ISP là gì và những thông tin liên quan đến ISP

0
702

ISP có tên tiếng anh là Internet Service Provider đây là một trong những thuật ngữ thường được sử dụng để giúp cho người dùng có quyền truy cập và sử dụng mạng internet ( thông thường thuật ngữ ISP thường được sử dụng đối với máy tính ). Để có cái nhìn rõ nét hơn thì về định nghĩa ISP này thì các bạn có thể liên tưởng đến những nhà cung cấp dịch vụ internet chính là ISP và để có cái nhìn tổng quan nhất về ISP là gì thì mời các bạn cùng tham khảo thông tin phía dưới đây

Hiểu một cách đơn giản thì ISP chính là nơi cung cấp đến người dùng khả năng truy cập Internet và nếu như bạn không đăng kí dịch vụ này thì cho dù bạn có thiết bị cao cấp đến như thế này thì cũng khó có thể kết nối được mạng

ISP là gì

Đối với những hộ gia đình chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với ISP này và thông thường những người cung cập dịch vụ ISP hầu như là những công ty truyền hình cáp là những đơn vị đứng ra cung cấp. Nhìn sơ qua thì ISP là một trong những đường dẫn giúp kết nối máy tính của người dùng với máy chủ.

Sơ đồ về ISP

Những thông tin liên quan đến ISP

ISP được phân chia làm 3 loại chính đó là DSL ( đăng ký tại các công ty viễn thông ), Internet tốc độ cao (đăng ký tại các công ty truyền hình cáp) và dịch vụ dial-up. Thế nhưng ở Việt Nam đến năm 2013 người đăng kí dịch vụ dial-up hầu như không còn cho dù giá thành của dạng này là rẻ nhất nhưng nó lại không thể theo kịp nhu cầu sử dụng ( khá là chậm ). Ngoài ra 3 loại ISP chính đó ra còn khá nhiều các loại ISP khác hiện nay được người dùng sử dụng như DSL Và Cáp, Fiber Internet.

DSL Và Cáp

Như các bạn đã biết thị hiện giờ có khá nhiều dịch vụ lắp đặt internet nhưng nổi cộm vẫn là nhà mạng Telco và các nhà viễn thông như Viettel, VNPT, CMC, FPT. Trong những năm trở lại đây thì DSL đã không theo kịp xu hướng và dẫn bị người dùng xa lánh nhưng các nhà mạng sử dụng cáp quang lại cực kì phát triển.

Fiber Internet

Việc DSL bị thụt giảm và bị tẩy chay không thể không kể đến công của Fiber Internet ( có thể gọi nó bằng rất nhiều tên như Fiber, Fiber Optical, Broadband. Điều giúp cho Fiber Internet thịnh hành hơn là bởi nếu so sánh với DSL thì nó nhanh hơn gấp hàng trăm lần.

Hiện nay Verizon cung cấp FiOS này trong những khu vực được lựa chọn ( Đối với ai không biết thì FiOS là từ viết tắt của dịch vụ cáp quang nhé ).

Như vậy trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn những thông tin ISP là gì và thông tin tổng quan xoay quanh đến ISP rồi đó. Chúc các bạn có thêm những thông tin hữu ích và đừng quên để lại những comment tốt và những câu hỏi hay về website sinhvienshare.com nhé

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.