Hướng dẫn sử dụng proshow producer

0
7477

Proshow producer hiện đang là phần mềm ghép video từ ảnh được sử dung khá phổ biến . Vậy Proshow producer có những tính năng , những ưu điểm gì mà nhiều người lại ưa thích như vậy . Bài viết này , chúng tôi xin hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Proshow producer cho các bạn chưa biết , đã và đang quan tâm và muốn sử dụng phần mềm này .

Bài viết liên quan :

Hiện nay , có khá nhiều những ứng dụng , phần mềm chỉnh sửa ảnh , ghép video ra đời. Ta có thể kể đến đó là : phần mềm Proshow Gold ; phần mềm Cyberlink Powerdirectoc ; phần mềm Adobe After Effect ….Khi sử dụng bất kỳ phần mềm ghép video từ ảnh nào , người sử dụng đều mong đợi ở chúng sự tiện lợi : phần mềm có dễ sử dụng không , làm sao cho nhanh , làm sao cho đẹp , hiệu ứng âm thanh và hình ảnh có đa dạng không?… Phần mềm Proshow producer ra đời không những có tất cả những tính năng chung mà những phần mềm khác có mà ngoài ra phần mềm này còn bổ sung và nâng cao nhiều tính năng vượt trội hơn so với những phần mềm khác.

Mang cho mình là những hiệu ứng sáng tạo độc đáo , những khung hình  lạ mắt , bạn có thể thỏa sức sáng tạo ,điều chỉnh sao cho video, hình ảnh của mình sống động và đặc biệt nhất . Ngoài ra bạn có thể kết hợp những yếu tố này với những công cụ khác của Proshow producer để biến hình ảnh tĩnh thành hình ảnh động .Thật thú vị đúng không ạ !

Hướng dẫn sử dụng Proshow producer

Vì Proshow producer là phần mềm tương thích với hầu hết các phiên bản của Window  nên bạn chỉ cần tải phần mềm về máy tính mình.Sau khi tải về và cài đặt xong , sẽ xuất hiện giao diện như hình :

Trước tiên , mình xin giới thiệu sơ qua về từng khu vực của phần mềm để khi thực hiện mọi người có thể dễ dàng thự hiện hơn .Trên tab menu bao gồm các mục : File, Edit, Show ,Slide , Audio ,Tools , Pulish, Window và Help.

Bên dưới là tab icon bao gồm :  New, Open, Save, Winzard, Add Blank, Add title, Import… Bên cạnh là 3 tab chính đó là : Build, Design ,Publish.Bạn cần chú ý 2 tab trong 3 tab này :

  • Tab Build là tab giúp bạn có thể xây dựng 1 thước phim
  • Tab Publish xuất ra 1 video mà bạn có thể xem

Sau đó là Folder List , File List …

Proshow producer có tính năng :

  • Chèn nội dung vào album
  • Cung cấp nhiều hiệu ứng sáng tạo
  • Cho ra những video có chất lượng HD

Dưới đây mình sẽ chỉ cho các bạn chi tiết cách tạo video bằng phần mêm Proshow procer

Bước 1 : Chèn nhạc vào video clip

Đầu tiên bạn sẽ chọn tab Build để thực hiện .Bạn sẽ chọn thư mục chứa những file nhạc tại phần Folder List. Bạn nên tìm những file nhạc  có sẵn trong máy hoặc bạn có thể tải về những bản nhạc phù hợp với video muốn tạo để có thể làm cho sản phẩm của mình hay hơn và thu hút hơn.Sau khi tìm được file nhạc ưng ý , bạn kéo thả chúng xuống phần Sound track như bên dưới

Hình mũi tên chỉ vào phần BrackGound của Music . Nếu bạn muốn nhanh gọn thì có thể sử dụng luôn phần này còn nếu không thì bạn có thể xóa nó đi bằng cách click chuột phải vào biểu tượng đó rồi chọn Remove SoundTrack.

Tiếp theo bạn sẽ chọn những bức ảnh cần ghép vào video bằng cách mở thư mục chứa ảnh và bấm vào những ảnh bạn chọn

Bước 2 : Chèn hình ảnh vào  video clip

Từ những hình ảnh được chọn ở bước 1 , bạn sẽ kéo thả từng hình ảnh một hoặc bạn có thể kéo chúng xuống cùng 1 lúc bằng cách bấm “Ctrl + A”

Nếu thấy những vị trí của ảnh chưa phù hợp với mong muốn của mình . Đừng lo vì chỉ đơn giản bằng cách kéo hình ảnh sang trái hoặc sang phải bạn có thể điều chỉnh vị trí của những hình ảnh sao cho ưng mắt nhất.

Sau khi thực hiện 2 bước trên , bạn có thể nghe nhạc và xem ảnh , tuy nhiên như vậy thì quá đơn điệu và khi xem lại sẽ gây nhàm chán không có cảm xúc.Thế nên bạn hãy chèn hiệu ứng để làm cho video của mình sống động hơn.Nhưng trước tiên bạn hãy xem thử video xem các ảnh đúng vị trí mong muốn chưa bằng cách bấm vào PreView và chọn Play.

Bước 3  : Chèn hiệu ứng vào clip

Ở giữ 2 ảnh sẽ có biểu tượng AB . Bạn chỉ cần bấm vào đó và lựa chọn hiệu ứng mình thích

Bạn cũng có thể vào bảng hiệu ứng để lựa chọn hiệu ứng một cách dễ dàng hơn . Bảng hiệu ứng :

  1. Danh sách bảng hiệu ứng
  2. Chế độ xem trước hiệu ứng.

– Nếu muốn chọn tất cả các ảnh cùng một hiệu ứng mà không phải mất công chọn từng hiệu ứng cho từng ảnh , bạn bấm vào một slide bất kì và bấm tổ hợp Ctrl + A.

– Nếu muốn tất cả slide có hiệu ứng ngẫu nhiên bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + 3 hoặc nhấn chuột phải vào ô Slide chọn Randommize -> Randommize Transition

Về thời gian chuyển ảnh và slide , các bạn vào phần Time slide rồi bấm Ctrl + A để chỉnh thời gian cho một silde bất kỳ và những slide sau sẽ phát theo thời gian của slide bạn vừa chỉnh . Với thời gian chuyển ảnh bạn cũng làm tương tự.

Chú ý : Bạn phải căn làm sao cho thời gian hết ảnh và thời gian hết nhạc trùng khớp nhau  tránh tình trạng hết nhạc mà còn ảnh hoặc hết ảnh mà nhạc vẫn chạy.

Bước 4: Tùy chỉnh cho từng Slide

Đây là phần nâng cao nên những người mới sử dụng sẽ phải mất 1 thời gian để thích nghi.Nếu muốn thực hiện bước này  bạn hãy click đúp chuột vào một Slide bất kỳ, lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới và tại đây có rất nhiều tính năng hấp dẫn cho phép bạn tùy chỉnh hình ảnh của mình.Một số ví dụ như bố trí và hiệu chỉnh lớp bằng Layout Setting , Tạo hiệu ứng masks, ánh sáng, bóng mờ….bằng Adjustments….Ở đây có rất nhiều hiệu ứng mà các bạn có thể chọn , các bạn có thể vào khung mình khoanh đỏ để xem các hiệu ứng.

Có 2 kiểu màn hình bạn có thể lựa chọn là kiểu màn hình vuông (4:3) hoặc màn hình rộng (16:9).

Lựa chọn số lượng Layers trong 1 Slide : Layers => All layers

Lựa chọn sắp xếp, lựa chọn hiệu ứng theo chủ đề : All Categories

Trên cửa sổ Preview sẽ cho phép bạn xem trước kiểu Style cho Slide mà bạn đã chọn

Sau khi chọn được Style , tiếp đến bạn click vào Apply Style để áp dụng hiệu ứng trên Slide.Cuối cùng là chọn Ok nếu bạn thấy ưng ý với phần mình vừa chỉnh sửa .Làm  tương tự với các hình ảnh còn lại.

Lúc này sẽ xuất hiện khá nhiều Layer khác nhau , những Layer này sẽ đem lại cho bạn những hiệu ứng cực kỳ ưa nhìn , nếu bạn ưng ý thì bấm Ok để hoàn thành

Bước 5: Hướng dẫn chèn thêm chữ, sub cho video

Để chèn chữ vào trong video thì bạn hãy nhấn vào lựa chọn Captions và nhấn vào dấu +. Lúc này bạn hãy nhìn sang phía bên phải tại khung Selected Caption Text, đây chính là khung cho phép bạn gõ các đoạn text vào. (khung số 2 ).Để viết có dấu bạn  hãy bổ sung thêm bộ font chữ VNI.

Bấm vào Caption Format để lựa chọn cho mình phông chữ , màu chữ , kích thước. Kéo thả trực tiếp tại cửa sổ Preview để điều chỉnh cỡ chữ và vị trí của chữ.Nếu bạn muốn viết thêm chỉ cần bấm vào dấu + và ngược lại để xóa bớt chữ vừa chèn vào thì bấm vào dấu –

Để tạo hiệu ứng cho chữ , làm cho chữ mềm mại và không bị thô , các bạn vào tab Effects . Ở đây có hiệu ứng bạn có thể lựa chọn :

  • Fly in: Tức là hiệu ứng bắt đầu.
  • Nornal: Hiệu ứng trình diễn.
  • Flyout: Hiệu ứng kết thúc.

Để chọn thêm nhiều hiệu ứng nữa bạn vào Browse sau đó chọn hiệu ứng mà bạn thích.

Làm xong những bước này bạn bấm lại vào Captions.Chọn Captions bạn muốn chuyển và chọn Covert To Layer . Như vậy bạn đã chuyển Captions thành Layer thành công.

Tiếp theo bạn vào tab Text Effects để lựa chọn hiệu ứng mình thích

Hãy chỉnh hiệu ứng ở khung mình khoanh đỏ để chỉnh hiệu ứng sao cho đẹp mắt nhất nhé !

Bước 6: Xuất ra Video

Bước cuối cùng là chọn Puclic để cho ra clip . Bạn có thể lựa chọn in ra đĩa , up lên youtube hoặc up lên facebook…Ví dụ lưu trên Yotube bạn bấm vào Puclic và chọn Youtube

Để video của mình có chất lượng tốt và phù hợp nhất , bạn vào Quality và chọn độ phân giải mình muốn

Chúc các bạn thành công

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.