Iphone bị treo màn hình thì phải làm như thế nào ?

0
68

Không chú trọng nhiều đến việc cải thiện ngoại hình bên ngoài, Apple tập trung đầu tư vào các tính năng bên trong, vì vậy iPhone là một siêu phẩm đáng mơ ước của biết bao người, nhất là các tín đồ cuồng công nghệ như các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, một chiếc điện thoại có thể nói là hoàn mỹ như thế cũng không thể tránh khỏi lỗi bị đơ, treo màn hình. Vào một ngày đẹp trời, nếu như chẳng may, iPhone có bị treo, đơ màn hình thì cách tốt nhất và nhanh nhất chính là tắt nguồn và khởi động lại màn hình. Hãy theo dõi bài viết sau của Sinhvienshare.com để biết thêm chi tiết bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Iphone bị treo màn hình thì phải làm như thế nào ?

Nguyên nhân dẫn đến màn hình bị đơ

Trong thời gian hiện nay,dù chúng ta không có câu trả lời rõ nhất cho căn bệnh cảm ứng: lướt không mượt và bị đơ, treo, giật cục màn hình, nhưng cũng không thể đổ lỗi trực tiếp cho nhà sản xuất được. Đôi khi, chính thói quen sử dụng điện thoại của chúng ta lại ảnh hưởng đến màn hình điện thoại. Một số nguyên nhân có thể kể đến như sau:

 • Bạn truy cập vào một phần mềm không tương thích, bị lỗi virus dẫn đến xung đột phần mềm làm cho màn hình bị đơ tạm thời.
 • Việc lưu trữ quá nhiều dữ liệu và các ứng dụng làm quá tải bộ nhớ điện thoại cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng này.
 • Một trong những trường hợp hi hữu xảy ra chính là bạn mua phải một chiếc iPhone cũ và đã bị thay bởi màn hình kém chất lượng, đồ dởm mà không hay biết.
 • Dĩ nhiên, việc thường xuyên cho máy bị va đập mạnh với vật khác cũng rất dễ làm màn hình bị ảnh hưởng.
 • Nếu để các ứng dụng ngầm chạy cùng một lúc hoặc nghe nhạc quá nhiều rất có khả năng làm cho màn hình dễ bị đơ.

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone bị đơ, treo màn hình

 • Cách 1:Nếu như màn hình điện thoại bị đơ tạm thời và đã hoạt động lại được rồi, thì bạn nên kiểm tra xem mình có đang để quá nhiều ứng dụng chạy một lức không, nếu có thì bạn nên tắt bớt đi nhé. Để hạn chế tình trạng đơ trở lại, bạn cũng nên xóa bớt các ứng dụng để điện thoại xử lý nhanh và chạy ’’mượt “ hơn.
 • Cách 2:Trong trường hợp sử dụng điện thoại một thời gian dài không nghỉ làm điện thoại bị nóng lên, lúc này bạn nên để điện thoại nghỉ ngơi một lúc rồi hãy sử dụng tiếp bạn nhé.
 • Cách 3:Nếu màn hình bị đơ mà mãi chưa hoạt động lại, cách duy nhất là bạn phải tắt nguồn và khởi động lại. Và giả sử màn hình bị đơ thì tắt nguồn kiểu gì. Bạn có thể tham khảo cách sau đây:
 1. Đối với các dòng máy trước iPhone 7

Đây là cách truyền thống từ trước tới nay

Bước 1: Bạn hãy giữ đồng thời cả nút Home và nút nguồn cùng một lúc.

Bước 2: Giữ nguyên như vậy cho tới khi màn hình xuất hiện logo hình quả táo của nhà sản xuất thì bạn thả hai phím ra. Chờ cho điện thoại khởi động lại là có thể sử dụng được rồi nhé.

 1. Đối với iPhone 7 trở đi

Kể từ iPhone 7 trở đi, nút cứng truyền thống đã được thay bằng dạng cảm ứng 3D Touch. Vì vậy, thay vì sử dụng cách truyền thống như cũ, bạn phải thay đổi cách khởi động như sau.

Bước 1: Bạn nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng bên cạnh điện thoại.

Bước 2: Bạn cũng giữ nguyên như vậy khoảng 10 – 15s và chỉ cần thấy logo Apple thì thả tay ra. Hãy kiểm tra vài thoa tác xem máy còn đơ, bị treo hay không.

Lưu ý: Cách khởi động lại máy chỉ áp dụng trong trường hợp không còn cách nào khác. Cách tắt điện thoại đột ngột như vậy rất dễ mất dữ liệu, trong một số trường hợp có thể gây hỏng phần mềm, hư hại tới máy.

Có những lúc điện thoại không treo hẳn, chỉ chậm máy, hãy chờ 1 – 2 phút, nhỡ đâu điện thoại lại hoạt động bình thường thì sao.

 • Cách 4: Khi thực hiện hết một loạt các biện pháp trên mà điện thoại vẫn bị đơ, thì bạn hãy thử cách Restore máy – đưa điện thoại trở về trạng thái ban đầu nhé. Lợi ích của cách này chính là loại bỏ được tất cả các ứng dụng gây xung đột phần mềm. Tuy nhiên, chính vì loại bỏ hết ứng dụng mà có thể dữ liệu của bạn cũng bị xóa sạch. Vì vậy, bạn phải sao lưu các thông tin quan trọng lại. Để thực hiện Restore, bạn kết nối điện thoại với máy tính cài sẵn iTunes và thực hiện như sau:

+ Bước 1:Backup dữ liệu bằng cách nhấn vào Backup now

+ Bước 2:Nhấn Restore nếu bạn muốn máy được cập nhật firmware mới nhất sau khi hoàn thành.

+ Bước 3:Nhấn Restore + Phím Shift nếu bạn không muốn cập nhật firmware mới nhất mà muốn sử dụng một phiên bản khác. Lúc này, màn hình máy tính sẽ hiển thị bảng chọn giúp bạn lựa chọn bản firmware của mình. Sau cùng, bạn nhấn Restore để bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc.

Khi mà điện thoại vẫn không thể nào hoạt động bình thường trở lại, bạn nên mang tới trung tâm sửa chữa tin cậy để kiểm tra xem điện thoại bị hỏng do đâu và sửa chữa kịp thời.

Bài viết trên đã tổng hợp các biện pháp xử lý khi iPhone xuất hiện tình trạng đơ, treo màn hình mà không cảm ứng được. Hy vọng bài viết trên của Sinhvienshare.com sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công !

Sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.