Hướng dẫn tạo phím tắt cho công cụ Snipping Tool dễ dàng nhất

0
1842

Các bạn muốn chụp màn hình máy tính, thông thường đầu tiên sẽ phải bấm Print Screen trên bàn phím, sau đó mở chương trình Paint, rồi Ctrl+V để có hình vừa chụp. Thật mất thời gian phải không, vậy thì bây giờ hãy theo dõi bài viết của Sinhvienshare.com dưới đây để biết cách tạo phím tắt cho một công cụ – công cụ Snipping Tool, đây là công cụ giúp bạn chụp ảnh màn hình một cách đơn giản và nhanh gọn hơn.

Bài viết liên quan:

Với công dụng thú vị của công cụ Snipping Tool là chụp ảnh mọi thứ rồi lưu chúng ở định dạng mà mình mong muốn. Tuy nhiên, mỗi lần muốn sử dụng công cụ này, bạn sẽ tìm nó trong mục Start menu. Thật bất tiện phải không, vậy nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cách tạo phím tắt để mở công cụ này một cách nhanh nhất.Hướng dẫn tạo phím tắt cho công cụ Snipping Tool trong Windows 7

Đối với Windows 7 để tạo được phím tắt cho công cụ hữu ích này, bạn chỉ cần thực hiện 2 bước sau:

Bước 1: Click vào Start menu => gõ tìm kiếm Snipping Tool => click chuột phải và chọn Properties

Bước 2: Lúc này cửa sổ Snipping Tool hiện ra => chọn Shortcut. Trong mục Shortcut click vào dòng Shortcut Key và gõ bất kì chữ nào. Ví dụ ở đây gõ chữ S, sau đó chọn OK.

Cách tạo phím tắt cho Snipping Tool trong Windows 10

Về cơ bản cách tạo phím tắt cho công cụ Snipping Tool trong Windows 10 là tương tự như trong Windows 7. Chỉ khác nhau ở các bước để mở công cụ này, vì vậy, Sinhvienshare.com xin được hướng dẫn các bạn cách để mở Snipping Tool trên Windows 10 như sau:

Bước 1: Từ cửa sổ Start => All apps => Windows Accessories. Khi đó bạn sẽ thấy công cụ Snipping Tool hiện ra, hãy click chuột phải vào nó sau đó chọn More  => chọn Open file location

Bước 2: Lúc này cửa sổ Windows Accessories hiện ra trên màn hình, các bạn hãy click chuột phải vào Snipping Tool => chọn  Properties

Bước 3: Bây giờ màn hình sẽ hiện ra cửa sổ Snipping Tool, việc cần làm là thao tác tương tự như với Windows 7.

Trên đây là những chia sẻ về cách để tạo phím tắt cho công cụ hữu ích Snipping Tool. Sinhvienshare.com đã giúp các bạn có thể thao tác đối với không chỉ Windows 7 mà còn có Windows 10. Chúc các bạn thực hiện thành công!

sinhvienshare.com

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.