Hướng dẫn phục hồi file word bị mã hóa

0
2661

Hiện nay, các ứng dụng của Microsoft Office rất phổ biến bởi độ tin dùng cũng như mức độ sử dụng hàng ngày của chúng. Trong số đó không thể không nhắc đến Word – một phần mềm soạn thảo văn bản được sử dụng phổ biến nhất. Thực tế cho thấy Word giúp ích được cho rất nhiều người và phù hợp với nhiều công việc khác nhau, chính vì vậy, trang bị cho mình kỹ năng biết sửa chữa Word là một lợi thế không hề nhỏ. theo đó, bài viết dưới đây sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách phục hồi file word bị mã hóa một cách nhanh nhất, hãy theo dõi nhé.

Bài viết liên quan:

Tình trạng file word không mở được do bị mã hóa xảy ra khá nhiều, hầu hết các trường hợp xảy ra tình trạng này là do bạn tải file word từ trên mạng internet về hoặc lấy file word do bạn bè chia sẻ. nguyên nhân đó là do có thể trong quá trình truyền tải file word lên gặp vấn đề, và khi bạn mở file word trên máy nó cũng sẽ thể hiện vấn đề gặp phải này. Đây cũng là một lỗi rất thường gặp của các bạn sinh viên khi lấy tài liệu trên mạng, và để tránh xảy ra lúng túng không biết xử lý trường hợp này như thế nào, bài viết dưới đây xin chia sẻ rõ những cách cũng như các bước để phục hồi file word bị mã hóa dẫn đến không thể mở được này.

Hồi phục file Word bị mã hóa

Bước 1: để có thể phục hồi cũng như sửa chữa file word bị mã hóa không mở được, đầu tiên chúng ta cần làm là phải tắt chế độ khóa của file word đi (chế độ block) hay hiểu đơn giản là loại bỏ lớp màng bảo vệ của file word này. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào file word này và chọn mục properties

Bước 2: sau đó sẽ hiện lên cửa sổ như hình, bạn cần phải đánh dấu tích vào ô unblock và nhấp chọn Apply để hoàn thành việc bỏ block của file đi

Sau đó nhấn Ok như hình để hoàn thành tác vụ.

Bước 3: bạn cần khởi động word và bật một trang văn bản trắng như hình, sau đó bạn tìm và nhấn và mục File.

Bước 4: tiếp tục chọn mục Open trong danh sách, sau đó chọn Browse để tìm đến file word bị chứa mã hóa mà không mở được như hình.

Bước 5: tại cửa sổ tìm kiếm này, bạn cần tìm ra file word bị mã hóa nhưng không cần mở vội mà chỉ cần click chọn một cái như hình

Bước 6: trong phần All files, hãy lựa chọn kiểu Files là “khôi phục văn bản từ bất kỳ tệp nào” như hình

Sau đó trong mục Open ở phía mở rộng ra, bạn cần chọn Open and Repair

Cuối cùng, hệ thống sẽ chạy mở file word bị mã hóa của bạn lên, bạn sẽ nhìn thấy kết quả có được hoàn chỉnh hay không trên màn hình.

Trên đây là cách và các bước để bạn có thể xử lý tình huống không mở được file word bị mã hóa. Cách này không thể đảm bảo 100% có thể sửa được hoàn chỉnh bởi nguyên nhân file word bị mã hóa là khác nhau như cách này có thể đảm bảo bạn sẽ không bị lúng túng khi bắt đầu sửa chữa hay phục hồi file word bị mã hóa. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ và thành công.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.