Iphone không nhận sim phải làm như thế nào?

0
101

iPhone không nhận sim là lỗi thường gặp trong quá trình chúng ta sử dụng, cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng không nhận sim và từ đó có cách khắc phục đúng hướng về lỗi nghiêm trọng này. No SIM card installed là thông báo điện thoại không nhận được sim khi có thông báo này chúng ta hãy kiểm tra thiết bị tìm ra nguyên nhân và khắc phục nó.

Bài viết liên quan:

Với lỗi iPhone không nhận sim này không phải là lỗi mới mà là lỗi thông dụng thường gặp phải, về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy tìm hiểu qua những chia sẻ về nguyên nhân lẫn cách khắc phục để bạn có thể tự xử lý cho dế cưng của mình khi tình huống iPhone không nhận được sim xấy ra.
 

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone không nhận được sim

Nguyên nhân

  • Do iPhone là phiên bản Lock nên không nhận được sim , cũng có thể do sim của bạn đã xẩy ra vấn đề nào đó trong quá trình sử dụng.
  • Do thác tác gắn sim chưa đúng, chưa chính xác nên thiết bị không nhận dạng được sim.
  • Thẻ sim có vấn đề như vỡ hoặc là biến dạng.
  • Do ứng dụng nào đó hiện đang được cài đặt trên thiết bị Iphone của bạn.

Các Cách khắc phục tình trạng lỗi iPhone không nhận được sim

+ Tháo sim ra rồi gắn lại

  • Cách khắc phục đầu tiên cho tình trạng No SIM Card Installed iPhone là chúng ta hãy tháo sim ra rồi thao tác lắp nó lại một lần nữa, nếu vẫn không nhận được hãy gắn sim vào một thiết bị khác để kiểm tra rằng sim của bạn chắc chắn không có vấn đề gì xẩy ra.
  • Với những bạn đang dùng sim ghép hãy đến các cửa hàng hoặc trung tâm sim số của nhà mạng đó thực hiện việc làm lại sim để sử dụng.

+ iPhone không nhận Sim do thiết bị

Khi sim vẫn hoạt động bình thường nhưng iPhone lại không nhận được sim có nghĩa là lỗi do thiết bị của bạn và bạn cần giải quyết theo hướng sau:

  • Hãy khởi động lại thiết bị một lần nữa để xử lý lỗi No SIM Card Installed iPhone
  • Tiến hành Reset mạng trên iPhone thông qua các bước sau:

Bước 1: Hãy truy cập cài đặt (Settings) và chọn mục cài đặt chung (General) giống như hình ảnh minh họa phía bên dưới

iphone không nhận được sim

Bước 2: Ngay tại đây bạn hãy chọn mục đặt lại (Reset) chọn đặt lại càng đặt mạng ( Reset netwwork settings) – Tham khảo hình minh họa

iphone không nhận được sim

Sau khi lựa chọn xong thiết bị của bạn sẽ tiến hành việc khởi động và dung nạp dữ liệu trên thiết bị. Hãy cắm pin nếu pin cạn hoặc tối thiểu pin phải còn 50% mới đủ.

+ Nâng cấp iOS lên phiên bản mới nhất: Trong quá trình sử dụng có thể do bản iOS mà bạn dùng có về đề nên iPhone sẽ không nhận được sim và việc bạn cần phải nâng cấp là điều vô cùng cần thiết.

Sau khi đã thử hết tắt cả các trường hợp trên điện thoại iphone không nhận sim bạn hãy sử dụng đến phương án cuối cùng là mang nó đến các trung tâm bảo hành nếu còn hạng. Hoặc mang đến các tiệm sữa chữa điện thoại để họ giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone không nhận được sim này một cách nhanh chóng.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.