Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên android

0
211

Mình chắc chắn rằng có không ít bạn đã lỡ tay xóa mất những bức ảnh trên điện thoại của mình. Những bức ảnh mang tính chất kỉ niệm rất lớn, nó lưu giữ những khoảnh khắc mọi người bên cạnh nhau tại thời điểm đáng nhớ đó. Vậy nếu lỡ tay xóa mất chúng thì phải làm sao ? Đừng quá lo lắng nhé, hãy tìm kiếm bài viết này của Sinhvienshare.com ngay vì chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách khôi phục ảnh đã bị xóa trên Android.

 

Cách Khôi Phục Ảnh Trên Android

 Khi đã lỡ tay xóa những bức ảnh trên thiết bị Android điều bạn cần làm đầu tiên là đừng cú quá mà đập máy nhé ! Hãy cố gắng giữ bình tĩnh và tìm kiếm ngay bài viết này của Sinhvienshare.com để biết cách khôi phục những bức ảnh đó một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất nhé. Để khôi phục những bức ảnh đã bị xóa trên thiết bị Android không phải là điều quá khó. Ngay dưới đây Sinhvienshare.com sẽ đem đến 3 cách thường được sử dụng và khả năng thành công cao nhất trong việc khôi phục ảnh trên thiết bị Android nhất đến các bạn.

Bài viết liên quan:

1.Ứng dụng Recuva File Recovery

Đây là cách cần sự can thiệp của một ứng dụng khác và điều này có nghĩa là bạn phải tải ứng dụng Recuva File Recovery thì mới có thể thực hiện được thao tác khôi phục ảnh trên điện thoại Android của mình.

Chúng ta sẽ trải qua 4 bước để hoàn thành thao tác khôi phục ảnh như ý. Giờ hãy cùng Sinhvienshare.com thực hiện nhé.

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải tải ứng dụng Recuva File Recovery về máy tính của mình. Tiếp đến khởi động ứng dụng lên, sau đó hãy kết nối điện thoại với máy tính của mình qua cáp USB nhé.

Bước 2: Trong bước này giao diện làm việc của Recuva File Recovery hiện ra và yêu cầu bạn chọn định dạng File cần khôi phục. Bạn hãy click vào Pictures tức là hình ảnh, rồi chọn Next.

Bước 3: Sau khi nhấn Next, cửa sổ File Location hiện ra, lúc này bạn hãy chọn nơi đã từng lưu hình ảnh trong điện thoại Android của mình rồi click OK.

Bước 4: Đây là bước cuối cùng Scan tức là quét file đã bị xóa, được minh họa như hình dưới đây:

2.Ứng dụng Wondershare Dr.Fone

Cũng khá tương tự như ứng dụng Recuva File Recovery phía bên trên, bạn sẽ đi qua 3 bước đơn giản và dễ hiểu để khôi phục ảnh đã bị xóa trên thoại  Android của mình.

Bước 1: Đầu tiên hãy tải và cài đặt ứng dụng Wondershare Dr.Fone trên máy tính của mình rồi khởi động nó lên. Sau đó hãy kết nối máy tính với điện thoại qua cáp USB, lúc này ứng dụng sẽ nhắc bạn kích hoạt chế độ USB Debugging trong điện thoại Android để bắt đầu hoạt động.

Bước 2: Bây giờ trong bước này bạn sẽ cần chọn định dạng dữ liệu cần khôi phục và cụ thể là chọn Gallery để khôi phục file ảnh, rồi chọn Next để đến với bước cuối cùng.

Bước 3: Sau khi đã chọn được định dạng cần khôi phục, phần mềm sẽ thực hiện quá trình quét. Việc cần làm lúc này là chờ đợi kết quả là những hình ảnh đã bị xóa sẽ sớm được khôi phục và hiển thị ra màn hình. Bây giờ bạn hãy chọn vào File media mà mình muốn lấy lại rồi click Recover để hoàn tất.

3.Phương pháp “root” máy Android

Để thực hiện khôi phục ảnh bị xóa trên điện thoại bằng phương pháp “root” máy Android khá phức tạp Hãy hiểu qua về việc root máy nhé, hiểu đơn giản root máy điện thoại Android tức là giành quyền điều khiển cấp cao nhất để can thiệp trực tiếp vào các tập tin của hệ thống ở chính thiết bị đó. Đối với những chiếc điện thoại Android chưa được root và được người dùng sử dụng chỉ có quyền sử dụng tương đương với tài khoản khách trên máy tính Windows. Để thực hiện khôi phục ảnh bị xóa trên điện thoại bằng phương pháp “root” máy Android không hề phức tạp, hãy theo dõi và thực hiện một cách thành công nhất nhé !

Bước 1:  Trước tiên hãy tải và cài đặt phần mềm khôi phục DiskDigger cho điện thoại Android đã được root của bạn. Tiếp đó hãy khởi động phần mềm và cấp quyền truy cập cao nhất cho phần mềm này.

Bước 2: Lúc này bạn sẽ chọn vùng cần khôi phục.

Bước 3: Sau khi quét xong, file hình ảnh trong vùng lưu sẽ hiển thị. Lúc này hãy chọn file ảnh đã được khôi phục và click chọn Recover để hoàn tất.

Như vậy là Sinhvienshare.com đã hướng dẫn xong đến các bạn cách khôi phục ảnh bị xóa trên Android. Mong các bạn có thể lựa chọn được cách phù hợp để thực hiện một cách thành công nhất nhé !

Sinhvienshare.com

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.