Hướng dẫn sửa bàn phím laptop bị loạn trong word

0
161

 

 Với những người thường xuyên sử dụng word để đánh văn thì việc bàn phím laptop bị loạn là một điều thật vô cùng bất lợi. Việc bàn phím bị loạn như khi gõ chữ d sẽ xuất hiện chữ dđ, hoặc có những ký tự lạ hhhhh, mmmmm,… sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới nội dung, làm giảm hiệu quả công việc. Vấn đề này không phải hiếm gặp mà tương đối phổ biến khi dùng word. Nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Hôm nay, chúng mình sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề bàn phím laptop bị loạn trong word nhé.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn sửa bàn phím laptop bị loạn trong word

1.Lỗi xuất hiện ký tự lạ khi gõ

Lỗi xuất hiện một số kí tự lạ như  Hhhh, Mmmm,… khi bạn nhập bất cứ chữ cái nào vào văn bản thì là lỗi phổ biến và thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân thì có thể do bàn phím đã bị mắc kẹt vì một vật nào đó.

>>Cách khắc phục: Trước hết thì bạn nên gõ nhiều lần phím bị kẹt đó để điều chỉnh. Nếu vẫn không hiệu quả thì tốt nhất là bạn nên vệ sinh lại bàn phím của mình. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán bộ vệ sinh bàn phím, bạn nên đến và sắm ngay một em về cho máy tính của mình nhé.

2. Loạn bàn phím gõ chữ d thành dđ

Lỗi này thường xuất hiện do công cụ gõ Tiếng Việt như Vietkey, Unikey trên cài đặt máy tính gặp vấn đề. Bạn hãy điều chỉnh lại như sau nhé.

>>Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại thiết lập trên công cụ gõ có đạt chuẩn không nhé. Trong trường hợp máy tính của bạn dùng hai bộ gõ xong xong thì tình trạng  trên cũng có thể xảy ra. Máy tính rơi vào tình trạng xung đột bộ gõ nên bạn phải gỡ 1 bộ gõ đi và cài đặt lại từ đầu.

3. Lỗi khi nhấn các tổ hợp phím

Với việc nhập nội dung mà dùng tổ hợp phím bị loạn: Nhập tổ hợp phím Shift +3 thay vì phải ra dấu # thì lại thành dấu £, tổ hợp phím Shift + 2 không ra được @ mà lại được dấu.

Nguyên nhân thì bắt nguồn từ việc cài đặt bàn phím của bạn thôi. Nếu bạn để kiểu mặc định hoặc chọn kiểu gõ là English (United Kingdom) sẽ xảy ra tình trạng trên.

>> Cách khắc phục: Nếu máy tính rơi vào tình trạng trên thì điều chỉnh chế độ bàn phím chuẩn cho máy nhé. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 

Bước 1: Bạn cần truy cập vào Control Panel trên máy tính.

Tại mục Clock, Language, and Region, lướt chuột xuống và ấn chọn Change input methods nhé.

Bước 2: Một giao diện mới xuất hiện, ấn chọn vào Options để tiến hành tiếp các mục lựa chọn cài đặt.

Bước 3: Để tiếp tục, bạn nhấp chọn mục Add an input method nhé.

Bước 4: Ở cửa sổ mới, bạn ấn vào kiểu gõ bàn phím US như hình. Sau đó nhấn Add để thêm kiểu gõ bàn phím cho máy tính.

Bước 5: Quay lại cửa sổ thiết lập ngôn ngữ như hình sau. Chọn vào United Kingdom ấn tiếp mục Remove rồi chọn Save để xóa bộ gõ.

Lưu ý: Nếu bạn vẫn để lại kiểu gõ United Kingdom  thì không cần thực hiện các bước trên. Bạn chỉ cần ấn vào các bộ gõ bàn phím ở góc phải màn hình máy tính. Sau đó bạn chọn lại English (United States) US keyboard là ok rồi.

 

Bài viết trên mình đã tổng hợp một số trường hợp loạn chữ bàn phím trong word. Bên cạnh đó mình cũng đưa ra một số nguyên nhân kèm theo cách xử lý thích hợp. Bạn nên tìm hiểu để có thể biết cách khắc phục khi máy tính gặp phải cũng như làm chủ được máy tính một cách tốt nhất. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Sinhvienshare.com

 

 

 

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.