Hướng Dẫn Dùng Hàm COUNTBLANK Trong Excel

0
154

Rất vui khi được quay trở lại với các bạn đọc trong bài viết chia sẻ cách sử dụng hàm COUNTBLANK – Hàm đếm các ô rỗng trong Excel. Đây là hàm rất hữu dụng trong việc tính toán hay thống kê. Trong bài viết dưới đây của Sinhvienshare.com, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cú pháp và cách sử dụng hàm COUNTBLANK trong Excel một cách cụ thể dễ hiểu nhất.

Bài viết liên quan:

Hàm COUNTBLANK là hàm rất hữu dụng mà cú pháp lại không hề phức tạp. Tuy đơn giản là vậy nhưng chắc hẳn vẫn còn rất nhiều bạn chưa thực sự hiểu và biết cách sử dụng hàm COUNTBLANK hữu ích này. Vậy thì không dài dòng thêm nữa ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu và biết cách sử dụng hàm COUNTBLANK trong Excel.Cách Sử Dụng Hàm COUNTBLANK Trong Excel

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu cú pháp của hàm COUNTBLANK nhé. Hàm COUNTBLANK có cú pháp như sau:

COUNTBLANK(Range).

Với Range: là mảng dữ liệu được chọn để đếm số các ô rỗng. ( Lưu ý: Số 0 không được tính là ô rỗng)

Ngay sau đây hãy cùng Sinhvienshare.com thực hiện một ví dụ để thực sự hiểu về hàm COUNTBLANK nhé.

Ví dụ: Cho bảng dữ liệu là danh sách của một nhóm học sinh đạt và không đạt học bổng. Trong đó học sinh không đạt học bổng được kí hiệu là các ô rỗng, hãy đếm số học sinh không đạt học bổng đó.

Theo dữ liệu bên trên, ta hãy click ra ô trống ,sau đó nhập cú pháp sau đây vào ô trống đó để đếm số học sinh không được học bổng: =COUNTBLANK(<quét hết cột học bổng>) rồi ấn Enter. Vậy là đã hoàn thành, nếu làm đúng thì kết quả sẽ ra như hình phía bên dưới đây:

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong ví dụ bên trên. Sinhvienshare.com chắc rằng các bạn đã hiểu rõ cách sử dụng hàm COUNTBLANK rồi phải không. Hãy luôn theo dõi bài viết của Sinhvienshare.com để biết thêm nhiều hơn về cách sử dụng nhiều hàm hơn nữa trong Excel nhé !

Học excel

 

 

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.