Hướng dẫn xóa các chi tiết thừa trên ảnh đơn giản và hiệu quả nhất

0
1310

Bạn đang muốn xóa chi tiết thừa trên ảnh mà không biết phải làm sao và sử dụng phần mềm gì ? Ở bài viết này, mình xin được chia sẻ đến những ai chưa biết làm cách nào để xóa chi tiết thừa trên ảnh của mình với những phương pháp đơn giản nhất được chia sẻ bên dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Bài viết liên quan:

Không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn ảnh để dùng mà phải tải từ trên mạng xuống. Một hình nền powerpoint phục vụ bài thuyết trình, một hình ảnh để lấy làm tư liệu nhưng lại có logo từ đâu đâu, hay chỉ đơn giản là bức ảnh có xuất hiện ký tự của tác giả mà bạn muốn xóa đi. Những chi tiết thừa trong ảnh bạn muốn xóa đi để làm hình ảnh của riêng mình. Liệu có cách nào không? Trong bài viết này, Sinhvienshare.com chúng mình xin chia sẻ tới bạn các cách để xóa các chi tiết thừa trên ảnh đơn giản và hiệu quả nhất.

 

Cách xóa các chi tiết thừa trên ảnh đơn giản và hiệu quả nhất

1/ Sử dụng Inpaint để xóa logo trên ảnh

Nếu sử dụng phần mềm thì mình thấy đây thực sự nên là lựa chọn ưu tiên với bạn. Mình cũng hay sử dụng phần mềm này với một số đặc tính nổi bật như sau:

1.Bạn có thể xóa các hình logo hay chi tiết thừa vô cùng nhanh chóng.

2.Có một loạt các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác.

3.Phục hồi lại được những bức ảnh cũ.

4.Những kí tự trên ảnh hay tem ngày tháng năm không còn là mối lo với bạn.

5.Một vài những tính năng khác đang chờ bạn khám phá.

 

Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của phần mềm này bằng các nhấn vào đường link : Download Inpaint

Ngoài ra, đối với những máy tính yếu không thể cài đặt thêm được bất cứ phần mềm nào thì bạn có thể tải phiên bản không cần cài đặt tài đường link : Download Inpaint Portable

Cách sử dụng phần mềm Inpaint

Để sử dụng được phần mềm này cũng vô cùng đơn giản luôn nhé. Bạn hãy thực hiện theo từng bước sau nhé

Bước 1:Khi đã tải bản inpaint trên về máy thì bạn hãy truy cập vào phần mềm rồi cài đặt chúng. Giao diện bạn nhận được sau khi cài đặt thành công như hình dưới

Bước 2: Tiếp đến, ấn chọn mục File và chọn Open. Nếu không thích có thể ấn tổ hợp phím Ctrl+O rồi tìm đến bức ảnh cần xóa chi tiết thừa.

Bước 3:

Bức hình sau là bức hình mình muốn xóa logo:

1.Kí tự logo muốn loại bỏ.

2.Chấm đỏ đển chọn vùng bạn muốn xóa nó đi.

(Có thể điều chỉnh được chấm đỏ này nhé)

Trước hết, bạn hãy bôi đen logo bằng cách di chấm đỏ đến vùng muốn xóa, kéo dài hay rộng miễn sao che hết logo đi.

Tiếp đến, ấn chọn vào Erase để quá trình xóa bắt đầu.

Đẹp hay xấu để người nhìn không nhận ra một bức ảnh đã chỉnh sửa, xóa logo là phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

Bước 4: Khi đã chỉnh sửa xong thì bạn nhớ lưu lại bức ảnh bằng cách chọn Save as rồi tìm tới thư mục muốn lưu.

2/ Xóa các chi tiết thừa trên ảnh trực tuyến

Nếu không muốn phải dùng qua phần mềm thì bạn có thể xóa các chi tiết thừa trực tuyến.

Bước 1: Truy cập vào trang web này nhé:  www.webinpaint.com

Bước 2: Chọn đến bức ảnh cần chỉnh sửa và kéo thả chúng vào mục Drag and Drop Image here. Bạn cũng có thể chọn ngay Upload Image rồi tải bức ảnh lên cũng được.

Các bước tiếp theo hoàn toàn giống với inpaint nên mình không nói nữa nhé.

3/ Thực hiện xóa các chi tiết thừa bằng Photoshop

Cách này được khá nhiều người dùng. Máy tính của bạn đã có sẵn phần mềm này thì tội gì mà không sử dụng phải không. Photoshop không những là phần mềm dễ dàng sử dụng mà còn chuyên nghiệp và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo xem sao.

Mỗi bức hình có mỗi chi tiết thừa riêng . Bạn còn có thể xóa đi cả những chi tiết thừa mà còn giống y hệt thật.Bạn cần phải cố gắng kiên trì và tại vùng chọn ở vùng muốn xử lý để tránh hiện tượng chỗ sửa bị lem ra ngoài gây hiện tượng ảnh bị nhòe nhé. Để  trở thành một thợ sửa ảnh chuyên nghiệp cũng không quá khó phải không nào. Chỉ cần ít tỉ mỉ và ham học hỏi là được.

 

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn chi tiết cách xóa các chi tiết thừa trên ảnh đơn giản mà hiệu quả cao. Dù là dùng phần mềm hay xóa trực tiếp thì cũng đều có cái hay của nó. Bạn sẽ không còn phải băn khoăn không biết xóa logo hay chữ, ký hiệu của tác giả như thế nào. Để có thể xóa các chi tiết thừa chuyên nghiệp hơn thì tốt nhất bạn nên tự mình khám phá nhiều hơn. Đây là bài viết mang yếu tố cá nhân nên nhiều trường hợp nếu bạn thấy không ổn thì có thể bổ sung ý kiến ở dưới nhé. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết.

Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.