Image Cleanup plugin xóa ảnh không sử dụng trên wordpress

0
686

Bạn đang gặp phải trường hợp nhân bản ảnh trong wordpress , bài viết này mình viết khi site sinhvienshare của mình đang muốn đổi sang dùng host khác. Mình gặp vấn đề lớn ở tệp ảnh vì site mình thuộc dạng blog tin tức khi mình backup thì 732 Mb thì file uploads ( file tải ảnh lên của mình chiếm 710 Mb ). Chính vì thế mình đã tìm hiểu và tìm ra được cách để lọc những bức ảnh đã được tải lên và nhân bản ảnh trên wordpress.

Image Cleanup

Plugin mình muốn nói đến ở đây là Image Cleanup , công việc của plugin này giúp bạn xóa toàn bộ những bức ảnh không được sử dụng trong bài viết (chưa được attachment) . Ngoài ra , nếu như bạn không muốn xóa thì công cụ Image Cleanup này còn có tính năng chuyển sang một thư mục khác.

Cách sử dụng Image Cleanup

Sau khi cài vào trong wordpress bạn vào Tool và chọn Image Cleanup để sử dụng ( Nếu sử dụng bản wordpress tiếng việt thì nhấp vào công cụ và chọn Image Cleanup )

image-cleanup-dashboard

Tiếp theo , bạn nhấn chọn Index Images để plugin này tìm những hình ảnh không được sử dụng trên bài đăng . Trong đó bạn chỉ cần chủ ý đến Unreferenced Unused Images là những hình ảnh không được sử dụng trên trang web

Nhược điểm của plugin này là nếu như gặp phải những hình ảnh không dùng đến lớn ( ví dụ như ở ảnh trên có 11584 ảnh không được dùng trên web thì bạn sẽ có 115 trang phải xóa bằng tay ). Bởi plugin này chỉ cho xóa 100 hình ảnh / 1 lần xóa

cach xoa anh tren uploads wordpress

Hình ảnh danh sách các ảnh không sử dụng trên website

Để xóa toàn bộ bạn tích chọn toàn bộ , ở phần Bulk Actions ( tác vụ ) và chọn Delete ( xóa ) . Cuối cùng là nhấn vào Apply ( áp dụng ) để xóa ảnh. 

Nếu không muốn xóa bạn có thể chọn Move File để đưa file ảnh đó sang một tệp khác.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.