Hướng dẫn vẽ đường cong bất kì trong autocad

0
3175

Trong bài viết lần trước, Sinhvienshare.com đã giới thiệu qua về AutoCAD – một phần mềm vẽ bản kĩ thuật bằng véc tơ 2D hay bề mặt 3D, được phát triển bởi tập đoàn Autodesk, bài viết cũng đã giúp các bạn biết cách để thay đổi độ dày của nét nét vẽ.  Và trong bài viết này Sinhvienshare.com sẽ tiếp tục chia sẻ kiến thức về AutoCAD đến các bạn, giúp các bạn sẽ ngày càng chuyên nghiệp hơn, cụ thể là Sinhvienshare.com sẽ giúp các bạn biết cách vẽ đường cong bất kì trong AutoCAD một cách đơn giản và chuyên nghiệp nhất.

Bài viết liên quan:

Hướng Dẫn Vẽ Đường Cong Bất Kì Trong AutoCAD

Để vẽ được đường cong bất kì theo ý bạn muốn thì bạn nên lựa chọn sử dụng lệnh Spline để thực hiện điều này. Với việc sử dụng lệnh Spline, khi click chuột để chọn tọa độ điểm của đường cong thì tại điểm đó sẽ xác định được một góc cong. Và góc cong có độ lớn ra sao sẽ phụ thuộc vào khoảng cách và tọa độ của điểm được click ngay sau đó. Công việc chính để có thể vẽ được một đường cong bất kì là bạn phải xác định được ít nhất 3 điểm không nằm trên cùng một đường thẳng, thật không khó phải không nào. Khi đã xác định được 3 điểm đó rồi thì bạn có thể tùy ý chỉnh độ ngắn dài vì đường cong ở đây không bị giới hạn bởi 3 điểm như khi bạn vẽ cung tròn. Không dài dòng thêm nữa, ngay sau đây Sinhvienshare.com sẽ đem đến cách vẽ đường cong bất kì trong AutoCAD một cách cụ thể và dễ hiểu nhất.

Trước hết bạn cần Click vào biểu tượng như hình minh họa phía dưới đây:

 

Hoặc bạn có thể nhập lệnh tắt là SPL rồi nhấn Enter.

Specity first point or (Object): lúc này bạn cần click chuột trái và chọn tọa độ điểm đầu tiên.

Specity next point: tại đây bạn hãy click chuột trái và chọn tọa độ điểm thứ 2.

Specity next point or  (Close/Fit tolerance) <star tangent>: ở đây bạn sẽ phải click chuột trái và tiếp tục chọn điểm thứ 3 hoặc di chuột để điều chỉnh đường cong theo ý muốn.

Specity next point or [Close/Fit tolerance] <start tangent>: ở mục này bạn sẽ tiếp tục click chuột trái để chọn điểm thứ 4 hoặc có thể kết thúc lệnh Spline bằng cách nhấn phím dấu cách là xong.

Như vậy là Sinhvienshare.com đã giới thiệu xong đến các bạn cách để vẽ được đường cong bất kì trong AutoCAD rồi. Thật không hề phức tạp phải không các bạn. Hãy thực hiện theo những gì Sinhvienshare.com chia sẻ phía trên để thấy được kết quả thành công nhất nhé !

Sinhvienshare.com

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.