Hướng dẫn khôi phục USB bị mất dữ liệu

0
1087

Như các bạn đã biết USB được dùng để sao chép, di chuyển hay lưu giữ những dữ liệu mà người dùng cần. Dung lượng lưu trữ của USB là rất lớn và hãy tưởng tượng một ngày vì lí do nào đó mà USB bị mất hết dữ liệu thì quả thật là một điều được xem là khủng khiếp đối với chủ nhân của chiếc USB này.

Bài viết liên quan:

Vậy có cách nào có thể phục hồi được dữ liệu đã mất trong USB không ? Sinhvienshare.com rất vui khi trả lời là có nhé các bạn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách phục hồi USB bị mất dữ liệu nhé.

Hướng Dẫn Phục Hồi USB Bị Mất Dữ Liệu

Cách để phục hồi dữ liệu USB có khá nhiều, tuy nhiên bài viết này của Sinhvienshare.com sẽ chỉ đưa ra top 5 phần mềm giúp phục hồi USB bị mất dữ liệu đơn giản và thành công nhất. Các bạn hãy theo dõi thật kĩ để có thể dùng cách phù hợp với trường hợp của mình nhất nhé.

1.Recovery Data USB

Đây là phần mềm được đánh giá là có khả năng phục hồi được tất cả dữ liệu đã bị mất và các file đã bị xóa trong USB. Điểm đáng chú ý trong phần mềm này là nó được sử dụng công nghệ quét ổ đĩa đáng kinh ngạc định vị được dữ liệu mà không thể truy cập được và giúp bạn phục hồi những dữ liệu đó ở một nơi an toàn hơn. Đối với những dữ liệu của máy ảnh kĩ thuật số, thẻ nhớ,…

Phần mềm Recovery Data USB hoàn toàn có khả năng phục hồi chúng, ví dụ những dữ liệu như: video, hình ảnh, audio, file văn bản , file exe và những loại file khác trong USB. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng có khả năng phục hồi những file hay folder đã bị mất từ USB bị hỏng hoặc không truy cập được,…

2.Easeus Data Recovery Wizard

Phần mềm này cũng là một trong số những phần mềm có khả năng phục hồi dữ liệu USB tốt nhất hiện nay. Easeus Data Recovery Wizard có thể phục hồi những dữ liệu bị mất hay bị xóa do lỡ tay hoặc cố ý làm mất dữ liệu trên các thiết bị lưu giữ như: thẻ nhớ, USB hay ổ cứng. Sẽ chẳng còn lo lắng hay hoang mang nữa vì đã có ứng dụng này, nó sẽ giúp bạn phục hồi lại được các file đã mất như: file hình ảnh, văn bản, audio, video, văn bản,… một cách nhanh chóng và thành công nhất.

3.Recover My Files

Cũng tương tự tính năng chính như ứng dụng phía trên, phần mềm này cũng có khả năng phục hồi các file dữ liệu đã bị xóa hay bị format trên thiết bị lưu trữ như thẻ nhớ, USB. Các dạng file mà Recovery My File phục hồi được cũng giống như hai phần mềm đã nêu phía trên, các file đó sẽ được phục hồi một cách nhanh chóng và thành công tuy nhiên sẽ còn phụ thuộc vào số lượng kích thước của các thư mục đã bị xóa và format. Các dữ liệu đã bị xóa ở thùng rác rồi hay sử dụng phần mềm để xóa tận gốc đi nữa thì vẫn không thể làm khó được Recovery My Files.

4.Recuva

Đây là phần mề được đánh giá cao bởi khả năng tìm kiếm và phục hồi hoàn toàn các thư mục đã bị xóa khỏi các thiết bị lưu trữ như USB, ổ cứng, thẻ nhớ máy ảnh kĩ thuật số và cả máy nghe nhạc MP3. Tất cả các file bị xóa do lỗi hay do virus đều sẽ được Recuva phục hồi một cách nhanh chóng và thành công nhất.

5.Undelete Plus

Phần mềm Undelete Plus hiện cũng đang được tin dùng bởi khả năng phục hồi dữ liệu bị xóa hay format nhầm một cách rất hiệu quả. Phần mềm có thể tìm lại được những file dữ liệu bị xóa bởi các phím lệnh như: DOS, tổ hợp phím Shift+Delete trên thiết bị lưu trữ USB, thẻ nhớ,… Undelete Plus sẽ quét và tự động đưa ra danh sách các file đã bị xóa dựa vào kiểu định dạng file, hiển thị thông số chi tiết kèm theo tên file, dung lượng, tên file,…khi bạn chưa copy dữ liệu mới thêm vào.

Trên đây là top 5 phần mềm phục hồi dữ liệu USB tốt nhất, mong rằng bạn đọc của Sinhvienshare.com sẽ lựa chọn được một phần mềm phù hợp để sử dụng được hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Sinhvienshare.com

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.