Hướng dẫn dùng hàm LARGE trong Excel

0
75

Các bạn đang học hay làm việc với Excel thì đều cần biết đến hàm LARGE vì đây là một hàm phổ biến thường dùng trong Excel. Hàm rất hữu ích trong việc đưa ra kết quả cho việc tìm kiếm giá trị lớn nhất thứ K trong một mảng dữ liệu cho trước hoặc tìm được đúng giá trị thứ hạng của giá trị đã cho trước. Vậy thì ngay sau đây, Sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện hàm LARGE hữu ích này.

Bài viết liên quan:

Hàm LARGE – Hàm trả về giá trị lớn nhất thứ K trong Excel. Không để các bàn tò mò hơn nữa về hàm LARGE, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ngay dưới đây.Hướng Dẫn Dùng Hàm LARGE Trong Excel

Hàm LARGE có dạng như sau: LARGE( array,k) 

Trong đó:

  • Array: là mảng dữ liệu mà bạn cần tìm giá trị lớn nhất thứ K
  • K: là thứ hạng của giá mà bạn muốn tìm trong mảng dữ liệu Array

Để thực sự hiểu cách dùng và thao tác hàm LARGE thì các bạn hãy cùng Sinhvienshare.com thực hiện ví dụ dưới đây để hiểu rõ nhé.

Ví du: Cho bảng dữ liệu sau, hãy đưa ra điểm số cao thứ nhất và thứ hai.

Đầu tiên ta cùng xác định các thành phần Array và K.

  • Array: cột điểm số
  • K: là thứ nhất hoặc thứ 2

Trước tiên ta cùng tìm giá trị lớn nhất, hãy gõ LARGE(<quét hết cột điểm số>,<1>) sau đó nhấn Enter, hãy quan sát hình bên dưới để so sánh nhé:

Để tìm giá trị lớn nhất thứ hai, ta sẽ thay K=2 vào hàm để được kết quả như hình bên dưới đây:

Như vậy Sinhvienshare.com đã giới thiệu hết về hàm LARGE đến các bạn rồi. Và qua ví dụ trên thì chắc chắn các bạn đã hiểu cách dùng hàm LARGE rồi phải không. Các bạn hãy bỏ túi cách dùng hàm này đi nhé, vì chắc chắn sẽ sử dụng nhiều khi bạn còn phải làm việc với Excel.

Học excel

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.