Hướng dẫn tạo trang bìa tùy chỉnh trong Microsoft Word

0
658

Bạn muốn tạo trang bìa trong Word mà chưa biết cách phải làm như thế nào. Vậy hãy cũng mình đi tìm hiểu cách tạo trang bìa tùy chỉnh trong Word để có thể tạo được những trang bìa đẹp nhé.

Bài viết liên quan:

Bài viết hôm nay của mình sẽ hướng đã các bạn 2 cách tạo một trang bìa trong Word chỉ với một vài thao tác đơn giản và dễ dàng, bạn có thể tùy chỉnh trang bìa của mình một cách đơn giản và dễ dàng nhất.


2 Cách tạo trang bìa tùy chỉnh trong Microsoft Word

1 . Tạo trang bìa với các mẫu có sẵn trong Word

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọ tab Insert trên thanh Ribbon rồi sau đó bạn tiếp tục chọn Cover Page trong Pages. Giao diện Cover Page sẽ hiển thị ra các mẫu bìa có sẵn của Microsoft Word, tiếp theo bạn chọn cho mình một mẫu bìa mà bạn thích có sẵn ở đây ( bên dưới đây là một số mẫu bìa có sẵn trong Cover Page).

Bước 2: Khi bạn đã chọn cho mình được một trang bìa yêu thích, hãy bắt đầu nhập thông tin cho từng tiêu đề trên trang bìa để hoàn thiện nội dung của nó.

Bên cạnh đó, trong Microsoft Word cũng hỗ trợ người dùng đặt trang bìa ở vị trí tùy theo sở thích, không bắt buộc phải ở vị trí đầu trang. Các bạn hãy nhấn chuột phải vào mẫu bìa và nhấn Insert at Current Document Position để thêm bìa vào vị trí hiện tai.

Bước 3: Sau khi bạn đã hoàn thành thành xong trang bìa nhưng vì một lý do nào đó mà bạn lại muốn thay đổi thành một trang bìa khác thì hãy nhấp chuột và mục Insert và chọn  Cover Page. Tiếp theo bạn hãy để ý ở cuổi màn hình có dòng Remove Current Cover Page click chuột vào đó để bạn kết thúc việc xóa trang bìa của mình.

2. Tự tạo trang bìa đẹp cho tài liệu Word.

Các mẫu bìa mặc định trong Word thường là mẫu bìa dành cho các tài liệu, sách.. nhưng nhiều bạn cần tạo trang bìa báo cáo, luận văn, giáo án hay bìa cho một cuốn sổ riêng của bản thân. Vì thế không thể sử dụng các mẫu bìa mặc định được, các bạn cần tự tạo trang bìa cho riêng mình. Việc này không phải là khó cũng không phải là dễ, nhưng nếu chưa biết các bạn có thể tham khảo cách tạo trang bìa đơn giản dưới đây.

Trước khi tiến hành tạo trang bìa thì các bạn nên hình thành cho mình các ý tưởng về trang bìa mà mình muốn tạo, sau đó hãy bắt đầu tiến hành.

Bước 1: Đầu tiên các bạn vẫn chọn tab Insert, sau đó tiếp tục nhấp chuột vào Quick Parts và lựa chọn mục Document Property. Bạn có thể tham khảo hình minh họa dưới đây để dễ hình dung được các bước.

Bước 2: sau khi bạn chọn Document Property thì màn hình máy tính sẽ hiện ra một loạt danh sách các tiêu đề để bạn lựa chọn cho trang bìa của mình. Bạn sẽ tiến hành nhập thông tin bằng cách nhấp chuột vào các mục cần cho trang bìa và điền các thông tin.

Sau đây là một số phần nội dung dùng để nhập thông tin cho bìa:

Abstract: giới thiệu.

Author: tên tác giả.

Category: chuyên mục.

Company: tên công ty.

Title: tiêu đề.

Keywords: từ khóa…

Hãy lần lượt nhập từng thông tin và sau đó bạn hãy bắt đầu công việc định dạng cho phần nội dung, chẳng hạn như font chữ, cỡ chữ, màu hay kiểu dáng của chữ… để tạo nên vẻ đẹp riêng cho trang bìa của bạn.

Bước 3:  Sau khi đã tạo cho mình một trang bìa ưng ý và phù hợp với đầy đủ thông tin, các bạn có thể lưu lại để sử dụng cho những lần sau.

Đầu tiên bạn hãy bôi đen toàn bộ trang bìa vừa thiết kế rồi chọn Insert , sau đó ấn chọn tiếp vào Cover Page và cuối cùng là lưu trang bìa đó bằng cách click chuột vào Save Selection.

Bước 4: Ngay sau khi bạn chọn lưu trang bìa đó, màn hình máy tính của bạn sẽ hiện ra hộp thoại Create New Building Block. Ở mục Name các bạn điền tên cho chính bìa sổ đó và kết thúc là Ok để hoàn thành thao tác.

Sau khi mở lại mục Cover Page bạn sẽ có thể thấy được trang bìa của mình trong đó. Và nó được hiển thị ở phần General khi bạn kéo chuột xuống bên dưới. Bạn có thể dễ dàng sử dụng nó cho lần sau mà không cần phải thiết kế lại.

Như vậy các bạn đã có thể tạo trang bìa đẹp cho tài liệu Word của mình, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về các mẫu bìa đẹp cho tài liệu Word để các bạn có thể tạo cho mình một trang bìa đẹp và phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

sinhvienshare.com

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.