Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM đơn giản nhất

0
69

IPhone chắc không còn xa lạ với bất cứ tín đồ cuồng công nghệ đặc biệt các bạn giới trẻ hiện nay. Với các tính năng nổi trội, cảm ứng mượt mà, độ hoàn hảo gần như tuyệt đối, chắc hẳn ai cũng muốn săn lùng và sở hữu em ý. Nhưng chiếc điện thoại thông minh ấy cũng không tránh khỏi các lỗi thông thường : lỗi iPhone không nhận sim điện thoại. Vậy khi gặp trường hợp ấy, chúng ta phải làm như thế nào? Có cách nào khắc phục được không? Bạn đừng lo lắng, bài viết sau đây của Sinhvienshare.com sẽ giúp bạn giải quyết với những phương pháp đơn giản sau đây.

Bài viết liên quan: Cách sửa lỗi Iphone 7 không nhận SIM

Cách sửa lỗi iPhone không nhận sim siêu đơn giản

Dấu hiệu nhận biết iPhone không nhận sim

Khi điện thoại xảy ra vấn đề, chỉ hiện lên ô chữ nhật kèm dòng chữ: ” No SIM CARD Install “, có lẽ điện thoại của bạn không nhận dạng được chiếc SIM mà bạn ấn vào. Bạn có thể kiểm tra ngay phần cứng xem có xuất hiện vấn đề gì không. Nếu không có điều gì khả nghi, bạn có thể chuyển sang kiểm tra phần mềm của iPhone. Có một vài cách giúp bạn khắc phục nhanh chóng như sau.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Nguyên nhân: xuất phát từ một vài ứng dụng trên điện thoaị đang bị xung đột làm cho điện thoại gặp trục trặc, gây lỗi không nhận thẻ sim.

Cách khắc phục: Khởi động lại điện thoại là cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện.

Sau khi khởi động xong, bạn hãy kiểm tra xem chiếc điện thoại của mình đã nhận sim chưa thôi nào. Có thể chiếc điện thoại sẽ “tái hợp” với chiếc sim một cách nhanh chóng rồi đấy.

Cách 2: Kiểm tra sim, khay sim và khe chứa khay sim

 

Bước 1: Tháo sim ra khỏi máy

Lưu ý: Tuy đây là bước đơn giản nhưng bạn cũng không nên quá chủ quan. Bạn nên làm một cách thận trọng và không nên mạnh tay vì dễ gây hư hại cho máy hoặc làm rách tem phong.Bạn có thể sử dụng các dụng cụ chuyên dụng được cung cấp sẵn theo máy.

Nếu làm không cẩn thận, bạn sẽ mất một khoản phí không nhỏ để sửa chữa điện thoại đấy.

Bước 2: Kiểm tra sim, khay sim và khe chứa khay sim

Sau khi tháo được khe sim ra rồi, hãy tiến hành kiểm tra các bộ phận sau nhé

Sim: Bạn có thể kiểm tra sim trước nhé. Vì phần thân SIM làm từ chất liệu tổng hợp có độ bền cao và khá dẻo nên không dễ bị vỡ. Tuy nhiên phần chip của SIM lại được sử dụng chất liệu kim loại nên lâu ngày có thể bị oxy hóa. Hiệu quả tiếp xúc kém là điều không thể tránh khỏi. Đây chính là một trong những nguyên nhân thường gặp khi iPhone không nhận thẻ sim.

Cách kiểm tra:Tất nhiên là phải tháo sim ra khỏi máy đã.Phép thử đầu tiên mà bạn phải nghĩ tới chính là lắp sim khác vào điện thoại xem điện thoại có nhận không.

Nếu điện thoại nhận sim được thế vào thì sim cũ của bạn đã hỏng rồi. Đi đổi ngay một cái sim mới thôi nào.Nếu điện thoại mà không nhận sim được thay thế đó thì sim cũ vẫn sử dụng được. Trong trường hợp lỗi có thể không phải do sim, tiếp tục kiểm tra các bộ phận tiếp theo.

Khe SIM: sim đảm bảo không cong, vênh, hoạt động bình thường thì dùng mắt thường xem khay chứa SIM có bị biến dạng gì không nhé.

Khe chứa khay SIM: kiểm tra khe chứa khay sim có bị bụi bẩn dính vào không. Nếu đã từ rất lâu rồi bạn không vệ sinh sạch sẽ cho em ý thì đã đến lúc bạn làm công việc này rồi đấy.

Bước 3: gắn vào SIM vào máy

Khi đã khắc phục được lỗi vì phát hiện được vấn đề rồi thì lắp sim và khởi động điện thoại. Nếu đã kiểm tra rất kỹ rồi mà không phát hiện vấn đề nào. Lắp lại sim vào iPhone, bật nguồn lên để khởi động thiết bị đi chứ.

Bật nguồn lên để khởi động thiết bị nếu điện thoại vẫn không nhận SIM, bạn hãy tiếp tục làm theo các cách tiếp theo

Cách 3: Khởi động lại 3G

Tình trạng ” No SIM CARD Install ” vẫn còn xuất hiện. Hãy thử bật – tắt dữ liệu di động xem có được không.

Vào mục Cài đặt (Settings) trên điện thoại > ấn chọn Cài đặt chung (General)

Xuất hiện mục Dữ liệu di động > gạt ngang sang để có thể chuyển On thành Off.

Cách 4: Kích hoạt lại sim bằng chế độ máy bay

Bước 1: Tương tự, vào mục Cài đặt (Settings)

Bước 2: Chọn mục máy bay (Airplane Mode) , chọn bật (On) lên.

Đợi một lúc rồi tắt chế độ máy bay đi. Cách làm giống với lúc bạn bật chế độ máy bay.

Cách 5: Thiết lập lại cài đặt mặc định

Bước 1: Vào Settings (Cài đặt)> chọn General (Cài đặt chung)

Bước 2: Ấn chọn Reset để cài đặt > chọn Reset Network Settings ( Đặt lại cài đặt mạng) trên điện thoại iPhone để khôi phục các cái cài đặt mạng gốc.

Cách 6: Khôi phục lại toàn bộ hệ thống

Nếu đã thử một loạt cách trên mà không được, thôi thì mạnh tay lên, thử cài đặt lại thiết bị mặc định ban đầu.

Bước 1: Sao lưu lại toàn bộ các dữ liệu trên điện thoại đã nhé bạn. IPhone có thể không còn một tị tì ti dữ liệu nào đâu vì điện thoại sẽ về “thuở ban đầu” nhé.

Bước 2: Cũng vào phần Settings> Gereral

Bước 3: Chọn Reset và ấn chọn hẳn Reset All Settings.

Bài viết trên của mình đã tổng hợp lại một số cách hữu ích giúp bạn khắc phục khi iPhone không nhận SIM. Hãy thử hết tất cách trên trước khi mang đến trung tâm sửa chữa bạn nhé. Cái gì cũng phải hỏng hóc một xíu mà, đừng tức giận quá mà đập luôn điện thoại. Biết đâu chiếc iPhone đắt tiền lại nhận lại “tình cảm” từ chiếc SIM “yêu dấu” sau một hồi xa cách. Chúc bạn thành công nhé!

Sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.