Icon là gì? Ý nghĩa sử dụng icon trên facebook

0
268

Icon là những biểu tượng vô cùng quen thuộc đối với người dùng mạng xã hội hiện nay. Hầu hết ở bất cứ ứng dụng nào cũng đều có những icon được tích hợp sẵn cho người dùng sử dụng. Dưới đây là những chia sẻ cụ thể hơn về các biểu tượng icon mà chúng ta vẫn thường thấy hàng ngày trên các ứng dụng và mạng xã hội.

Icon là gì?

Icon là những hình vẽ, biểu tượng nói về một cái gì đó, nó có thể là cảm xúc, hành động, đồ vật, con vật,… giúp người dùng có thể biểu đạt cho người khác hiểu được trạng thái của mình mà không cần phải dùng ngôn ngữ để diễn tả để giúp câu chuyện trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Icon xuất hiện nhiều trên các ứng dụng, phần mềm xã hội chat và đặc biệt xuất hiện nhiều nhất là icon facebook.

Ý nghĩa của icon

Vậy người ta tạo ra icon để làm gì? Nó có công dụng như thế nào cho người dùng?

– Icon được dùng làm biểu tượng cho các ứng dụng trên thiết bị điện tử để người dùng dễ phân biệt. Bạn chỉ cần nhìn vào những biểu tượng icon thì sẽ biết ngay đó là ứng dụng nào mà chưa cần phải nhìn đến tên của nó.

– Icon được sử dụng nhiều trong các cuộc trò chuyện, nhắn tin bằng văn bản như tin nhắn điện thoại, chat facebook, zalo, skype,… Sẽ có rất nhiều icon khác nhau cho bạn sử dụng để tăng tính hấp dẫn cho câu chuyện.

– Icon được người dùng sử dụng để biểu lộ cảm xúc của mình trên các trang mạng xã hội mà không cần phải diễn tả bằng lời như vui, buồn, hạnh phúc, tức giận,…

– Icon còn được dùng để đánh dấu đầu dòng trong một văn bản để giúp đoạn văn bản đó trở nên dễ nhìn, sinh động, gây ấn tượng cho người đọc. Điển hình là trong các bài content bán hàng trên facebook.

Cách sử dụng icon

Cách sử dụng icon cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chuột vào một biểu tượng ứng dụng nào đó trên màn hình điện thoại hoặc máy tính là đã có thể vào được ứng dụng.

Còn nếu bạn muốn sử dụng icon để biểu lộ cảm xúc trên mạng xã hội hay trên các phần mềm chat thì chỉ cần bấm vào vị trí gương mặt cười được tích hợp sẵn trong ứng dụng. Khi đó, sẽ hiện ra vô số các kiểu icon cho bạn lựa chọn sử dụng.

Icon là gì? Nó đơn giản chỉ là những hình ảnh, gương mặt đại diện cho ứng dụng nào đó hay biểu thị cảm xúc của con người trên mạng xã hội. Ngày nay, icon và kí tự đặc biệt là được giới trẻ sử dụng rất nhiều. Hi vọng những chia sẻ về icon trên đây sẽ hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về các icon mà chúng ta vẫn hay gặp và sử dụng mỗi ngày.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.