạn.

Bước 4: Bạn tìm chọn mục Header & Footer và ấn chọn mục Format Page Numbers…

  • Number format:Chọn kiểu đánh số trang.
  • Continue from previous section: Đánh số trang bắt đầu từ 1 trở đi.
  • Start at:Chọn số trang bắt đầu.

Bạn có thể lựa chọn mẫu đánh số trang có thể là số, chữ kiểu số la mã bằng cách thiết lập trong hộp thoại Page Number Format.

 

Ấn chọn OK để lưu thay đổi này nhé.

Bước 5: Bạn hãy di chuyển chuột vào  Close Header and Footer rồi chọn dấu X để tắt dòng Header hoặc Footer ở trong giao diện đi nhé.

Bước 6: Bạn có thể hủy bỏ số trang đánh tự động trên Word bằng cách chọn Page Number và chọn mục Remove Page Numbers.

 

Cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong word

Việc đánh số tất cả các trang trong word theo hướng dẫn ở trên là đơn giản rồi đúng không nào. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cách đánh số trang trong Word từ trang bất k. Bạn làm theo các bước sau đây nhé.

Bước 1: Bạn mở văn bản và đặt con trỏ chuột tại đầu trang (tức là trước kí tự đầu tiên của văn bản) mà mình muốn bắt đầu đánh số.

Bước 2: Bạn vào tab Page Layout và chọn Breaks > chọn tiếp Next Page để tách văn bản thành 2 vùng khác nhau.

Bước 3: Bạn chuyển qua thẻ Insert  > chọn Page Number > và lựa chọn Format Page Numbers

Bước 4: Xuất hiện một cửa sổ Page Number Format, bạn tích vào ô Start at và bạn có thể chọn số trang bắt đầu tùy ý theo nhu cầu của bạn, ví dụ bạn nhập vào là 1 và nhấn vào OK để thực hiện.

Bước 5: Tiếp đến, tại tab  Insert, tùy chọn Footer hoặc Header để chọn kiểu đánh số trang mà bạn muốn hiển thị.

Bước 6:  Bây giờ bạn kéo xuống trang bạn muốn đánh số đầu tiên và nhấn vào Section => bạn sẽ thấy Link to Previous sáng lên => nhấp chuột vào nó để tách trang.

 

 

Bước 7: Tại section 1, bạn ấn chuột vào phần Page Number, xóa các trang không muốn đánh số đi.

 

 

Hệ thống sẽ ghi nhận trang đánh số từ Section 2.

 

Bạn nhớ Save để lưu lại là hoàn thành công việc đánh số tự động hay bất kì ở Word rồi đấy.

Bài viết trên chúng mình đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đánh số trang trong Word, dù muốn đánh số trang bất kì cũng không còn đáng e ngại gì. Nói chung cách đánh số trang trên áp dụng cho nhiều Words khác nhau nên bạn có hoàn toàn yên tâm sử dụng cho các phiên bản. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Sinhvienshare.com

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.