Hướng dẫn đổi pass wifi trên điện thoại hoặc laptop

0
228
Hướng dẫn đổi pass wifi trên điện thoại hoặc laptop
1 đánh giá ★: 5 đ

Bạn đang có nhu cầu đổi mật khẩu của wifi Tenda, TP-Link, LinkSYS hay modem Zyxel vì một lý do cá nhân hay riêng tư gì đó mà bạn muốn đổi từ pass cũ sang một pass mới hoặc muốn cài đặt từ không có mật khẩu sang có pass bảo mật. Lời khuyên cho bạn nên đổi pass wifi thường xuyên để tránh việc "xài chùa".

cai-dat-pass-wifi

 

Sau đây , là cách đổi mật khẩu wifi của một số modem thông dụng Tenda, TP-Link, LinkSYS và modem Zyxel . Bạn hãy xem modem nhà mình thuộc loại nào để tiền hành thực hiện các bước để đổi pass nhé !

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi TP-LINK

Bước 1 :

Theo như modem TP-LINK thông thường hay ghi rõ thông số phía sau của thiết bị , bạn có thể bật trình duyệt web của mình lên và đăng nhập theo những thông số được ghi trên đó. Ngoài ra , nếu trên modem không ghi những thông tin giống như hình bên dưới bạn cũng có thể lấy thông tin từ sách hướng dẫn khi được lắp đặt mạng internet

cai-dat-mat-khau-wifi-1

 

Làm theo hình ảnh trên thì địa chỉ của cục modem trên có địa chỉ IP là 192.168.1.1 có user đăng nhập và password là admin. Sau khi đã có thông số , bạn tiến hành mở trình duyệt web và đăng nhập http://192.168.1.1 và gõ user , pass giống như hình bên dưới.

cai-dat-pass-wifi-2

Bước 2 :

Khi đã đăng nhập vào bên trong , cửa số cấu hình sẽ hiện lên giống hình bên dưới.Tìm đến Wireless chọn Wireless Security. Tại mục Password bạn nhập vào đó mật khẩu Wifi mình mong muốn rồi nhấn Save

cai-dat-pass-wifi-3

Bước 3 :

Sau khi hoàn thành , bạn ấn vào System Tools, chọn mục Reboot và click vào Reboot để tiến hành riset lại modem hoặc khi bạn đổi pass sẽ có một dòng thông báo trên đầu màn hình bạn chỉ cần click vào đó là xong bạn đã có thể dùng pass mới do mình tự cấp.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi LINKSYS

Bước 1 :

Gắn chiếc máy tính với modem hiện tại bạn đang muốn đổi pass mở trình duyệt web nhập địa chỉ modem 192.168.1.1 ( Địa chỉ modem mặc định giống như TP-LINK )

Bước 2 :

Click sang dòng chữ Wireliess sau khi vào thẻ bạn tìm đến nơi có dòng chữ Wireless Netword Name và click vào đó , tại đây bạn có thể đổi mật khẩu wifi

pass-wifi-linksys-1

 

Bước 3 :

Khi thực hiện xong bước 2 , bạn chuyển sang Wireliess Security . Tại ô Security Mode bạn chọn các loại mã khóa mà mình cho là cần thiết sau đó nhập mật khẩu và chọn Save Settings giống như hình bên dưới

doi-pass-wifi-linksys-2

 

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi TENDA

Khác với 2 loại trên , TENDA bạn có thể tiến hành cài đặt qua nhiều bước để bảo vệ wifi của bạn tránh việc hack wifi làm cho sóng yếu hay quan trọng hơn là bị đổi mất mật khẩu.

Bước 1 :

Gắn modem TENDA vào máy tính , bạn mở trình duyệt web ra khi đó máy sẽ tự động mở ra trang cài đặt của modem. Nếu không hiện ra bạn nhập vào địa chỉ 192.168.1.1 và ấn Advance Settings giống như hình ảnh minh họa bên dưới.

pass-wifi-tenda

 

Bước 2 :

Bạn tìm đến mục WAN/ WAN Settings/ Wireless Basic Setting và nhập tên mình hiện thị wifi mà bạn mong muốn giống như hình bên dưới.

doi-mat-khau-tenda

 

Bước 3 :

Đến đoạn cuối cùng bạn qua mục Wireless Security để đặt mật khẩu cho Wifi của mình . Ngoài ra, bạn cần thiết lập một số các lựa chọn sau:

– WPS: Đặt Disable

– Security Mode: Mixed WPA/WPA2 PSK

– WPA Algorithms: TKIP&AES rồi nhập mật khẩu vào ô bên dưới.

Kết thúc bạn nhấn OK

pass-wifi-51

 

Đổi mật khẩu VNPT, Viettel, FPT, CMC thực ra cũng chỉ giống như là nhà phát hành hay cung cấp modem. Để đổi pas của các nhà mạng này , bạn chỉ cần tìm hiểu các bước đổi pas của 3 modem thông dụng trên. Chúc các bạn thành công

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.